'Có con non việc', nỗi lòng của các bà mẹ trẻ thời hiện đại

22/12/2016 07:15

"Có con non việc", đây dường như là nỗi lo chung của nhiều bà mẹ trẻ, các cặp vợ chồng trẻ khi trong giai đoạn phấn đấu cho sự nghiệp lại kẹt nỗi lo con cái.

"Có con non việc", nỗi lòng của các bà mẹ trẻ thời hiện đại

Trong bất cứ cuộc hôn nhân nào, kết quả trái ngọt đầu tiên chính là con cái. Việc sinh con, nuôi con có lẽ là việc mà bất cứ ai cũng phải làm, được làm, tuy nhiên thời điểm sinh con, nuôi con cũng chính là vấn đề mà các cặp vợ chồng đau đầu nhiều nhất.

Nhiều người mẹ trẻ lựa chọn từ bỏ sự nghiệp để dành thời gian chăm sóc con nhỏ.

Có con quá sớm, có con khi vợ chồng chưa đủ tiêm flwjc kinh tế, có con khi thiếu sự hỗ trợ từ phái gia đình...đều dễ khiến việc nuôi nấng con trẻ trở nên khó khăn hơn. Và dần dần sẽ nảy sinh mẫu thuẫn vợ chồng, từ vấn đề bỉm sữa, nhà trẻ,...những vấn đề rất "thật" mà những cặp đôi "tự lập" sẽ phải đối diện.

Nhiều cặp vợ chồng trẻ đã nhìn ra được những khúc mắc này, vì thế trì hoãn để phấn đâu thêm. Thậm chí đây còn là tiêu chí của nhiều cặp đôi trước khi bước vào cánh cửa hôn nhân, vì sợ đèo bòng không xong.

Nhưng trì hoãn ra sao, trì hoãn đến đâu? Nếu bạn yêu lâu mà không kết hôn, liệu có thể tin vào sự chờ đợi này không? Nếu bạn kết hôn mà lâu không có con, không bị giục bên nội, bên ngoại, thì nỗi lo "tịt" cũng khiến bạn đứng ngồi không yên. Chung quy người dằn vặt nhất vẫn là phụ nữ, là người luôn mắc kẹt giữa cán cân kinh tế - gia đình. Nhiều bạn gái, những bà mẹ bỉm sữa luôn đắn đo, trăn trở về vấn đề này, và sẽ càng khó khăn hơn nếu như người yêu, người bạn đời không đồng cảm, không chia sẻ, và thậm chí nhiều người còn coi đó như chuyện "thường" mà đánh giá thấp những hi sinh âm thầm của người vợ nghỉ việc để chăm con.

Giải pháp "hi sinh" vì tương lai con trẻ

Dù bạn định trì hoãn thế nào, trì hoãn đến đâu, đã có con, sinh con thì sự "hi sinh" một khoảng tời gian cho sự nghiệp để nuôi dạy con cái cho tốt, nhất là những năm tháng đầu đời sẽ vô cùng có ý nghĩa đối với sự phát triển của trẻ.

Nếu là người chồng, người cha tốt, bạn nên đồng cảm và ghi nhận những hi sinh của vợ khi quyết định gác bớt công việc để làm một người mẹ đảm. Nếu như có thời gian, bạn nên dành để chia sẻ công việc với vợ, hâm nóng ngọn lửa gia đình, giúp vợ của mình bớt mặc cảm, buồn chán sau thì ở cữ.

Có thể nói, phần lớn thời gian của chúng ta dành cho việc kiếm tiền, dành cho công việc, chính vì thế, bạn cũng đừng quá bận tâm khi dành chút thời gian để chăm sóc con trẻ, và giai đoạn này thì ai cũng phải trải qua.

Các bà mẹ trẻ, thay vì nghĩ đó là nỗi lo, hãy suy nghĩ tích cực coi như đó là thời gian vàng để bạn được bên bé yêu nhiều hơn. Suy nghĩ theo chiều hướng tích cực sẽ giúp bạn có động lực vượt qua giai đoạn này.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹ sẽ không bao giờ tàn nhẫn từ bỏ con
Khi biết mình đã mang trong bụng giọt máu của người đàn ông ấy, mẹ cảm thấy buồn bã vô cùng.
XEM TIẾP
Tâm sự của một người đàn bà ngoại tình
Tôi ngước nhìn lên bức ảnh cưới treo ở góc phòng, hai kẻ kia đang tay trong tay, tay ôm hoa tươi cười mãn nguyện....
XEM TIẾP
Khi chuẩn bị lên giường với người đàn bà khác, đàn ông có nghĩ đến vợ?
Trong lòng chị vẫn luôn thắc mắc một điều, chẳng lẽ đàn ông ai rồi cũng ngoại tình, ai rồi cũng chạy theo những phù...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM