'Nhà này cô xây 30 tỷ, cháu thấy mình có đủ bản lĩnh để bước vào làm dâu không?'

20/10/2016 13:31

Thế rồi tôi tự động chia tay mặc Tiến van xin. Tôi biết rằng mình không đủ bản lĩnh để đương đầu với bà mẹ chồng sang trọng, ngày nào cũng nhìn tôi như một “sinh vật lạ” vì quá nghèo.

Ngày tôi quen và nhận lời yêu Tiến, tôi không biết gì nhiều về gia cảnh nhà anh. Bởi bên ngoài, Tiến là một chàng trai rất bình dị. Anh vẫn đi xe số, mang quần áo bình dân, dùng điện thoại bình thường. Yêu nhau 1 năm nhưng tôi vẫn chưa được về ra mắt gia đình anh, Tiến luôn tìm cách từ chối khéo. Đến mức, tôi cứ nghĩ anh không muốn đưa tôi về ra mắt gia đình.

Cho đến một hôm, Tiến bảo với tôi rằng, thực ra bố mẹ anh rất khó tính, anh muốn tôi chuẩn bị tâm lý kỹ trước khi về ra mắt gia đình anh. Tiến bảo với tôi rằng, anh muốn hai đứa tính chuyện nghiêm túc lâu dài nên cần cho tôi thời gian để chuẩn bị.

Nhưng đến khi nhận lời về nhà Tiến thì tôi vẫn không thể nghĩ rằng, anh lại có một gia cảnh đặc biệt đến vậy. Thì ra nhà Tiến rất giàu, nếu không muốn nói là đại gia. Gia đình anh có 2 chiếc ô tô xịn, căn nhà hiện tại thì nguy nga tráng lệ không khác gì một biệt thự.  Trong nhà anh có 3 cô giúp việc chuyên nấu nướng và dọn dẹp nhà cửa.

Ngày tôi quen và nhận lời yêu Tiến, tôi không biết gì nhiều về gia cảnh nhà anh. (Ảnh minh họa)

Lần đầu tiên đến nhà Tiến, tôi cứ luống cuống vì ngay từ lúc bước vào, tôi đã thấy đôi giày của mình đã không hợp với đẳng cấp của ngôi nhà này rồi. Mẹ Tiến đón tôi bằng một ánh mắt “quét” từ đầu đến chân. Bà không nói gì nhưng tôi biết, ánh mắt đó có cả sự khinh thường.

Tôi vừa ngồi xuống bộ salon, mẹ Tiến đã gọi cô giúp việc bưng trà lên. Bà hỏi tôi làm ở đâu, gia cảnh như thế nào, cứ thế tôi ngồi trả lời tuần tự như một cái máy. Hôm đó, tôi ăn không hết một bát cơm vì mải nhìn mấy cô giúp việc đứng gắp thức ăn cho mẹ Tiến.

Cùng là mẹ con mà Tiến trái ngược hoàn toàn với mẹ anh. Mẹ anh kiểu cách, quý phái bao nhiêu thì Tiến lại bình dị bấy nhiêu. Tiến liên tục gắp thức ăn cho tôi, cố tìm chuyện để nói nhằm giúp tôi không bị bối rối nhưng tôi vẫn cảm thấy không thoải mái.

Giờ đây tôi mới hiểu lý do vì sao Tiến cứ trì hoãn việc đưa tôi về ra mắt gia đình. Có lẽ, bản thân anh cũng nghĩ rằng, giữa gia đình tôi và gia đình anh có một khoảng cách khá xa và cần thời gian để xóa đi khoảng cách đó.

 (Ảnh minh họa)

Trở về sau buổi ra mắt gia đình Tiến, tôi cứ thấy buồn bã. Nói không xem trọng “môn đăng hộ đối” cũng không đúng, bởi cái khoảng cách giữa gia đình tôi và gia đình Tiến quá xa nhau. Bạn tôi có mấy đứa lấy chồng giàu, bị bố mẹ chồng khinh ra mặt, khóc lên khóc xuống. Tôi chỉ muốn lấy một người chồng bình thường rồi cùng gây dựng dần dần.

Hôm khác, khi tôi đang ở nhà thì mẹ Tiến gọi điện thoại bảo tôi đến nhà chơi. Lúc ấy Tiến đang đi công tác. Nghe vậy, tôi thấy ngạc nhiên lắm, tôi nhanh chóng ăn vận lịch sự rồi lái xe đến nhà người yêu.

Mẹ Tiến ra đón tôi, lần này tôi thấy bà mặc một chiếc váy hàng hiệu, đeo bộ trang sức bằng kim cương. Tôi bước vào phòng khách, mẹ Tiến dọn ra bao nhiêu loại bánh ngon mời tôi ăn rồi thủng thẳng bảo:

- Thằng Tiến này hư ghê, có người yêu lâu rồi mà chẳng cho mẹ biết gì cả.

Tôi ngồi im lặng. Mẹ anh nói tiếp.

- Cô là cô thích những đứa con dâu bản lĩnh, nhanh nhẹn để còn về giúp gia đình chồng kinh doanh. Cháu học gì ra ấy nhỉ?

- Dạ cháu học sư phạm ạ.

- Thế à, nghề đó nghèo lắm.

- Vâng…

- Cháu thấy căn nhà này thế nào?

-Dạ đẹp ạ.

- Ừ, nhà này cô xây 30 tỷ, cháu thấy mình có đủ bản lĩnh để bước vào làm dâu không? Nhà cháu vẫn là nhà cấp bốn à?

Tôi lặng người trước câu hỏi của mẹ Tiến. (Ảnh minh họa)

Tôi lặng người trước câu hỏi của mẹ Tiến. Không ngờ bà lại hỏi tôi một câu hỏi hóc búa như thế. Rõ ràng mẹ Tiến khinh tôi nghèo, bà muốn có một cô con dâu khác giàu có và bản lĩnh hơn tôi. Lúc đấy, tôi phải nắm chặt tay để không biểu lộ sự tức giận ra ngoài.

Thế rồi tôi tự động chia tay mặc Tiến van xin. Tôi biết rằng mình không đủ bản lĩnh để đương đầu với bà mẹ chồng sang trọng, ngày nào cũng nhìn tôi như một “sinh vật lạ” vì quá nghèo.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Có những người đàn bà sống không cần chồng
Không gì bòn rút thanh xuân của người đàn bà hơn một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Lấy chồng 5 năm, chị già đi...
XEM TIẾP
Đàn bà 40: Hiểu rằng cuộc đời quá rộng, chỉ cần lòng mình bình yên là đủ
Đàn bà 40 ít quan tâm đến miệng lưỡi thế gian, bàng quan trước mọi khen chê tị hiềm của người đời. Ai tốt xấu,...
XEM TIẾP
Gửi cha mẹ, những ai đang có ý định ly hôn
Con viết lá thư này để gửi đến mọi người tiếng khóc của những đứa trẻ như con. Tiếng khóc của những đứa con sắp...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM