Muốn gây bất ngờ, tôi đã đến công ty chồng và chết lặng...

08/10/2015 13:49

Vì muốn gây bất ngờ cho chồng, tôi đã đến công ty của anh và giả vờ xem xét vài thứ. Chẳng ngờ, một cô nhân viên trẻ nhanh nhảu nói...

Tôi đã kết hôn được gần 10 năm. Khi mới lấy anh, chúng tôi chỉ là những nhân viên công sở bình thường, với mức lương eo hẹp. Rồi tôi sinh con trai đầu lòng, hàng trăm thứ tiền không tên bủa vây lên gia đình nhỏ. Để có tiền chi trả sinh hoạt phí, mua sữa cho con, chồng tôi đã nhận rất nhiều việc làm thêm. Tôi xót chồng nhưng không thể làm gì được.

Một hôm, chồng tôi về nhà với vẻ mặt u sầu. Tôi gặng hỏi mãi, anh mới nói anh bị đuổi việc vì không hoàn thành công việc. Vì nhận quá nhiều việc làm thêm nên anh không có nhiều thời gian, sức lực cho công việc chính của mình. Đêm đó, chúng tôi ăn cơm mà ai nấy đều thấy mặn chát, đầy những lo toan.

Những ngày sau đó, chồng tôi vất vả đem hồ sơ đi rải ở các nơi, đồng thời vẫn nhận việc làm thêm. Còn tôi vừa chăm con, vừa đi làm, đêm về lại nhận may vá quần áo cho người khác kiếm thêm tiền.

Cuộc sống khi đó, thiếu thốn đến mức bây giờ tôi vẫn không thể quên được. Nhưng chúng tôi đã sống rất hạnh phúc. Chồng tôi là người đàn ông tốt đến mức không có gì đáng chê trách. Những bữa ăn toàn rau, anh cũng không có lấy một lời than vãn mà còn động viên tôi. Những đêm con khóc vì đói sữa, anh thức trắng cùng tôi dỗ con mà không có lấy một tiếng cằn nhằn. Trải qua nhiều chuyện như vậy, tôi càng khẳng định được tình yêu anh dành cho gia đình và nghĩ rằng chúng tôi sẽ như vậy mà hạnh phúc suốt đời. Nhưng đời đúng là có quá nhiều chữ 'ngờ'.

đàn ông tốt

Đến nằm mơ tôi cũng chẳng nghĩ đến cảnh người đàn ông tốt
đó đã phản bội tôi để qua lại với gái massage. (Ảnh minh họa)

Sau 3 tháng thất nghiệp, chồng tôi bàn với tôi đem thế chấp sổ đỏ nhà để vay tiền. Anh với một người bạn nữa sẽ hùn vốn mở một công ty chuyên kinh doanh thiết bị điện tử. Tôi sợ việc làm ăn thất bại, đến nhà ở cũng chẳng còn. Nhưng chồng tôi thuyết phục cả tháng trời khiến tôi cũng xiêu lòng.

Không ngờ, việc làm ăn ngày một khấm khá hơn. Chỉ hơn 1 năm sau, chúng tôi đã có tiền lấy lại sổ đỏ, rồi xây dựng lại nhà cửa. Thêm một năm nữa, anh đã lập ra một công ty nhỏ để có thể ký được những hợp đồng lớn. Cuộc sống ngày một dễ chịu hơn, nhưng sự quan tâm của chồng tôi dành cho gia đình ngày càng nhạt đi.

Từ khi mở công ty, anh luôn lấy lí do tiếp khách để về trễ. Bữa cơm gia đình chỉ còn đếm trên đầu ngón tay. Bố tôi bệnh, anh cũng chỉ ghé tạt qua bệnh viện vài phút rồi vội vã đi ngay.

Nhưng anh lại rất thoáng. Anh chi toàn bộ tiền chữa bệnh cho bố tôi. Mua xe cho các em tôi. Xây lại nhà cho bố mẹ tôi. Vì thế, trong mắt mọi người, chồng tôi vẫn là người đàn ông tốt.

Chuyện vợ chồng chúng tôi cũng rất thưa thớt. Anh luôn về trong những cơn say. Họa hoằn lắm, một tháng chỉ 2 lần cùng vợ “giao lưu”. Có khi, anh bỏ bê tôi cả mấy tháng trời. Tôi gặng hỏi thì anh luôn nói là anh mệt mỏi, anh chẳng còn nhu cầu nữa trong khi tuổi chúng tôi chỉ gần 35. Nhiều khi cũng tủi thân, suy nghĩ cảnh anh bồ bịch, nhưng nghĩ đến chồng phải vất vả vì gia đình, tôi lại tặc lưỡi thông cảm cho anh.

Vậy mà, đến nằm mơ tôi cũng chẳng nghĩ đến cảnh người đàn ông tốt đó đã phản bội tôi để qua lại với gái massage.

Gần công ty anh có một cơ sở massage lớn. Có lần, anh cũng rủ tôi đi thư giãn. Nhưng tôi luôn quan niệm đó là những nơi không tốt nên đi một lần cho biết rồi thôi. Tôi đâu ngờ, anh đã trở thành khách VIP của cơ sở đó từ bao giờ.

Hôm đó, trời mưa, tôi đến công ty anh định rủ anh đi mua sắm vài thứ cho con trai. Từ trước đến giờ, tôi rất hiếm khi đến công ty anh. Một phần vì tôi không muốn người khác nhìn tôi xì xào, một phần vì chính chồng tôi không muốn cho tôi đến. Lần này tôi muốn cho anh một bất ngờ nhỏ xem anh sẽ phản ứng thế nào.

đàn ông tốt

Trên đường về, tôi chẳng tra khảo gì anh, anh hỏi gì tôi cũng không đáp lại. (Ảnh minh họa)

Khi tôi bước vào, một nhân viên chạy ra hỏi tôi cần tìm mặt hàng gì, chắc họ nghĩ tôi là khách. Tôi cũng giả vờ xem xét vài thứ và nói muốn gặp giám đốc để mua lượng lớn hàng hóa. Anh nhân viên đó nói anh ta đủ thẩm quyền để soạn hợp đồng với tôi trước, nhưng tôi không đồng ý. Bất đắc dĩ, anh ta nói sẽ gọi điện hỏi ý giám đốc. Chẳng ngờ, một cô nhân viên trẻ nhanh nhảu nói: "Anh qua bên kia gọi sếp về đi. Massage gì mà lâu thế. Điện thoại chi cho tốn tiền."

Tôi bất ngờ đến độ chẳng thốt nên lời. Anh nhân viên kia đi, tôi lấy hết bình tĩnh hỏi cô nhân viên nọ về việc "sếp đi massage". Cô ấy mồm mép đưa chuyện với tôi: Tiệm massge bên đường là nơi sếp thường đặt làm nơi tiếp khách, dạo gần đây thì thấy mê mệt một cô nhân viên bên đó nên trưa nào cũng tranh thủ qua đấy. Cô ta còn bĩu môi nói thêm một câu: “Chẳng biết vợ sếp có biết không, chứ ở đây thì ai cũng rành rẽ. Mà nghe đâu sếp chán vợ già nên cặp bồ. Đàn ông tốt thời nay đúng là hiếm. Anh nào cũng có tí tiền vào là đổ đốn...".

Khi tôi còn đang chết lặng với thông tin cô nhân viên nói, thì chồng bước vào. Thấy tôi, anh sửng sốt rồi nở nụ cười hỏi tôi đến làm gì? Tôi bảo, em đến xem thôi, giờ thì không cần mua gì nữa, rồi đi về trong sự ngạc nhiên của tất cả mọi người.

Chồng tôi chạy theo đưa tôi về. Trên đường về, tôi chẳng tra khảo gì anh, anh hỏi gì tôi cũng không đáp lại. Sau rồi anh thấy tôi im lặng nên không nói gì nữa.

Từ đó, ngày nào chồng tôi cũng về sớm. Con trai tôi thấy bố về sớm chơi với mình thì rất mừng, lúc nào cũng đòi bố cho đi cầu trượt ngoài vườn hoa. Tôi nhìn cảnh ấy mà ứa nước mắt. Suốt một tuần nay tôi chờ anh xin lỗi và giải thích nhưng anh không nói gì. Anh chỉ lẳng lặng giúp đỡ tôi việc nhà, chơi với con nhiều hơn. Đêm chúng tôi vẫn ngủ chung giường nhưng không có động tác thân mật nào. Tôi nên làm gì với cuộc hôn nhân này đây mọi người?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Gửi những người đàn ông miệng nói thương vợ nhưng quay lưng đã ôm người đàn bà khác
Đàn ông trước mặt nói thương vợ nhưng quay lưng đã ngã vào vòng tay người khác. Ai cũng vỗ ngực tự hào mình là...
XEM TIẾP
Đóng cửa ngủ sớm đi, chồng chị đang vui vẻ bên nhân tình rồi, không về đâu!
Đừng chờ nữa, chồng chị đang vui vẻ bên nhân tình rồi không về đâu. Đóng cửa ngủ sớm đi để còn giữ gìn sức...
XEM TIẾP
Tâm sự đàn ông ngoại tình: Quên mất đạo nghĩa với vợ, tôi nhận lại quả báo ê chề
Nhân tình cao chạy xa bay mang theo chiếc xe tôi mới mua cách đây vài tháng. Thẻ ngân hàng tôi làm cho cô ấy...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM