Trang chủ Tâm sự gia đình

Nhờ bạn trai mang 200 triệu về đóng viện phí cho mẹ ốm nặng, nhưng lại bị anh cuỗng tiền chạy mất để rồi 2 năm gặp lại mới hiểu tại sao anh làm thế

13/12/2016 20:50

Vì tin tưởng Thư đưa 200 triệu nhờ bạn trai mang về quê đóng viện phí cho mẹ ốm nặng nhưng lại bị anh cuỗng mất để rồi cuộc hội ngộ 2 năm sau Thư mới vỡ lẽ vì sao Tiến làm thế.

Học xong đại học, thay vì về quê lập nghiệp hay ở lại Hà Nội thì Thư lại chọn hướng đi cho mình là vào Nam. Quyết định này của Thư bị gia đình ngăn cản ghê lắm, nhưng cô vẫn bất chấp tất mà đi. Bởi vì trong đó có người Thư yêu. Bất lực với cô con gái chạy theo tình yêu bỏ quê hương, bố mẹ Thư đành để cô đi vậy. Ngày tiễn con gái đi bố mẹ cô khóc nhiều lắm nhưng cũng không dám trách mắng gì Thư cả, chỉ mong con ổn định công việc rồi kết hôn là bố mẹ mừng rồi.

Vào đấy chưa đầy 1 năm thì Thư nhận được điện thoại ở quê báo mẹ bị ốm nặng cần tiền đi viện gấp mà nhà Thư nghèo quá không xoay sở đâu ra 200 triệu để lo viện phí, thuốc thang cho mẹ cả. Mới vào Nam lập nghiệp nên Thư cũng chẳng có chút tiền tiết kiệm nào cả, cô chỉ làm đủ sống thôi. Thương và sợ mất mẹ, Thư chạy vạy vay mượn khắp nơi được 200 triệu nhưng lại không thể về quê được vì sếp không cho nghỉ làm. Bí quá Thư đành nhờ cậy Tiến ( bạn trai Thư) book vé máy bay mang tiền về đưa mẹ đi viện giúp mình.

Nhận lời bạn gái, Tiến thu xếp công việc về quê Thư ngay. Nhưng đã 2 ngày kể từ ngày Tiến lên máy bay ra Bắc anh vẫn bạt vô âm tín không liên lạc gì với Thư cả. Ở nhà thì cứ sốt ruột gọi điện hỏi cậu bạn trai Thư bao giờ mới mang tiền về đây trong khi bệnh của mẹ ngày 1 nặng. Mọi người xung quanh biết chuyện họ bảo Thư sao dại thế đưa cả 1 cục tiền cho Tiến mà không đề phòng gì cả. Giờ ắt hẳn anh đã cuỗng 200 triệu của Thư mà cao chạy xa bay mới cắt đứt liên lạc với cô như thế.

Nhờ bạn trai mang 200 triệu về đóng viện phí cho mẹ ốm nặng, nhưng lại bị anh cuỗng tiền chạy mất để rồi 2 năm gặp lại mới hiểu tại sao anh làm thế ảnh 1
Anh đã cuỗng hết số tiền chữa bệnh của mẹ tôi ư? (ảnh minh họa)

Bất lực, thất vọng khi không nhận được hồi âm của Tiến mẹ thì bệnh nặng Thư không biết làm thế nào cả. Nếu không có số tiền này mẹ cô sẽ chết mất và Thư thì đang là con nợ trong này nên không thể đi đâu được. 1 tuần, 2 tuần rồi đến 2 tháng trôi qua Tiến vẫn không quay trở lại, không mang số tiền ấy về cho nhà Thư. Vậy chính xác lời mọi người nói là thật rồi. Lòng tham của anh đã nổi lên và bất chấp tất cả để có được 200 triệu đó. Thật không ngờ…

Không lâu sau đó mẹ Thư qua đời vì không có tiền chữa bệnh, về chịu tang mẹ Thư khóc ngất và căm hận Tiến vô cùng. Cả nhà chỉ trích, nói Thư không thiếu câu gì vì tội tin người để hại chết cả mẹ và trở thành con nợ thế này. Câm nín nghe mọi người chửi rủa Liên chỉ biết nuốt mắt vào trong chịu đựng.

Đám ma mẹ xong Thư lại cấp tốc vào Nam làm thục thân thục mạng để trả nợ. Cô từ bỏ công việc văn học nhàn hạ để đi rửa bát thuê, nhặt ve chai thậm chí là phụ hồ bốc vác để kiếm tiền trả nợ. 2 năm làm như con trâu Thư cũng gom góp đủ tiền trả nợ, giờ nhìn lại Thư chẳng có gì hết ngoài 2 bàn tay trắng. Ngửa mặt lên trời rơi nước mắt Thư lại hận Tiến vô cùng. Ở trong đó làm lụng thêm 1 thời gian ngắn nữa thì Thư ra Bắc về quê lập nghiệp với nghề buôn hoa quả. Thế rồi 1 hôm lên Hà Nội lấy hàng Thư sững sờ gặp lại Tiến.

