Giấu vợ đưa con đi xét nghiệm ADN và cái giá đắng chát tôi phải nhận sau đó

07/07/2016 13:39

Biết đây là dịp có một không hai nên tôi đèo con đến bệnh viện làm thủ tục xét nghiệm ADN. Tôi tự nhủ, kết quả chỉ có mình tôi biết, nếu như bé Bi không phải là con tôi thì tôi sẽ có cách ứng xử phù hợp với mẹ con Loan.

Vợ tôi xinh lắm, trước khi lấy tôi, cô ấy cũng đã trải qua nhiều mối tình và sâu đậm nhất có lẽ là mối tình với Phong. Công bằng mà nói, Phong hơn tôi về mọi thứ. Hắn ta cao ráo, đẹp trai, lại rất thành đạt trong công việc. Tôi dù sao cũng chỉ là một nhân viên quèn mà thôi, còn Phong, hắn ta đang làm phó giám đốc cho một công ty lớn. Dĩ nhiên là Loan chọn Phong vì hắn ta nổi trội hơn tôi về mọi thứ. Tôi lúc đó chỉ biết âm thầm đứng sau dõi theo Loan.

Tôi yêu Loan lắm, yêu bằng một tình yêu chân thành. Nhưng Loan lại dành tình cảm cho Phong. Khi nào em cũng chạy theo hắn, cun cút phục vụ cho hắn. Rồi đùng một phát, sau 2 năm yêu Phong, Loan lại bỏ hắn ta và nhận lời yêu tôi. Không những thế, Loan còn giục tôi cưới thật nhanh.

Tôi lúc đó đầu óc đã mụ mị vì tình yêu của Loan nên thấy em giục cưới thì tuân lệnh ngay lập tức. Tôi không muốn bỏ lỡ cơ hội này nên nhanh chóng tổ chức lễ cưới ngay sau đó. Bạn bè đồng nghiệp, kể cả Phong đều rất bất ngờ trước đám cưới của hai đứa tôi. Họ còn bảo chúng tôi bị điên, rồi họ phê phán sự bất nghĩa của Loan. Nhưng tôi kệ, tôi đang hạnh phúc và rõ ràng là theo lời kể của Loan, Phong đã phản bội em trước.

Nguồn: Internet

Cưới nhau chưa đầy 1 tháng thì Loan thông báo có bầu. Tôi mừng tột độ. Không ngờ hạnh phúc lại kéo đến với tôi nhanh thế. Trước đây, tôi chỉ là thằng đàn ông lấy công việc làm vui nhưng giờ thì khác, tôi có vợ và còn sắp có cả con nữa. Tôi hạnh phúc với tổ ấm nhỏ của mình và quên luôn những lời dè bỉu của mọi người xung quanh cho đến khi con trai tôi được sinh ra.

Lúc đó, nhìn ngắm đứa con bé bỏng trên tay mình, nước mắt tôi đã rơi, nhưng rồi 6 tháng sau, thằng bé càng ngày càng lớn, và nhiều lời nhận xét về vẻ ngoài của nó đã khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Điều duy nhất khiến tôi thấy bất an đó là con tôi có mái tóc xoăn trong khi đó, cả dòng họ tôi chẳng ai có kiểu tóc này. Hơn nữa, tóc xoăn lại là đặc trưng của Phong. Tôi bắt đầu nghi ngờ và xâu chuỗi các tình tiết lại với nhau.

Tôi bắt đầu cảm thấy từ việc Loan quay sang yêu tôi và đòi cưới một cách bất ngờ đến việc cô ấy mang thai nhanh chóng đều nằm trong sự tính toán của cô ấy. Có khi nào Loan mang thai với Phong, bị anh ta đá nên mới quay sang tìm tôi để đổ vỏ không? Tôi cứ quay quắt với suy nghĩ đó và muốn làm cho ra nhẽ. Nhưng giờ nếu tôi công khai mang con đi xét nghiệm thì vợ tôi kiểu gì cũng nổi giận, có khi cô ấy còn đòi ly dị cũng nên. Thế nên tôi đành giữ trong lòng, đợi thời cơ chín muồi.

Cuối cùng con trai tôi cũng được 3 tuổi. Hôm đó vợ tôi về quê, bảo tôi ở nhà trông con. Biết đây là dịp có một không hai nên tôi đèo con đến bệnh viện làm thủ tục xét nghiệm ADN. Tôi tự nhủ, kết quả chỉ có mình tôi biết, nếu như bé Bi không phải là con tôi thì tôi sẽ có cách ứng xử phù hợp với mẹ con Loan. Cái chính là tôi muốn mọi thứ được minh bạch, sáng sủa chứ không phải khi nào cũng phải nghe những lời bàn tán, dị nghị từ mọi người.

Giấu vợ đưa con đi xét nghiệm ADN và cái giá đắng chát tôi phải nhận sau đó - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Mọi việc diễn ra êm đẹp, thằng con tôi còn quá nhỏ, thấy bác sĩ thì khóc ré lên. Tôi phải mất công dỗ dành rất nhiều. Xong việc, tôi chở con về, định bụng sẽ đi mua sữa cho nó. Đang suy nghĩ mông lung thì từ trong ngõ, một chiếc xe máy phóng ra làm tôi không thể nào phanh kịp. Chiếc xe của tôi ngã xuống…

Nhìn thấy con trai ngã xuống đường, máu me be bét, ngay cả một tiếng khóc của nó tôi cũng không nghe thấy, tôi luống cuống và hoảng sợ vô cùng. Nhưng chiếc xe máy đang đè lên chân tôi, tôi không thể nào nhúc nhích được. Tôi gào tên con mình trong vô vọng rồi ngất đi, lúc đó, tôi chỉ nghe có tiếng người nhao nhao.

Tỉnh dậy, tôi chỉ thấy mẹ tôi ngồi đó cùng tôi. Nước mắt bà cũng nhòe nhoẹt. Tôi hỏi cu Bi đâu thì bà bảo nó mất rồi, cả nhà đang lo hậu sự cho nó ở nhà.

Tôi chết điếng. Trời ơi, tại sao mọi việc lại thành ra thế này cơ chứ? Tôi đã tự tay hại nó, nếu tôi không chở nó đi làm cái xét nghiệm đó thì có lẽ, giờ này nó vẫn còn cười đùa…

Rồi sự việc cũng qua. Vợ tôi từ ngày đó không nói với tôi câu nào. Tôi không dám nói rằng mình giấu cô ấy đưa con đi xét nghiệm. Chỉ bảo rằng lúc đó mình chỉ đưa con đi mua sữa.

Nguồn: Internet

Hôm đó, tôi đang đi làm thì bác sĩ nhắn bảo tôi qua lấy kết quả. Tôi dắn đo mãi, không biết có nên qua lấy hay không vì dù sao giờ đây con trai tôi cũng không còn nữa. Nghĩ mãi rồi tôi quyết định sang bệnh viện, lấy xong dù nó thế nào tôi cũng đốt đi. Nhưng khi vừa cầm tờ kết quả, đọc kết luận cu Bi chính xác là con của tôi thì tôi gần như phát điên. Trời ơi, chính tay tôi đã hại chết con mình chỉ vì cái tính nghi ngờ vớ vẩn.

Những chuỗi ngày sau đó đối với tôi thật khó khăn. Tôi luôn sống trong mặc cảm tội lỗi. Những cơn ác mộng cũng đến với tôi thường xuyên hơn. Loan động viên tôi nhiều lắm, em bảo tôi đừng nghĩ nhiều nữa, dù sao mọi sự cũng đã rồi. Tôi không dám nhìn thẳng vào mắt vợ, không dám nói với vợ rằng: “Vợ ơi, chính anh là người đã hại chết con mình”.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nước mắt mẹ đơn thân (3): Quyết tâm làm mẹ đơn thân để được tự do khỏi cuộc hôn nhân ngục tù
Cô biết rằng cuộc sống làm mẹ đơn thân sẽ vô cùng cực nhọc và vất vả, thế nhưng cô sẽ không bao giờ ân...
XEM TIẾP
Lấy chồng chưa bao giờ là bình yên, độc thân mới là khoảng thời gian tuyệt vời nhất
Cứ tưởng chẳng có bình yên nào bằng việc được ở bên cạnh người mình yêu. Nhưng thực tế, những chuỗi ngày độc thân mới...
XEM TIẾP
Tâm sự đàn bà 50: Nụ cười của phụ nữ được xây dựng trên sự tử tế của người đàn ông
"Không phải kiếm được nhiều tiền, cũng chẳng phải mua được nhà, sắm được xe hay không, mà bản lĩnh của một người đàn ông...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM