3 năm trước, vào ngày cưới của chị họ, mẹ tôi đã bí mật tặng chị ấy 10 cây vàng, tôi chỉ biết được khi chính miệng chị họ khoe với tôi.

Trước ngày cưới của mình, tôi thường khoe với người yêu là mẹ sẽ cho hai đứa rất nhiều vàng trong ngày cưới. Bởi mẹ từng tặng chị họ của tôi những 10 cây vàng thì với con gái ruột chắc chắn sẽ được tặng nhiều hơn.

Mỗi khi khoe với người yêu về của hồi môn chúng tôi sắp nhận được, anh ấy đều rất sung sướng và vẽ ra những dự án sẽ thực hiện hiện sau khi lấy nhau.

Thế nhưng vào ngày cưới, của hồi môn mà tôi nhận được từ tay mẹ chỉ là 4 chỉ vàng. Tôi giận dữ hỏi thẳng mẹ: "Con là con ruột của mẹ mà ngày cưới được tặng số vàng không bằng một phần chị họ là sao? Sao mẹ lại bất công với chúng con vậy?".

Thấy tôi không nhận số vàng ít ỏi đó, mẹ cất vào trong túi áo và giải thích. Mẹ nói là trước khi lấy bố tôi, mẹ đã sinh ra một bé gái rồi gửi người chị không có chồng nuôi.

Ngày chị họ cưới mẹ tôi tặng 10 cây vàng, còn ngày cưới của tôi, mẹ tặng số vàng khiến chú rể phản ứng dữ dội - Ảnh 1

Con là con ruột của mẹ mà ngày cưới được tặng số vàng không bằng một phần chị họ là sao? Sao mẹ lại bất công với chúng con vậy? (Ảnh minh họa)

Suốt những năm bố tôi còn sống mẹ bí mật chu cấp cho người chị họ và vào ngày cưới chị ấy, mẹ muốn sử dụng số vàng lớn để bù đắp lại những mất mát mà chị họ phải sống thiếu đi tình thương của bố mẹ.

Mẹ nói trong tiếng khóc và mong tôi hiểu cho nỗi khổ tâm của mẹ. Nhìn những giọt nước mắt của mẹ, tôi thấy thương mẹ nhiều hơn.

Hai mẹ con tôi ôm nhau khóc trong đám cưới của tôi, đúng lúc đó chồng tôi ném bó hoa xuống đất rồi nói là nếu mẹ tôi không bỏ ra ít nhất 10 cây vàng thì cuộc hôn nhân của chúng tôi sẽ bị chấm dứt ngay tại đây.

Nhìn thấy sự giận dữ của chồng, tôi sợ vô cùng, chỉ biết khóc khuyên nhủ chồng đừng làm khổ mẹ nữa. Vì không muốn chúng tôi chia tay nên mẹ đã hứa với chồng tôi ngay trong đám cưới là sẽ bán nhà đi và cho vợ chồng tôi hết số tiền bán được.

Bây giờ tôi mới thấy ân hận vì cái tính thích khoe khoang của mình, để rồi mẹ phải bán nhà để giữ hạnh phúc cho con gái. Tôi không muốn mẹ phải ra đường ở nhưng cũng không muốn mất đi người đàn ông mình yêu, bây giờ tôi phải làm sao đây?

Theo P.P.L.I/Tổ Quốc