Đôi thanh niên Hùng và Ngân yêu nhau hai bên gia đình, bạn bè, bố mẹ ai cũng khen họ xứng đôi, và đều muốn tác hợp cho họ. Đôi trẻ hiền lành, có công ăn việc làm đàng hoàng. Nhìn họ phơi phới ai cũng mong ngày đơm hoa kết trái tình yêu ngọt ngào của đôi trẻ.

Sau khi đi làm vài năm, khi mọi thứ đều ổn định thì họ quyết định làm đám cưới. Hai bên gia đình gặp mặt và định ngày cưới, hỏi đâu vào đấy, giờ chỉ lo sắp xếp, sửa soạn, chuẩn bị để tiến hành hôn lễ. Trong thời gian đó, Ngân và Hùng luôn tíu tít bên nhau, họ chở nhau đi mua sắm, chụp hình cưới và đặt thiệp hồng… 

Chú rể cuỗm tiền bỏ trốn trong đêm tân hôn - Ảnh 1
Ngân hạnh phúc trong ngày cưới (ảnh minh họa)

Rồi một ngày, khi Hùng đang chở Ngân đi mua sắm thì thấy mặt Ngân tái mét, và trong chốc lát người cô mềm nhũn và lăn ra bất tỉnh. Hùng cấp tốc đưa cô vào bệnh viện ngay gần đó. Nhìn Ngân ai cũng bảo chắc có lẽ bị xỉu do say nắng, nằm nghỉ ngơi một thời gian rồi sẽ bình thường trở lại thôi.

Thế nhưng, sự thật không ai ngờ được, sau khi tiến hành một số xét nghiệm, bác sĩ kết luận Ngân đang bị ung thư máu ở giai đoạn cuối. Nghe tin như sét đánh ngang tai, người yêu và hai bên gia đình đau xót đến tột cùng. Họ thương cái phận đời của Ngân quá bạc bẽo khi mang căn bệnh nan y khi cuộc đời còn đang phơi phới. Một cô gái chỉ hai mấy tuổi với bao nhiêu dự định và kế hoạch còn đang dang dở.

Nén nỗi đau vào lòng, bố mẹ Ngân giấu không cho con gái biết, họ sẽ Ngân sẽ quỵ ngã ngay lập tức nếu biết số phận của mình đang rơi vào vòng xoáy nghiệt ngã, trong khi thời gian tồn tại trên cõi đời này không còn là bao. Chuyện đám cưới của Ngân cũng không thể hoãn lại khi thiệp hồng đã gửi đi khắp nơi. Sau khi bàn tính với nhà trai và Hùng, họ quyết định vẫn tổ chức đám cưới cho Ngân, mọi người nghĩ đây là niềm an ủi cuối cùng cho cô gái trẻ.

Thế rồi ngày cưới của đôi trẻ cũng diễn ra linh đình với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cô dâu xúng xính trong chiếc áo soiree trắng tinh khiết với gương mặt tuy hơi xanh xao nhưng rạng ngời hạnh phúc với những lời chúc phúc của mọi người, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Chỉ những ai biết chuyện mới thấy được nụ cười gượng gạo của chú rễ cùng nét mặt ẩn sâu vẻ u buồn của gia đình Ngân.

Chú rể cuỗm tiền bỏ trốn trong đêm tân hôn - Ảnh 2
Giờ đây, cô dâu mới sống trong niềm tin bị vỡ vụn

Sau một ngày cưới hỏi trôi qua, gia đình Ngân thở phào nhẹ nhõm vì không có sự cố nào đáng tiếc xảy ra. Cô dâu được đón về nhà chồng cách đó không xa. Mọi điều coi như là tâm nguyện mọi người gắng sức để giữ niềm vui sống cho Ngân những ngày cuối đời. Thế rồi, ngay đêm tân hôn, gia đình Ngân giật mình nhận được điện thoại của Ngân vào lúc nửa đêm với tiếng khóc nức nở. Ngân báo tin Hùng đã đi đâu cầm theo số tiền mừng cưới và vàng bạc hai bên gia đình tặng.

Khi nghe tin, sáng hôm sau, gia đình Ngân sang nhà chồng đón cô về mà chẳng biết giải thích với cô thế nào. Họ cũng chẳng mở lời nào trách móc nhà trai, vì họ hiểu số phận hẩm hiu của con gái họ, họ cũng thể giải thích mọi điều với Ngân. Giờ đây, Ngân sống những ngày còn lại của đời mình khi vừa phải chống chọi với căn bệnh thể xác quái ác, vừa phải đối diện với niềm tin về người bạn đời của mình đang vụn vỡ…

Ở nhà "ăn bám" nhưng mẹ chồng vẫn cưng như trứng mỏng, qua một lần tình cờ gặp bà trên phố, tôi tức giận khi phát hiện ra nguồn cơn phía sau

Ở nhà "ăn bám" nhưng mẹ chồng vẫn cưng như trứng mỏng, qua một lần tình cờ gặp bà trên phố, tôi tức giận khi phát hiện ra nguồn cơn phía sau

Mấy hôm trước, do ở nhà thời gian dài chán quá nên tôi rủ bạn ra ngoài dạo phố. Tình cờ thế nào tôi nhìn thấy mẹ chồng, đáng nói bà lại đang đi cùng với mẹ đẻ tôi!

phanquyen | Theo GĐVN