Trang chủ Tâm sự gia đình

Đàn bà, từng đổ vỡ hay không còn trinh tiết thì có sao, hạnh phúc nằm trong tay mình mà!

04/01/2017 17:53

Đã từng đổ vỡ, đã từng bất hạnh thì càng phải khao khát hạnh phúc hơn bao giờ

Sinh ra mang phận đàn bà vốn đã có không ít thiệt thòi. Yếu đuối hơn, tình cảm hơn, cũng đã là thua đàn ông nhiều điều rồi. Dù ngày tháng đã dần mai một đi những suy nghĩ xưa cũ, nhưng những khổ đau của đàn bà vẫn chưa vơi giảm. Ngay cả khi đã trải ba không đếm xuể những vết thương lòng khó lành, nhưng chỉ cần mang tiếng “đàn bà bỏ chồng” hay “không còn trinh tiết” thì đã không ít những lời ra tiếng vào. Không những thế, chính đàn bà cũng đã không còn đủ tự tin rằng mình, với những danh xưng khó nghe đó, làm sao có thể hạnh phúc được nữa đây? Có phải bạn đang nghĩ như vậy không?

Bạn biết không, ngày bạn sinh ra với định đoạt là một cô gái, ba mẹ bạn chắc chắn đã không nghĩ rằng bạn thua thiệt bất kì ai. Vì họ luôn nghĩ họ có thể đem đến cho bạn những điều tốt nhất mà họ có, và bạn phải được hạnh phúc. Họ gieo những niềm vui và mong mỏi vào bạn, bạn chính là hạnh phúc của họ. Nhưng khi bạn trưởng thành, bạn dần có những nỗi đau mà ba mẹ bạn không thể chở che. Những đổ vỡ mà ba mẹ không thể cùng bạn gánh vác. Dù vậy, hãy nhớ rằng, bạn sinh ra từ hạnh phúc của ba mẹ, bạn là hạnh phúc của họ, vì vậy dù có thế nào, bạn cũng phải sống hạnh phúc. Ba mẹ sẽ không màng rằng bạn đã trải qua điều gì. Bỏ chồng cũng được, không còn trinh tiết cũng không sao, chỉ cần bạn hạnh phúc là được. Chính là, bạn hãy sống vì những ai đã chờ mong và trân trọng từng ngày tồn tại của bạn, cả nụ cười rạng rỡ của bạn.

Đàn bà, từng đổ vỡ hay không còn trinh tiết thì có sao, hạnh phúc nằm trong tay mình mà! ảnh 1
Ảnh: Internet

Đừng nghĩ rằng đàn bà từng đổ vỡ, hay không còn trinh tiết thì lấy quyền gì được hạnh phúc một lần nữa? Hạnh phúc hay bất hạnh, vốn nằm trong tay của mình, chứ không hề phụ thuộc vào bất cứ danh xưng hay lời nói của ai. Bạn muốn hạnh phúc, thì bạn sẽ tìm được cách để thoát khỏi những bất hạnh hay tổn thương. Là cách bạn đứng dậy sau những vấp ngã tưởng chừng không thể hồi phục. Hạnh phúc không hề ưu tiên nhan sắc, giàu sang hay bất cứ điều gì, hạnh phúc luôn cho bạn quyền lựa chọn. Dám buông bỏ khổ đau, dám làm lại từ đâu, dám đạp lên dị nghị dèm pha, dám sống cho chính mình, là đã có thể chạm tay đến hạnh phúc rồi.

Và hãy nhớ rằng có ly hôn, có không còn trinh tiết thì đó không phải là lỗi lầm của bạn. Một lần đứt gánh hôn nhân, không có nghĩa là cả đời đều bất hạnh. Và hạnh phúc của bạn cũng không nằm ở cái màng trinh mỏng manh kia. Nó cũng không quyết định được nhân cách và phẩm giá của bạn. Đừng biến những điều đó mặc nhiên trở thành bất hạnh cuộc đời bạn. Nếu bạn đánh giá thấp chính mình thì sẽ chẳng ai có thể trân trọng bạn cả.

