Trang chủ Tâm sự gia đình

Chồng à, giá như anh thử làm vợ 1 ngày để hiểu những gì em đã trải qua...

06/04/2017 08:59

Hãy luôn yêu thương và nâng niu lấy người phụ nữ của mình đàn ông à.

Chồng à, giá như anh thử làm vợ 1 ngày để hiểu những gì em đã trải qua... ảnh 1
Đàn bà luôn là người hi sinh thầm lặng - Ảnh minh họa: Internet

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhưng nhiều đàn ông vẫn còn có suy nghĩ mình là trụ cột của gia đình, phải quần quật làm lụng vất vả kiếm tiền. Còn người phụ nữ có cuộc sống an nhàn, chủ yếu chăm lo cho con cái, làm vài việc lặt vặt ở nhà. Một bộ phận đàn ông có suy nghĩ thấu đáo hơn về vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Nhưng họ vẫn không thể hiếu hết được những hi sinh, lo toan mà người phụ nữa phải gánh vác.

Đàn ông và đàn bà đều mang trên mình những vai trò và bổn phận khác nhau. Mỗi người có những nổi khổ và tâm tư riêng. Chính vì vậy, đừng bao giờ mang cả hai ra so đo, phân bì với nhau. Việc làm này chẳng giúp mối quan hệ của vợ chồng tốt đẹp hơn mà càng nó tệ đi vì sự ích kỉ của bản thân.

Phải thừa nhận một điều, đàn bà thường làm những công việc không tên, ngày nào cũng lặp đi lặp lại công việc như vậy. Nhưng nó không bao giờ đơn giản và nhẹ nhàng như đàn ông nghĩ. Nếu đàn ông có thể thử làm đàn bà một lần, họ sẽ phải thay đổi suy nghĩ của mình ngay và nể phục trước những công việc mà các anh nghĩ là “cỏn con” của vợ.

Từ tờ mờ sớm, trong khi đàn ông đang yên giấc ngủ say thì đàn bà đã phải lọ mọ dậy để lo bữa sáng cho chồng con. Lo cơm nước xong, phải tất bật chuẩn bị đồ đạc cho con đến trường, áo quần cho chồng đi làm, tranh thủ ít thời gian để đi chợ. Xong việc nhà, phụ nữ mới quay sang để lo cho mình, quýnh quáng “phi” tới cơ quan để kịp giờ làm việc.

Hết giờ làm, họ lại quay trở về với bộ dạng của bà mẹ bận rộn với đủ thứ việc như: dọn dẹp đồ đạc, lau nhà cửa, giặt đồ, lại lo cơm nước, dạy con học... Dù công việc có bận rộn, mệt mỏi đến đâu nhưng khi về nhà, trước mặt chồng của mình, họ lúc nào cũng phải cố gắng tươi cười, vui vẻ.

Kết thúc một ngày, đàn ông thảnh thơi ngồi nghe nhạc, xem phim, còn phụ nữ lại tiếp tục với chuyện bếp núc, lo cho con cái “học thêm học nếm”, tổng hợp các khoản chi tiêu trong ngày... Loay hoay cả ngày đến tôi khuya đâu phải là hết việc, lại quay sang chiều chuộng chồng.

Đàn ông cứ ỷ rằng, mấy việc lặt vặt ở nhà là việc của phụ nữ nên có mấy ai có thể chia sẻ được với vợ của mình. Đàn ông luôn đòi hỏi, vợ lúc nào cũng phải xinh tươi, nhà cửa gọn gàng, tươm tất, phải luôn nói “lời hay ý đẹp”. Thử hỏi với “trăm công nghìn việc” như vậy, đàn bà có thể hoàn thiện hết nổi không. Phụ nữ còn bao nhiêu thời gian nữa để dành cho mình. Đàn bà có lắp thêm “ba đầu sáu tay” cũng không thể làm thỏa mãn hết những tham lam của đàn ông.

Chồng à, giá như anh thử làm vợ 1 ngày để hiểu những gì em đã trải qua... ảnh 2
Người phụ nữ luôn phải hi sinh để có được một gia đình hạnh phúc- Ảnh minh họa: Internet

Dù mệt “thở ra khói” nhưng đàn bà lúc nào cũng cố gắng để chịu đựng. May mắn, lấy được người chồng hiểu biết, tâm lý, phụ nữ còn được quan tâm, sẻ chia. Lấy nhầm phải người chồng ích kỷ, gia trưởng thì phụ nữ phải sống khốn khổ cả đời.

Đó là chưa kể, đàn bà phải mang nặng để đau - 9 tháng 10 ngày, phải hi sinh vẻ bề ngoài xinh đẹp của mình để có thể làm mẹ. Hàng tháng đến ngày “đèn đỏ”, phải chịu hành hạ bởi những cơn đau bụng. Họ còn phải biết “đối nhân xử thế” khi về làm dâu. Phải luôn hoàn thiện mình để “giữ được chồng”...

Nói tóm lại, đàn ông hãy luôn biết yêu thương và trân trọng lấy người vợ của mình. Đừng tạo nhiều áp lực và đói hỏi quá cao ở người phụ nữ. Suy cho cùng, họ cũng chỉ là một con người bình thường, không phải là một “siêu nhân” trong thế giới ảo.

Họ có tâm hồn mỏng manh, một “trái tim yếu ớt” dễ bị tổn thương, dù phải hi sinh rất nhiều để có được một gia đình hạnh phúc, thì họ vẫn cam lòng, vun đắp. Cuộc sống của phụ nữ đã có quá nhiều thứ để lo và khiến họ mệt mỏi. Đàn ông nên biết cảm kích trước những hi sinh thầm lặng của người phụ nữ. Đừng để họ phải rơi nhiều nước mắt và đau khổ vì đàn ông nữa.

Hãy luôn yêu thương và nâng niu lấy người phụ nữ của mình đàn ông à.

Kệ đi, chồng ngoại tình rồi thì sao?
Nếu là tôi của 15 năm trước khi mới vừa lấy chồng, chắc sẽ đứng không vững, khóc hết nước, điền cuồng như một con...
XEM TIẾP
Em chồng mang 2 con tới 'đóng đô', nàng dâu vừa cấn thai đã làm một việc không ngờ
Nàng dâu này từ khi cấn thai liền thẳng tay nghỉ ngơi, đến việc nhà cũng chẳng động, thi thoảng khỏe người thì xuống cửa...
XEM TIẾP
Vợ đau đớn chấp nhận để chồng ngủ với người khác vì không thể sinh con  
Từ ngày đứa bé ra đời, tôi như kẻ dư thừa trong nhà, mẹ chồng xem thường ra mặt, chẳng ai quan tâm hay ngó...
XEM TIẾP
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000