Nàng dâu tái mặt khi mẹ chồng suốt ngày nhiếc móc thông gia

14/01/2016 06:51

Sống với một bà mẹ chồng khinh bỉ nhà thông gia, Linh cảm thấy quá tủi nhục. Cuối cùng cô cũng đã có một cơ hội giáng trả lại mẹ chồng một đòn đau đớn.

Linh tốt nghiệp đại học xong là lấy chồng và có con luôn nên chưa đi làm và sống phụ thuộc vào nhà chồng. Linh sống với bố mẹ chồng và mẹ chồng Linh không ưa cô ra mặt. Mới đầu Linh nghĩ mẹ chồng nàng dâu không hợp nhau là chuyện muôn thuở, điều quan trọng là mình có chồng bên cạnh và chỉ cần con dâu chịu nhịn thì có thể hòa hợp với mẹ chồng.
 
Nàng dâu tái mặt khi mẹ chồng suốt ngày nhiếc móc thông gia - Ảnh 1
Ảnh minh họa
 
Nhưng chuyện không như Linh nghĩ, người ta nói được chồng thì không được nhà chồng còn đỡ nhưng Linh lại chẳng được cả hai. Chồng Linh bênh mẹ chằm chặp. Không những không giúp mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu bớt căng thẳng anh ta còn sẵn sàng đổ thêm dầu vào lửa. Biết vợ sống phụ thuộc vào chồng, ở vào thế người ta vẫn hay nói là “ăn bám chồng”, nhưng tiền nong đưa cho Linh tiêu kiểu gì chồng cô cũng kể lể với mẹ chồng. Thêm vào là chuyện gia đình nghèo khó và bố mẹ Linh đến tai cả hàng xóm. Linh ngậm đắng nuốt cay khi nghe hàng xóm vui miệng kể lại. Cô giận mẹ chồng đến run người và chính bà ta khiến cô cảm thấy khổ tâm và có lỗi với bố mẹ mình.
 
Tháng trước Linh mới về bà ngoại, ở bà tròn tháng. Lúc ở nhà ngoại, thằng cu con mọc liền mấy cái răng, nó sốt và đi ngoài nhiều nên dù có được bà ngoại và mẹ chăm bẵm cân nặng cũng chỉ tăng có chút xíu. Rồi về nhà thì cu con quên bà nội, đòi bà ngoại. Chuyện con trẻ tưởng như rất thường tình vậy mà bà nội bảo nó bị suy nhược cả thể lực lẫn thần kinh. Bà nội nói móc đủ kiểu như “về đấy chắc gì đã được cho ăn”, “chắc ăn nghẹn, hóc suốt nên giờ sợ ăn” nhưng kinh khủng nhất là “nhìn nó cứ đần đần, về đấy ông bà chẳng dạy dỗ gì nên không biết cái gì cả”. Rồi không chỉ nói xoáy, nói đểu mà mẹ chồng cô còn quy kết luôn cho ông bà ngoại thế này thế kia.
 
Thực ra, Linh biết mẹ chồng rất khinh xuất thân của cô, rằng bố mẹ cô không có học hành, bằng cấp, thậm chí còn là nông dân nơi rừng rú. Bữa ấy, Linh ức chế quá, cô ném bát vào chậu rửa bát hơi mạnh một chút mẹ chồng liền chửi Linh là mất dạy, không được dậy dỗ. Linh nghĩ thôi mình sai nên cắn răng chịu đựng.
 
Ấy thế, chưa hết, mẹ chồng bắt đầu tâm sự với hàng xóm về Linh, về bố mẹ cô mà hầu hết là những chuyện bà đặt điều ra vậy. Nào là chồng phải cho tiền Linh mang về nhà ngoại, nào là cháu về ngoại mà bà nội vẫn phải lo từng hộp sữa, nào là ông bà ngoại không có kiến thức, vừa đần vừa vụng nên cháu ốm đau dặt dẹo, nào là Linh giống mẹ chả biết là ăn gì.
 
Nàng dâu tái mặt khi mẹ chồng suốt ngày nhiếc móc thông gia - Ảnh 2
Ảnh minh họa
 
Hôm ấy, nghe hàng xóm buôn lại, Linh về nói chuyện với mẹ chồng. Cô cũng chỉ dám nói với mẹ chồng rằng “con có điều gì không hay không phải thì mẹ nói với con để con sửa chữa chứ đừng nói với hàng xóm”. Ấy thế, không chỉ mẹ chồng mà cả chồng cô đều nói cô như tát nước nào mặt rằng cô dám hỗn láo bảo bà đưa chuyện. Linh lại ngậm đắng nuốt cay chịu đựng, nhất là khi nghĩ đến tương lai của cu con. Cô bắt đầu tìm việc để thay đổi hoàn cảnh của mình, để tự lo được cho con nếu rời bỏ nơi này, ý nghĩ ấy giúp cô chịu đựng được thêm nữa.
 
Tuần trước, nhân ngày giỗ họ đằng mẹ chồng, cô tháp tùng bà về quê và bất ngờ biết được một bí mật. Mẹ chồng Linh luôn tự hào là con cái nhà dòng dõi, tự hào về cha mẹ mình ấy thế nhưng sự thực bà là con nuôi của họ và có lẽ cho đến tận bây giờ bà cũng còn chưa biết cha mẹ mình là ai. Chuyện đấy hoàn toàn được bố chồng, mẹ chồng và cả chồng Linh giấu kín và nó chỉ bất ngờ được bật mí trong một cuộc trò chuyện của một bà dì chồng với riêng Linh. Linh cũng âm thầm giữ kín chuyện đó, hi vọng sẽ có lần đáp trả lại mẹ chồng nếu bà thái quá.
 
Chẳng phải đợi lâu, hôm qua, công ty Linh xin việc gọi điện thông báo cô trúng tuyển. Đúng lúc đó thằng bé tìm mẹ lò dò trên cầu thang, Linh tập trung nghe điện thoại nên không để ý bé trượt chân bị xuống. Mẹ chồng Linh tức điên, chửi rủa cô như súc vật. Linh ra sức thanh minh và xin lỗi, cô cũng nói cuộc điện thoại đó là ở chỗ làm gọi, rằng cô đã tìm được việc và ngày mai sẽ đi làm. Mẹ chồng cô bảo: “Chưa đi làm đã đánh ngã con, đi làm nữa thì vứt luôn cháu tao đi hả?”. Chưa hết, mẹ chồng cô còn gọi điện thoại cho mẹ Linh hỏi không biết Linh được sản xuất ra từ cái lò nào mà mải buôn điện thoại để cho con ngã như vậy.
 
Đến lúc này Linh không thể chịu được nữa, lửa hận ngùn ngụt trong người, giàn giụa nước mắt, nhưng Linh lại nói rất lạnh lùng và rành rọt: “Mẹ không phải hỏi mẹ con như vậy, mẹ cứ hỏi con ấy, con biết rõ mình xuất thân ra từ đâu còn hơn mẹ không biết mình ở cái lò nào mà ra đấy mẹ ạ”. Mẹ chồng cô trợn mắt bặm môi mà không nói nổi một lời nào. Linh bế con về phòng, cô còn quay lại nói với mẹ chồng: “Con quyết định là lành thì làm gáo vỡ thì làm muôi rồi đấy mẹ ạ”.  
Đàn ông ngoại tình chỉ nghĩ đến khoái lạc chứ không bao giờ bận tâm đến nỗi đau của vợ
Người đàn bà đã dốc cạn những gì mình có cho tình yêu, cho cuộc hôn nhân này đang chịu nỗi đau khủng khiếp của...
XEM TIẾP
Làm sao khi trót 'say nắng'?
Là phụ nữ đã có gia đình, nếu một ngày nào đó bạn lỡ "say nắng" hay nghĩ rằng nếu mình lâm vào hoàn...
XEM TIẾP
Có phải đàn ông không quên được mối tình dang dở?
Người đi cùng anh qua những ngày mưa nắng, cùng sẻ chia với anh bát mì gói ngày anh lập nghiệp, rốt cuộc cũng không...
XEM TIẾP
truong-giang-bi-cu-ba-74-tuoi-chi-thang-mat-goi-la-thang-lun
'Con không đắc tội gì với cô, sao cô lại chửi con', Trường Giang phân trần.
2-chang-trai-khoa-moi-xuat-sac-am-100-trieu-dong-tu-truong-giang-tran-thanh
Cặp đôi thí sinh nam bạo gan 'khóa môi' nhau trên sân khấu khiến Trấn Thành, Trường Giang 'đứng hình'.
meo-don-gian-danh-bay-mun-dau-den-da-kho-bong-troc
Aspirin có khả năng làm mềm, tẩy tế bào chết nên có thể tận dụng làm hỗn hợp loại bỏ... ...
goi-y-4-kieu-trang-phuc-du-dam-cuoi
Bạn có thể chọn phong cách lãng mạn với đầm xanh nhạt bay bổng hoặc thêm cá tính cùng bộ... ...
que-van-rat-thich-duoc-goi-la-nu-hoang-thi-phi
Bạn thấy danh xưng "Nữ hoàng thị phi" có hợp với Quế Vân không?
kieu-minh-tuan-tu-cong-khai-den-phu-nhan-yeu-an-nguy-von-ven-mot-thang
Nam diễn viên nói bị cảm xúc đưa đẩy nên có phát ngôn bất cẩn, còn Cát Phượng cho rằng... ...
chong-danh-bac-si-ran-xuong-ham-vi-khong-mo-de-cho-vo
Ông chồng Trung Quốc lao vào đẩy, đấm bác sĩ túi bụi dù đã được giải thích rằng vợ ông... ...
cuop-dap-kinh-mai-khong-vo-nhan-vien-da-nhiet-tinh-vo-het-vang-giao-nop
Cướp còn hì hục mãi chưa phá được tủ, nhân viên đã vội mang hết vàng trong tiệm ra biếu... ...
nhung-cau-chuyen-bi-mat-cua-sao-viet-lan-dau-tien-duoc-tiet-lo-tren-song-truyen-hinh
Không ít những câu chuyện bí mật của sao Việt được bạn bè, đồng nghiệp chia sẻ trên sóng truyền... ...
truoc-khi-cuoi-nha-phuong-truong-giang-tung-chia-re-loi-keo-hari-chia-tay-tran-thanh
Trường Giang đã từng 'chia rẽ' Hari Won và Trấn Thành, nhưng kết cục thì...
su-that-dang-sau-than-hinh-boc-lua-cua-nguoi-dep-phong-gym
Sau những bức ảnh khoe đường cong nóng bỏng của nữ gymer là cảnh hậu trường khiến người xem há... ...
6-dong-tac-don-gian-giup-chan-thon-mong-no
Nếu ngại mặc váy ngắn vì bắp đùi to, hãy tích cực tập các động tác này để cải thiện... ...