Và mỗi người sinh ra đều để dành cho một người còn lại, hãy nhớ điều đó. Có nghĩa là, ở đâu đó ngoài kia vẫn luôn có một người đúng đắn, chân thành, và thiết tha đợi chờ để trân trọng bạn. Đừng vì những điều không hay mà cuộc sống mang đến cho bạn mà quên đi những điều tốt đẹp vẫn luôn tổn tại. Cũng như đừng vì một người làm bạn đau mà không còn tin rằng sẽ có người yêu thương bạn chân thành. Cuộc sống có mấy bận khó khăn, mấy lần gian khổ, bạn không thể tránh hết được những tổn thương. Điều có thể làm là hãy tin vào những điều tốt đẹp. Rồi người đó sẽ đến. Họ không cần biết bạn đã như thế nào, quá khứ tồi tệ ra sao, họ chỉ muốn ôm lấy hết những vết thương của bạn bằng chính yêu thương của họ. Đã từng đổ vỡ, đã từng bất hạnh thì càng phải khao khát hạnh phúc hơn bao giờ

Đàn bà, từng đổ vỡ hay không còn trinh tiết thì có sao, hạnh phúc nằm trong tay mình mà! ảnh 2
Ảnh: Internet

Nhưng trước khi đợi người đó đến, hãy học cách yêu thương bản thân mình trước đã, đàn bà à! Có đi qua những thăng trầm thì càng phải quý giá chính bản thân mình hơn. Sẽ có lúc bạn nhận ra, mình phải yêu thương bản thân mình hơn nữa, vì đã làm nó khổ sở quá lâu rồi. Thôi nhớ về quá khứ, học cách khiến mình vui vẻ mỗi ngày với những sở thích, đam mê của bản thân. Bạn có vui tươi thì niềm vui và may mắn mới tìm đến bạn được. Hãy học cách tự làm mình xinh đẹp hơn mỗi ngày. Đẹp để mạnh mẽ, bản lĩnh và quyến rũ hơn mỗi. Càng qua tổn thương, thì càng phải đẹp. Đẹp để tự tin với đời, để chứng minh rằng mình vẫn luôn có thể hạnh phúc. Và còn nữa, đẹp hơn, tốt hơn để chờ đợi một người xứng đáng hơn nữa, hãy nhớ nhé, đàn bà!

 

Quay về với vợ con, nhưng chồng vẫn chưa quên nhân tình
Tôi tự hỏi anh có yêu tôi không? Nếu yêu tôi, tại sao cô nhân tình kia lại khiến chồng tôi nhớ nhung đến như...
XEM TIẾP
Chuyện vợ chồng đêm khuya: Khi vợ là chuyên gia 'kéo gỗ'
Đời sống hôn nhân buồn vui nhà ai người nấy tỏ. Có lắm chuyện vợ chồng đêm khuya khó nói, chỉ người trong cuộc mới...
XEM TIẾP
Đàn bà ngoại tình: Giường người lạ là mồ chôn chính mình
Chị nhìn chiếc giường xa lạ trước mặt mà nước mắt trào ra. Giường người lạ có gì khiến chị say mê, lòng người lạ...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 14/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000  TP.HCM
 Giò heo (kg)  85.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM 
 Thanh long ruột đỏ (kg)  40.000 TP.HCM 
Bòn bon (kg) 100.000TP.HCM
Cá hồi phi-lê (kg)450.000TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000TP.HCM
Đậu Hà lan gói 500g (gói) 36.900TP.HCM
Xúc xích dăm bông gói 200g (gói)36.900TP.HCM
Chả giò thịt gói 500g (gói)33.900TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg) 197.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM

Trứng gà (vỉ) 

23.500TP.HCM
Phi-lê gà (kg) 68.900TP.HCM
Cốt-lết heo (kg) 91.900TP.HCM
Hành đỏ (kg) 35.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 15.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 12.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Bưởi 5 roi (kg)20.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg)23.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 55.000TP.HCM
Dưa hấu dài (kg)10.000TP.HCM
Đu đủ (kg)8.000TP.HCM

Chuối sứ (kg)

8.000TP.HCM