Cô gái à, chưa trải nghiệm đủ những điều này thì đừng gật đầu làm "vợ người ta" nhé!

09/10/2016 00:48

Để có một cuộc sống hôn nhân trọn vẹn những bài học lí thuyết thôi chưa đủ, bạn cần những trải nghiệm thậm chí có mùi cay đắng nữa đấy...

Người ta vẫn thường nói phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng nên bạn cần phải đưa ra quyết định trọng đại này một cách cẩn thận, đừng vội kết hôn khi chưa sẵn sàng. Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu anh ấy, lắng nghe cảm nhận của mình và một lần thôi nếm trải những điều dưới đây để có được cuộc sống hôn nhân trọn vẹn.

Trải qua một lần tan vỡ

Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng lời khuyên này thực sự đúng đắn. Bởi lẽ, đối mặt với một lần dang dở sẽ giúp bạn rút ra được những kinh nghiệm quý báu để không đi vào vết xe đổ lần thứ hai. Dù ai trong hai người từng trải qua những mối tình trong quá khứ thì cũng đừng chỉ trích đối phương hay dằn vặt bản thân. Ngược lại, các bạn hãy trông vào mối quan hệ cũ để biết yêu thương và trân trọng nhiều hơn người bên cạnh mình. 

Đưa ra danh sách những điều bạn không thể thỏa hiệp

Chúng ta vẫn tâm niệm tình yêu là sự hòa hợp giữa hai tâm hồn, sự chấp nhận những thiếu sót ở mỗi người. Nhưng liệu tình yêu của bạn có đủ lớn để chấp nhận mọi thứ? Vì thế, bạn hãy tự hỏi chính mình, sau đó đưa ra những điều bạn không thể thỏa hiệp với "nửa kia" trong một mối quan hệ nghiêm túc với "nửa kia". Tiếp theo, bạn và anh ấy nên ngồi lại, thẳng thắn chia sẻ với nhau về những vấn đề này.

Cô gái à, chưa trải nghiệm đủ những điều này thì đừng gật đầu làm vợ người ta nhé! - Ảnh 1
Đừng vội lấy chồng khi chưa trải nghiệm đủ những điều này
Ảnh minh họa

Học cách tin tưởng và không tiết kiệm lời xin lỗi

Dù là khi yêu hay khi đã kết hôn, các bạn đều cần học cách tin tưởng lẫn nhau vì đôi khi, giữ càng chặt lại càng dễ mất. Một cuộc hôn nhân thiếu niềm tin chẳng sớm thì muộn cũng giữa đường đứt gánh. Các bạn hãy xây dựng niềm tin ở nhau bằng cách chia sẻ nhiều hơn, bớt phán xét, giữ lời hứa và không giữ bí mật nếu không cần thiết. Bên cạnh đó, trước khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, việc sẵn sàng nói ra những lời xin lỗi chân thành cũng là điều bạn chớ bỏ qua. Nhận lỗi không có nghĩa bạn thua cuộc mà đó lại là chiến thắng dành cho cả hai người. 

Hãy thử sống cùng ai đó không phải người thân trong gia đình

Sống cùng cô bạn thân cũng là một phép thử thú vị. Dù không giống với cuộc sống hôn nhân nhưng sẽ cho bạn những trải nghiệm quý giá. Quãng thời gian ấy sẽ dạy bạn biết nhường nhịn, chia sẻ và cảm thông. Qua đó, bạn cũng có thể nhận thấy mình đã sẵn sàng bước vào cuộc sống hôn nhân hay chưa.
 
Gặp gỡ bạn bè và gia đình anh ấy

Khi đi cùng bạn bè, anh ấy sẽ thoải mái thể hiện bản thân và bộc lộ những điều đôi khi bạn chưa từng thấy. Do đó, việc gặp gỡ ban bè của anh ấy có thể cho bạn biết quyết định kết hôn là sáng suốt hay sai lầm. Hòa hợp với gia đình của chồng tương lai cũng là yếu tố quan trọng quyết định hạnh phúc sau này của bạn. Vì vậy, bạn không nên ngại việc tới thăm gia đình anh ấy thường xuyên. Đó là cơ hội để bạn và người thân của anh gần nhau hơn, bớt bỡ ngỡ khi về chung một nhà.

Cô gái à, chưa trải nghiệm đủ những điều này thì đừng gật đầu làm vợ người ta nhé! - Ảnh 2
Đừng vội lấy chồng khi chưa trải nghiệm đủ những điều này
Gặp gỡ bạn bè, gia đình anh ấy sẽ góp phần giúp bạn bớt bỡ ngỡ sau khi về chung một nhà
(ảnh minh họa).

Dành thời gian cho sự nghiệp

 Với một người phụ nữ hiện đại, bạn nên có một công việc với thu nhập ổn định trước khi kết hôn. Bạn không nhất thiết phải kiếm bằng hay nhiều hơn chồng tương lai nhưng hãy tự chủ về kinh tế. Vì dựa dẫm hoàn toàn vào đối phương đôi khi sẽ đẩy bạn vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, mất tự chủ.
 
Tự hỏi mình đã thực sự muốn kết hôn chưa
 
Bạn có thực sự yêu đối phương và muốn dành phần đời còn lại bên anh ấy không? Nếu câu trả lời của bạn là đã đến lúc bạn phải lấy chồng hay thích khoảnh khắc mặc váy cưới tinh khôi bước vào lễ đường, hãy suy nghĩ lại. Bởi lẽ, bên cạnh những giây phút ngọt ngào, các bạn sẽ có lúc vấp phải những khó khăn, bất đồng trong cuộc sống. Khi đó, hai bạn cần một tình yêu đủ lớn để cùng nhau bước qua mọi thử thách, bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự của người đàn bà 40: Giá như có sắc vóc của tuổi 20 và sự khôn ngoan của tuổi 30
Phụ nữ 40 nhìn cuộc sống trôi qua lặng lẽ, chẳng còn muốn đôi co, sân si với đời. Họ chỉ mong ước mình mãi...
XEM TIẾP
Có một cô gái đang say nắng anh
Lần sau khi yêu đơn phương ai, nên giữ kín tình yêu đó, không cần mang ra trưng cho người khác thấy, khi ấy sẽ...
XEM TIẾP
Tâm sự của người đàn ông yêu đàn bà một đời chồng: Nếu chồng cũ không biết trân trọng thì hãy để tôi yêu cô ấy
Tôi đã để vụt mất một lần, tôi không thể để mất cô ấy một lần nữa. Tôi đã thú nhận với cô ấy về...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM