Trang chủ Tâm sự gia đình

Dù một chồng hai con nhưng nếu đàn bà muốn nổi loạn, vẫn chưa muộn!

18/11/2017 16:01

Tất cả mệnh lệnh và sự càu nhàu làm mấy bố con đều sợ, tôi vô tình trở thành bà La Sát lúc nào không hay. Hai bố con bảo cứ về nhà là thấy mặt mẹ nhăn.

Bạn bè tôi đứa nào đứa ấy cũng tươi hơn hớn, thỉnh thoảng sau giờ làm lại rủ nhau đi cà phê, cứ chỗ nào nhà hàng mới mở hay có món mới là rủ nhau tụ tập ăn uống. Lạ thật, sao họ có thể bỏ gia đình con cái mà đi chơi tưng bừng thế? Có hôm ăn xong còn đi hát, nhảy nhót, xếp hàng bá vai nhau thành đoàn tàu nhảy múa vui nổ trời.

Mỗi khi về nghe kể tôi cũng thèm. Nhưng làm sao đi nổi khi cứ hết giờ làm tôi phải vội vàng ra chợ mua thức ăn rồi không kịp bỏ cả nón bảo hiểm cắm vội nồi cơm… để con đi học ăn kẻo đói.

Đàn ông đi làm sẵn sàng đi nhậu hoặc đi hát cùng đồng nghiệp. Chẳng muốn rủ đàn bà ngoan vì biết có rủ cũng không đi mà có khi còn bị mắng. Cứ như thế, đàn bà ngoan làm mất quyền của mình và mất cân bằng giới tính. Khi được cô bạn mở mắt cho, tôi quyết định nổi loạn. Sao lại không chứ? Tôi nghĩ vẫn còn kịp để sửa sai vì cuộc đời tươi đẹp vẫn còn ở phía trước. Tội gì phải tự gò mình vào một cái khuôn mà bản thân mình cũng không thích. Trách nhiệm gia đình ư, hãy để cho đàn ông cùng gánh vác.

- Anh à, hôm nay cơ quan em liên hoan, bố con anh tự nấu nướng và dọn dẹp nhà cửa nhé.

Dù một chồng hai con nhưng nếu đàn bà muốn nổi loạn, vẫn chưa muộn! ảnh 1
Hãy tạm gác chồng con một bên và rong chơi một chút - Ảnh minh họa: Internet

Gọi cho chồng xong tôi ngồi điềm nhiên trong phòng máy lạnh chờ dọn bàn. Ôi, cảm giác được phục vụ mới sướng làm sao. Tôi cùng đồng nghiệp vừa ăn vừa nói chuyện. Những món ăn thường ngày tôi vẫn nấu nhưng hôm nay ăn thấy ngon hơn vì mình không phải vất vả nấu nướng. Vừa ăn mấy cô bạn còn gõ bát hát nữa chứ. Rồi tiếng vỗ tay tán thưởng, những tiếng cười giòn tan xua hết mệt mỏi. Làm đàn bà hư thích thế này mà lâu nay tôi không dám.

Ăn xong tất cả lại cùng ra quán cà phê, chúng tôi gọi là đi tiếp tăng 2. Lại xem menu chọn đồ uống, tôi lúng túng vì lần đầu đến quán xá, chả biết chọn món gì. Cuối cùng chọn đại một loại uống có tên hơi lạ tôi chưa uống bao giờ: trà xanh xay rượu nho. Cảm giác tê tê nơi đầu lưỡi như một cơn say nhẹ khiến tôi lâng lâng.

Ngồi nhấm nháp cốc trà, nghe nhạc Trịnh êm dịu thả lỏng toàn bộ đầu óc cơ thể, bỗng nhiên thấy cuộc đời đẹp thế, thấy yêu cuộc sống, yêu chồng hơn, yêu con hơn… Hôm nào ngày nghỉ phải rủ chồng con đi ăn rồi vào quán thế này mới được. Nếu cứ suốt ngày gồng mình với những thứ hoàn hảo trong gia đình tôi hay cáu bẳn là phải.

Tôi bật cười sảng khoái! Đàn bà đâu cứ phải ngoan, phải ru rú ở nhà với bao nhiêu quy định ngặt nghèo. Nào là nhà vừa lau xong lại bước cả đôi giày vào à, quần áo thay ra giặt luôn chưa? Bát ăn xong phải rửa ngay không thì lắm vi trùng, không được để rác qua đêm, phải vứt ngay ra thùng rác để họ đổ, đến giờ ngủ rồi con cái không được xem ti vi nữa, con học mà anh xem đá bóng hò hét thế thì nó học thế nào được… 

Đàn bà ngoan thực ra đàn ông chả thích đâu. Đàn ông thích đàn bà hư một chút, đừng quá gò ép, đó là những phút thư giãn cho tâm hồn thoải mái. Đàn bà là NHÀ, nhà có vui thì cuộc sống mới hạnh phúc. Đàn bà hãy hư đi khi còn chưa muộn. NHÀ vui thì mọi việc đều tốt đẹp, đừng chỉn chu quá mức đến nỗi chồng con giúp làm việc gì cũng không hài lòng. Hãy hư đi để đàn ông đi chợ, đón con, họ sẽ thấy giá trị của đàn bà mà yêu đàn bà hơn.

Đảm bảo khi đàn bà hư về đàn ông sẽ thích hơn vì đàn bà về nhà được thoải mái tinh thần mặt tươi hơn hớn. Lúc ấy đàn ông sẽ nghĩ mình vất vả chút ít cho NHÀ vui cũng là hạnh phúc.

Vậy nhé, đàn bà hãy hư đi nếu không muộn đấy!!!

Đàn ông khéo léo thường là giả tạo, nếu 'chết' vì sự lãng mạn ấy bạn sẽ mất cả cuộc đời
Đàn bà đừng nhẹ dạ nghe những lời hứa hão của đàn ông rồi lại bị tổn thương. Hãy dũng cảm vứt bỏ để chứng...
XEM TIẾP
Vẻ lạnh lùng của đàn bà từng trải chỉ là chiếc mặt nạ để che đi khao khát yêu thương
Người đàn bà đi qua sóng gió, dẫu đã thề với lòng ở vậy nuôi con nhưng năm dài tháng rộng, có đôi khi họ...
XEM TIẾP
Sau đổ vỡ, đàn bà hãy kiêu hãnh tô lên đôi môi màu son hạnh phúc
Hạnh phúc của người đàn bà từng đi qua vài lần yêu thương được ví như một thỏi son, càng tô nhiều càng đậm đà...
XEM TIẾP
Ngày: 21/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000  TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  4.000 TP.HCM 
 Cải ngọt (kg)  6.000 TP.HCM 
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)17.000 TP.HCM

Rau muống hạt (kg) 

7.500 TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 14.000 TP.HCM
Bầu (kg) 7.000 TP.HCM
Su su (kg) 4.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 8.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 24.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000 TP.HCM
Su hào (kg)12.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg)55.000 TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 15.000 TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 13.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg) 7.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 5.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000 TP.HCM
Dưa leo5.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  10.000 TP.HCM