Không kìm nén được cảm xúc, Thư tát Tiến 1 cái thật đau thay vì câu chào hỏi rồi gào lên trong nước mắt hỏi Tiến.

- Tại sao 2 năm trước anh lại cuỗng hết 200 triệu tiền chữa bệnh của mẹ tôi rồi trốn đi như thế? Anh có biết vì anh mà mẹ tôi đã phải chết không? Tôi hận anh, hận anh!

- Thư, anh xin lỗi. Anh rất xin lỗi vì những chuyện đã qua nhưng em hãy bình tĩnh nghe anh kể lại mọi chuyện.

- Thôi được rồi anh nói đi.

Nhờ bạn trai mang 200 triệu về đóng viện phí cho mẹ ốm nặng, nhưng lại bị anh cuỗng tiền chạy mất để rồi 2 năm gặp lại mới hiểu tại sao anh làm thế ảnh 2
Tai nạn, mất trí nhớ? Kịch bản hay đó nhỉ? (ảnh minh họa)

- Ngày anh cầm tiền của em về quê thì anh bị ô tô đâm. Anh bị tai nạn nặng lắm đến mất đi cả đôi chân của mình. Thấy người ta bảo với số tiền 200 triệu trong túi của anh, anh đã được cứu sống. Hồi ấy anh bị mấy trí nhớ tạm thời nên gần 1 năm sau anh mới được mọi chuyện. Anh định đi tìm em để xin lỗi nhưng anh không đủ can đảm. Giờ gặp được em thì tốt quá rồi, cho anh gửi lại em 200 triệu này nhé.

- Tai nạn, mất trí nhớ? Kịch bản hay đó nhỉ? Anh nghĩ tôi là con khờ hay sao mà lừa tôi bằng cách này.

- Anh không lừa em, bằng chứng là đôi chân này không còn nữa. Nếu em không tin anh sẽ đưa giấy ra viện cho em. Anh cũng rất khổ tâm vì chuyện này, chỉ vì anh mà mẹ em mất. Anh thấy áy náy nhiều lắm.

- Là sự thật ư?

- Sự thật. Em biết anh yêu em nhiều lắm mà. Nhưng giờ có lẽ anh không xứng đáng với em nữa rồi.

- Đồ ngốc này, vậy mà em cứ tưởng anh xấu xa lắm cơ. Suốt 2 năm qua dù hận anh, ghét anh vô cùng nhưng em vẫn nhớ và yêu anh điên dại. Giờ thì tốt rồi, chúng mình sẽ ở bên nhau anh nhé.

- Nhưng anh là người khiến mẹ em mất, anh là người khuyết tật. Lấy anh em sẽ khổ cả 1 đời đấy, đừng sai lầm 1 nữa em à? Em hãy chọn 1 người nào có thể cho em tương lai tốt đẹp, còn anh thì…

- Em không biết mình có thể vượt qua sự ngăn cấm của gia đình khi quyết định cưới anh hay không? Nhưng em không muốn mất anh lần nữa, mình cùng nắm tay nhau về thưa chuyện với bố anh nhé. Em nghĩ mọi người sẽ hiểu mà tha thứ và thông cảm cho anh.

Thấy con gái đưa người đàn ông năm nào đã gián tiếp gây ra cái chết của vợ mình, bố Thư giận lắm. Ông phải đối kịch liệt nhưng cuối cùng cũng phải chấp nhận khi Thư nói dối có thai rồi. Được sống bên nhau Tiến và Thư hạnh phúc vô cùng, ngày cưới họ ôm nhau cười trong nước mắt.

Đàn ông sống tử tế, đàn bà sẽ không nhẫn tâm
Đàn ông nên nhớ, đàn bà vốn dĩ không nhẫn tâm, chẳng qua là bạn không sống chân thành và tử tế với họ mà...
XEM TIẾP
Với đàn bà, con cái chính là mạng sống
Chị thương con bằng tất cả những gì mình có. Là bao đêm không ngủ, rộc người đi khi con ốm, con sốt. Là niềm...
XEM TIẾP
Tâm sự bà mẹ đơn thân không còn dám tin vào đàn ông
Tôi là một bà mẹ đơn thân 40 tuổi, có một công việc tốt, có nhà và có xe. Tôi biết chăm sóc bản thân,...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM