Một khi đàn ông đã vô tâm thì đàn bà khôn ngoan sẽ tự hiểu vị trí của mình

14/01/2019 10:50

Tại sao mỗi ngày chị đều phải ngồi đợi chồng bên mâm cơm nguội lạnh? Tại sao cứ sống dốc lòng dốc sức vì chồng mà chồng lại chẳng hề đếm xỉa?

Cuộc sống hiện tại, đàn ông sống vô tâm với vợ con ngày càng nhiều. Tâm trí họ không dành cho gia đình. Với họ, vợ con mãi mãi xếp sau những cuộc vui, bạn bè, những cuộc nhậu thâu đêm. Đàn bà có chồng vô tâm khổ sở, mệt mỏi vô cùng. Nhìn những người đàn bà khác được chồng lo lắng, thương yêu bản thân lại tự hỏi: “Tại sao chồng mình lại khác xa đến như vậy?”.

Một khi đàn ông đã vô tâm thì đàn bà khôn ngoan sẽ tự hiểu vị trí của mình - Ảnh 1
Vợ con mãi mãi xếp sau bạn bè, những cuộc ăn chơi - Ảnh minh họa: Internet

Người ta thường nói đàn ông rất dại dột khi xếp vợ con sau những cuộc chơi. Đó là người đời nói, phụ nữ nói nhưng đàn ông thì không bao giờ nghĩ như vậy. Với họ, điều gì họ nghĩ là quan trọng, là trên hết thì họ sẽ có Tâm với điều đó. Đàn bà nên hiểu, đàn ông vô tâm bởi vì gia đình, vợ con chẳng phải là thứ khiến anh ta bận tâm.

Chị đồng nghiệp của tôi hay kể về người chồng của mình. Anh ta thường xuyên đi nhậu, nửa đêm mới về nhà là chuyện cơm bữa. Vợ con, họ hàng bên vợ xem nhẹ nhưng bạn bè chỉ cần gọi một cuộc là 5 phút sau có mặt. Chuyện nhà thì chẳng đếm xỉa nhưng chuyện đông tây ở đâu cũng rành. Vợ nhờ thì mặt nặng mày nhẹ, bạn nhờ thì hăng hái làm giúp.

Chị khổ lắm, nói mãi mà chồng chẳng thay đổi. Nhiều khi ốm sốt, mệt mỏi nhờ chồng đi đón hộ con gái anh ta cũng viện lí do này nọ. Khi bị chị càu nhàu anh ta liền hoạnh họe: “Đàn ông cũng phải có thú vui của mình, cô lải nhải hoài như vậy không thấy mệt sao?”. Nhiều lần chị trào nước mắt khi mình bệnh mà chồng vẫn say sưa chè chén.

Một khi đàn ông đã vô tâm thì đàn bà khôn ngoan sẽ tự hiểu vị trí của mình - Ảnh 2
Chị đã tự hiểu vị trí của mình trong lòng chồng - Ảnh minh họa: Internet

Có lẽ dễ đến 5 năm như vậy. Chị gần như mất hết mọi hy vọng rằng chồng mình sẽ thay đổi, sẽ quan tâm đến gia đình. Chị chẳng thèm nói nữa, anh ta muốn làm gì thì làm. Nhậu nhẹt thâu đêm hay đi chơi bời chị chẳng hề hé răng than trách như trước. Hôm nào khỏe thì nấu nướng, mệt thì mấy mẹ con ra tiệm ăn. Buồn chán thì dắt nhau đi ăn kem, đi chơi rồi về đi ngủ.

Sống với đàn ông vô tâm, khi nước mắt đàn bà thôi rơi họ sẽ sống như thế. Chị nói rằng, chị đã tự hiểu vị trí của vợ con trong lòng chồng. Bởi vì xem nhẹ gia đình nên anh ta mới đối xử quá lạnh lùng, ích kỉ. Tại sao mỗi ngày chị đều phải ngồi đợi chồng bên mâm cơm nguội lạnh? Tại sao cứ sống dốc lòng dốc sức vì chồng mà chồng lại chẳng hề đếm xỉa?

Nếu mọi lời nói, mọi hành động đều không thay đổi được thì chỉ còn một cách đàn bà sống vô tâm ngược lại. Hãy sống vì bản thân, yêu thương mình hơn, chiều chuộng mình hơn. Bởi nếu cứ mòn mỏi đợi chờ sự thay đổi, trái tim đàn bà một ngày nào đó sẽ hóa đá vì những hời hợt vô tâm.

Một khi đàn ông đã vô tâm thì đàn bà khôn ngoan sẽ tự hiểu vị trí của mình - Ảnh 3
Sống với chồng vô tâm, đàn bà phải biết thương lấy mình - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông còn thương vợ, còn thấy gia đình quan trọng thì tự khắc anh ta sẽ nhận ra sự thay đổi của vợ. Còn anh ta dửng dưng, xem những điều đó vô nghĩa thì đàn bà nên nhận ra đến lúc mình cần buông tay.

Đàn bà khôn ngoan chẳng phải là người cứ hy vọng, cứ trông chờ rằng sống hết mình chồng sẽ biết trân trọng. Đàn bà khôn ngoan là người tự nhận ra được vị trí của mình nếu như có một người chồng quá đỗi vô tâm!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà luôn sống vì con nên chịu đựng khổ đau trong hôn nhân rất nhiều
Sinh ra là đàn bà vốn dĩ trái tim mềm yếu. Khi trở thành mẹ trái tim ấy chỉ đập vì con. Niềm vui của...
XEM TIẾP
15 điều khác nhau giữa gái chưa chồng và gái có chồng trong dịp Tết
Tết đến, mọi người ai cũng háo hức chuẩn bị đón năm mới, nhưng sự chuẩn bị của gái chưa chồng và gái có chồng...
XEM TIẾP
Đàn ông cứ sống vô tâm ích kỉ thì mối lương duyên tốt đẹp đến mấy cũng trở thành nghiệt duyên
Anh ta nghĩ đơn giản, cưới vợ chỉ đơn giản là có người ở chung nhà, ngủ chung giường. Còn mọi vấn đề chung thì...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM