Sau ly hôn, vợ cũ vẫn tìm cách làm phiền

23/08/2017 16:37

Tôi và vợ cũ đã ly hôn thế nhưng suốt 4 năm sau khi đường ai nấy bước, cô ấy vẫn luôn tìm cách làm phiền cuộc sống của tôi.

Tôi năm nay 40 tuổi, đã từng ly hôn và hiện tại đã có hạnh phúc mới. Thế nhưng điều khiến tôi khó xử và chưa biết phải giải quyết sao là chuyện liên quan đến vợ cũ của tôi. Giữa tôi và vợ cũ có một đứa con chung 6 tuổi. Khi chúng tôi ly hôn, bé còn nhỏ nên cô ấy được quyền nuôi con, hàng tháng tôi vẫn chu cấp cho vợ cũ 6 triệu để nuôi con.

Với tôi, quá khứ đã đi qua, tôi không luyến tiếc điều gì. Thế nhưng, suốt 4 năm sau ly hôn, hầu như ngày nào vợ cũ cũng tìm cách làm phiền cuộc sống riêng của tôi. Tuần có 5 ngày bé con đi học thì 3 ngày cô ấy điện thoại nhờ tôi đón con rồi đưa bé về nhà chăm lo, đến 10-11h đêm mới đến đón.

Tôi có nói với cô ấy rằng, nếu cô ấy bận đến vậy thì để bé cho tôi nuôi, khi nào rảnh cô ấy đến đón con về chơi, thế nhưng cô ấy nhất quyết không đồng ý. Tiền học, tiền mua sách vở, quần áo cho con cô ấy đều bắt tôi phải chi hết. Cuối mỗi tháng, chậm gửi tiền chu cấp là cô ấy điện thoại cáu gắt và dùng những lời không hay.

Tôi phải làm sao khi vợ cũ suốt ngày kiếm cớ làm phiền? (Ảnh minh họa).

Trong nhà bóng điện cháy hay vòi nước hỏng, quạt hư,... dù đã đêm muộn thì cô ấy quyết “dựng” tôi dậy đến sửa chữa với lý do bé con sợ bóng tối, bé con không ngủ được vì nóng,.. Vì thương con nên tôi không thể từ chối. Rồi cô ta chụp lại hình ảnh khi tôi đang cặm cụi sửa chữa và đăng lên Facebook, Zalo với những status yêu thương: “Anh chồng của năm”, “Anh mãi là người em yêu thương”... khiến vợ hiện tại của tôi rất giận.

Tôi đã nói thẳng với vợ cũ rằng, đừng tìm cách chen chân làm phiền cuộc sống của tôi nữa, những lần sau trong nhà có gì hỏng hóc cứ gọi thợ chứ đừng điện thoại cho tôi, tôi sẽ không giúp. Thế nhưng điều không ngờ tới là cô ta gọi con ra, ở trước mặt tôi mà nói với con rằng: “Bố nói từ giờ mẹ con mình phải tự lo, có rắc rối gì bố sẽ không giúp nữa. Thế có phải bố hết yêu bé Na rồi không?”. Nghe mẹ nói, con gái tôi khóc toáng lên rồi ôm lấy tôi. Thế là mọi chuyện lại đâu đóng đấy. Tôi không biết phải làm sao?

(Quang Tuệ, Bắc Ninh)

Chị Mai Hạnh (34 tuổi) tư vấn:

Vợ cũ của anh đang lợi dụng con gái để tiếp cận với anh, có lẽ anh cũng hiểu sự tiếp cận đó là như thế nào. Nếu anh không kiên quyết thì chị ấy sẽ còn được nước lấn tới, hậu quả xấu nhất có thể xảy ra là hạnh phúc hiện tại của anh cũng sẽ không thể giữ được. Bởi không người phụ nữ nào có đủ nhẫn nại, điềm tĩnh, hào phóng để chia sẻ chồng mình với người cũ của chồng. 

Chuyện chu cấp cho con là nghĩa vụ và điều nên làm, nhưng nếu mọi thứ chi phí cho bé anh đã chi trả thì theo tôi số tiền chu cấp anh nên hạn chế lại. Anh cần nghiêm khắc hơn với những đòi hỏi vô lý của vợ cũ. Lần sau nếu chị ấy gọi anh đến “làm thợ sửa chữa” thì anh không nên tức tốc có mặt ngay (nếu đó là những hỏng hóc thông thường), hãy để sáng hôm sau gọi thợ đến cùng anh.

Với những chuyện hệ trọng cần kíp, anh hãy đi cùng vợ mới. Hãy để vợ cũ của anh thấy rằng, dù chị ấy có làm gì cũng không thay đổi được thực tế là hai người đã đi hai con đường khác nhau. Khi không còn ảo tưởng về sự gắn kết trở lại thì chị ấy mới thôi không làm phiền cuộc sống của anh nữa.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đêm đầu tiên vợ chồng, anh lủi thủi lên phòng thờ thắp 1 nén nhang cho vợ cũ rồi mới tân hôn
Mặc cho tôi đang ngồi đợi, anh vẫn nán lại ở phòng thờ hồi lâu rồi mới xuống phòng tân hôn.
XEM TIẾP
Gửi chị - vợ cũ của chồng em...
Thời gian này chắc chị hả hê lắm vì quỹ thời gian của chồng em cũng là chồng cũ của chị đều dành cho chị...
XEM TIẾP
Rụng rời chân tay phát hiện lý do ngày nào đi làm vợ cũng trang điểm, ăn vận như đi dự tiệc
Hôm đó vợ bảo tăng ca ban đêm, tôi lén đi theo và chết đứng khi thấy em dừng xe trước chỗ đó.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM