Hôm đó, khi bà Mai đang nấu cơm trong bếp thì  Hoài – con gái bà ào vào nhà với vẻ mặt căng thẳng. Nghĩ con ốm nghén vì vừa thấy Hoài thông báo mang bầu được 5 tuần nên bà vội vã rời bếp để vỗ về con. Ai ngờ, cô vừa rúc đầu vào ngực mẹ vừa nức nở kể chồng có niềm vui thú khác không đoái hoài gì đến vợ.

Nghe con gái  nói vậy, bà Mai nghĩ con rể có người khác bên ngoài nên vợ chồng cãi nhau, Hoài mới ôm đồ bỏ về nhà bố mẹ đẻ. Nhưng rồi nghĩ lại, bà lại thấy có điều gì không đúng ở đây bởi Hoàng (con rể bà) vốn rất yêu Hoài. Trước đây, bà cũng đã từng phản đối chuyện tình yêu của hai đứa với lý do Hoàng học vấn thấp hơn Hoài. Nhưng rồi chính Hoàng đã khiến cho bà thay đổi suy nghĩ trước tình yêu chân thành, bền bỉ. Hoàng đã kiên nhẫn chờ đợi 4 năm để cưới được Hoài.

Mẹ chết lặng khi biết danh tính kẻ thứ ba phá hoại hạnh phúc của con gái mình - Ảnh 1
Hạnh phúc gia đình bị phá vỡ bởi sự xuất hiện của kẻ thứ ba - Ảnh minh họa: Internet

Phải mất một ngày sau, Hoài mới bình tĩnh lại để bà hỏi rõ ngọn ngành về chuyện xảy ra giữa hai vợ chồng.

- Anh ấy mê điện thoại hơn con, ăn cũng điện thoại, ngủ cũng điện thoại, bỏ đi hết mọi yêu cầu của con…

Nghe Hoài nói vậy, bà Mai thở phào nhẹ nhõm. Gì chứ mâu thuẫn lặt vặt làm sao mà bỏ nhau được. Tuy nhiên, Hoài lại có vẻ xem vấn đề này rất nghiêm trọng. Tìm hiểu kỹ chuyện của các con, bà mới nhận ra sự phản ứng của Hoài không phải là không có lý bởi con rể bà nghiện điện thoại hơn vợ thật.

 Hoài kể, chồng cô mê điện thoại tới mức cô có cảm tưởng như nó giống như người thứ ba chen vào giữa hai vợ chồng. Điện thoại lấy cắp thời gian của hai vợ chồng dành cho nhau hằng ngày, luôn kéo sự quan tâm của anh bất kể mọi thời điểm. Rất nhiều lần, Hoài “ đánh ghen” với điện thoại của chồng. Nhiều lần cô khóc lóc vì vợ ốm mà anh chẳng để ý, suốt ngày chúi mặt vào điện thoại chơi game hoặc lên mạng xã hội chat với bạn bè. Không ít lần vợ chồng đánh chửi nhau chỉ vì Hoài không chịu được cảnh chồng sẵn sàng bỏ vợ sang một bên vì nghiện điện thoại.

Mẹ chết lặng khi biết danh tính kẻ thứ ba phá hoại hạnh phúc của con gái mình - Ảnh 2
Hoàng mê điện thoại hơn mê vợ - Ảnh minh họa: Internet

“Anh ấy có thể bớt tiền mua sắm quà sinh nhật cho vợ để mua sắm phụ kiện hoặc lên đời điện thoại. Tiền không có thì đi vay. Mỗi lần điện thoại hỏng, anh ấy mất ăn mất ngủ chẳng khác gì người thân bị ốm đau…” – Hoài ấm ức nói.

Hoài kiên quyết ôm đồ bỏ về nhà bố mẹ đẻ xuất phát từ việc hôm đó cô hỏi chồng về việc đặt tên cho con. Trong khi vợ háo hức nói ra những cái tên hay, ý nghĩa thì Hoàng cau có trả lời nhát gừng, miễn cưỡng bởi đang xót xa vì chiếc điện thoại bị vỡ màn hình do anh lỡ tay đánh rơi lúc đi làm về. Hoài bực mình quá giật điện thoại trên tay chồng ném điện thoại vào tường vỡ tan tành, bảo nếu anh coi điện thoại hơn vợ thì từ nay chấm dứt hôn nhân

Mấy hôm Hoài bỏ về nhà ngoại, Hoàng quá tiếc chiếc điện thoại yêu quý của mình nên cũng giận vợ không kém. Anh không thèm gọi điện xin lỗi hay có ý định sang giảng hòa. Chỉ đến khi được bố mẹ vợ gọi sang, phân tích rõ cái đúng cái sai của hai vợ chồng, Hoàng mới nhận thức ra mức độ nghiêm trọng của việc nghiện điện thoại hơn nghiện vợ. 

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.

ctvyeuhonnhan | Theo Phụ nữ sức khỏe