Mẹ chết lặng khi biết danh tính kẻ thứ ba phá hoại hạnh phúc của con gái mình

10/08/2017 07:16

Con gái lấy chồng chưa đầy năm đã xách va ly về nhà bố mẹ đẻ đùng đùng tuyên bố bỏ chồng khiến vợ chồng bà Mai hốt hoảng. Gặng hỏi mãi, con gái bà mới thổn thức vừa khóc vừa kể. Khi biết nguyên nhân, bà Mai như chết lặng bởi kẻ thứ ba mà con gái bà nói đến chính là…

Hôm đó, khi bà Mai đang nấu cơm trong bếp thì  Hoài – con gái bà ào vào nhà với vẻ mặt căng thẳng. Nghĩ con ốm nghén vì vừa thấy Hoài thông báo mang bầu được 5 tuần nên bà vội vã rời bếp để vỗ về con. Ai ngờ, cô vừa rúc đầu vào ngực mẹ vừa nức nở kể chồng có niềm vui thú khác không đoái hoài gì đến vợ.

Nghe con gái  nói vậy, bà Mai nghĩ con rể có người khác bên ngoài nên vợ chồng cãi nhau, Hoài mới ôm đồ bỏ về nhà bố mẹ đẻ. Nhưng rồi nghĩ lại, bà lại thấy có điều gì không đúng ở đây bởi Hoàng (con rể bà) vốn rất yêu Hoài. Trước đây, bà cũng đã từng phản đối chuyện tình yêu của hai đứa với lý do Hoàng học vấn thấp hơn Hoài. Nhưng rồi chính Hoàng đã khiến cho bà thay đổi suy nghĩ trước tình yêu chân thành, bền bỉ. Hoàng đã kiên nhẫn chờ đợi 4 năm để cưới được Hoài.

Mẹ chết lặng khi biết danh tính kẻ thứ ba phá hoại hạnh phúc của con gái mình - Ảnh 1
Hạnh phúc gia đình bị phá vỡ bởi sự xuất hiện của kẻ thứ ba - Ảnh minh họa: Internet

Phải mất một ngày sau, Hoài mới bình tĩnh lại để bà hỏi rõ ngọn ngành về chuyện xảy ra giữa hai vợ chồng.

- Anh ấy mê điện thoại hơn con, ăn cũng điện thoại, ngủ cũng điện thoại, bỏ đi hết mọi yêu cầu của con…

Nghe Hoài nói vậy, bà Mai thở phào nhẹ nhõm. Gì chứ mâu thuẫn lặt vặt làm sao mà bỏ nhau được. Tuy nhiên, Hoài lại có vẻ xem vấn đề này rất nghiêm trọng. Tìm hiểu kỹ chuyện của các con, bà mới nhận ra sự phản ứng của Hoài không phải là không có lý bởi con rể bà nghiện điện thoại hơn vợ thật.

 Hoài kể, chồng cô mê điện thoại tới mức cô có cảm tưởng như nó giống như người thứ ba chen vào giữa hai vợ chồng. Điện thoại lấy cắp thời gian của hai vợ chồng dành cho nhau hằng ngày, luôn kéo sự quan tâm của anh bất kể mọi thời điểm. Rất nhiều lần, Hoài “ đánh ghen” với điện thoại của chồng. Nhiều lần cô khóc lóc vì vợ ốm mà anh chẳng để ý, suốt ngày chúi mặt vào điện thoại chơi game hoặc lên mạng xã hội chat với bạn bè. Không ít lần vợ chồng đánh chửi nhau chỉ vì Hoài không chịu được cảnh chồng sẵn sàng bỏ vợ sang một bên vì nghiện điện thoại.

Mẹ chết lặng khi biết danh tính kẻ thứ ba phá hoại hạnh phúc của con gái mình - Ảnh 2
Hoàng mê điện thoại hơn mê vợ - Ảnh minh họa: Internet

“Anh ấy có thể bớt tiền mua sắm quà sinh nhật cho vợ để mua sắm phụ kiện hoặc lên đời điện thoại. Tiền không có thì đi vay. Mỗi lần điện thoại hỏng, anh ấy mất ăn mất ngủ chẳng khác gì người thân bị ốm đau…” – Hoài ấm ức nói.

Hoài kiên quyết ôm đồ bỏ về nhà bố mẹ đẻ xuất phát từ việc hôm đó cô hỏi chồng về việc đặt tên cho con. Trong khi vợ háo hức nói ra những cái tên hay, ý nghĩa thì Hoàng cau có trả lời nhát gừng, miễn cưỡng bởi đang xót xa vì chiếc điện thoại bị vỡ màn hình do anh lỡ tay đánh rơi lúc đi làm về. Hoài bực mình quá giật điện thoại trên tay chồng ném điện thoại vào tường vỡ tan tành, bảo nếu anh coi điện thoại hơn vợ thì từ nay chấm dứt hôn nhân

Mấy hôm Hoài bỏ về nhà ngoại, Hoàng quá tiếc chiếc điện thoại yêu quý của mình nên cũng giận vợ không kém. Anh không thèm gọi điện xin lỗi hay có ý định sang giảng hòa. Chỉ đến khi được bố mẹ vợ gọi sang, phân tích rõ cái đúng cái sai của hai vợ chồng, Hoàng mới nhận thức ra mức độ nghiêm trọng của việc nghiện điện thoại hơn nghiện vợ. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn ông ngoại tình như món đồ quá hạn sử dụng, người khôn sẽ bỏ, kẻ dại sẽ giữ
Đàn ông ngoại tình giống như một món đồ đã cũ và quá hạn sử dụng, mà những thứ đã không còn dùng được nữa...
XEM TIẾP
Gửi nhân tình của chồng: Người đàn ông đó có gì tốt đâu mà em tranh giành
Người đàn ông đó không tốt như em nghĩ đâu. Nếu tử tế, chẳng ai đi ngoại tình bỏ rơi vợ con. Nếu đàng hoàng,...
XEM TIẾP
Gửi những người đàn ông miệng nói thương vợ nhưng quay lưng đã ôm người đàn bà khác
Đàn ông trước mặt nói thương vợ nhưng quay lưng đã ngã vào vòng tay người khác. Ai cũng vỗ ngực tự hào mình là...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM