Quá chiều chuộng đàn ông

Đàn ông nào cũng có ít nhiều những ích kỷ và tham lam. Đừng chỉ là người vợ cam chịu gánh hết mọi việc gia đình khi chồng vẫn thong dong đi chơi với bạn bè. Cũng đừng vì vài câu bảo bận của chồng mà cứ một mình khổ cực. Hôn nhân là sự cố gắng và bồi đắp từ cả hai vợ chồng, phải từ cả hai phía. Chồng buông, vợ cứ nắm thì cũng không thể bền lâu được. Phải để chồng thấy anh ấy cũng có trách nhiệm với vợ con. Và cũng đừng nghĩ bạn cứ nuông chiều chồng, hy sinh mải miết thì chồng sẽ vì vậy mà không phải rời xa bạn. Đàn ông một khi có càng nhiều sẽ càng không biết trân trọng. Đừng chỉ biết hy sinh vì chồng, cũng phải để chồng cố gắng vì bạn. Có như thế thì hôn nhân mới lâu dài, bền vững được.

Phụ nữ cố chịu đựng điều này thì chỉ có khổ một đời - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Chồng quá đa nghi

Bạn không làm gì sai, lúc nào cũng lo cho gia đình, một lòng vì chồng con. Nhưng chồng của bạn thì lại luôn nghi ngờ, kiểm soát cuộc sống của bạn. Đừng chịu đựng điều này. Bạn sẽ không thể hạnh phúc với người chồng một chút lòng tin cũng không thể dành cho bạn. Dần dà bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, khổ đau, tất thảy như nhấn chìm tâm hồn và trái tim bạn. Nên nhớ, lòng tin là nền tảng để dựng xây một hôn nhân hạnh phúc. Không có lòng tin, mãi mãi không bao giờ có được hạnh phúc cùng nhau.

Dù biết rằng hôn nhân là sự dung hòa của cả hai. Nhưng đừng quá cam chịu, hãy đặt ra một giới hạn nhất định. Khi chồng vượt qua giới hạn đó, hãy dứt khoát để cho mình một cơ hội khác tốt hơn.

Chồng kiểm soát quan hệ bạn bè, gia đình

Dù đã có gia đình nhưng bạn vẫn phải có những mối quan hệ gia đình và bạn bè. Đây là những tình cảm sẽ mãi ở bên bạn, dù bạn gặp chuyện không hay như thế nào. Và họ chắc chắn sẽ là bến đỗ an toàn để bạn trở về nếu một mai hôn nhân của bạn không thể hạnh phúc. Một người chồng thương yêu bạn thật lòng sẽ luôn quan tâm đến bạn bè và gia đình của bạn. Ngược lại, nếu anh ta cứ kiểm soát và muốn tách bạn ra khỏi họ thì đừng bao giờ chịu đựng. Đừng gò bó mình vào một cuộc sống mà đàn ông mong muốn. Hãy nhớ, bạn sống vì bạn, hạnh phúc cũng phải vì bạn.

Chồng ép chuyện chăn gối

Tình dục là một phần của hôn nhân, là sự thăng hoa trong tình cảm. Tình dục không phải là nhiệm vụ mà là sự tự nguyện của cả hai vợ chồng. Sẽ thật vô lý khi chồng ép buộc bạn chuyện này. Đừng ép buộc mình nếu bạn không muốn. Quá nuông chiều chồng, bạn sẽ không biết lúc nào mình trở thành một nô lệ tình dục của chồng. Đừng nghĩ cứ đáp ứng chồng, dù bạn không muốn, thì chồng sẽ chỉ có mình bạn. Hãy nghĩ cho những cảm giác và mong muốn của mình. Người ta không thể hạnh phúc khi sống theo ý muốn của người khác. Huống hồ, đừng tạo cho mình cảm giác ám ảnh với tình dục. Do đó, hãy từ chối nếu bạn không muốn quan hệ và đừng cam chịu nếu chồng ép bạn!

Nói dối

Phụ nữ cố chịu đựng điều này thì chỉ có khổ một đời - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Sự chân thành rất quan trọng và cần thiết trong hôn nhân. Nếu không có sự trung thực, hôn nhân luôn có thể đổ vỡ bất cứ lúc nào. Nếu một ngày bạn biết chồng nói dối, đừng im lặng và cam chịu, phải nói chuyện rõ ràng với chồng. Bạn cần để chồng biết bạn muốn sự tôn trọng từ chồng, mong chồng có thể thành thật với bạn. Sự dối lừa sẽ chỉ khiến bạn tổn thương, vì vậy đừng cam chịu!

Quá phụ thuộc vào chồng

Phụ không cần phải giàu có nhưng nhất định phải có tiền, tiền do chính mình làm ra. Đàn ông có thể nói cho bạn tiền nhưng đừng bao giờ phụ thuộc vào họ. Phụ nữ dù có ít tiền vẫn hơn khi phụ thuộc tài chính hoàn toàn vào đàn ông. Khi bạn có thể độc lập, tự lo cho chính mình thì chắc chắn sẽ luôn được đối xử công bằng và đầy tôn trọng. Trong tình yêu hay hôn nhân cũng như thế. 

Nhẫn cưới trên tay đàn ông, xin đừng tháo ra vì cám dỗ…

Nhẫn cưới trên tay đàn ông, xin đừng tháo ra vì cám dỗ…

Đeo nhẫn vào tay cho nhau nhưng khi tháo ra chỉ cần một người từ bỏ. Hôn nhân cũng chính là như vậy...