Choáng khi thấy số tiền 1,7 tỉ trong tài khoản quỹ đen của vợ

02/10/2015 09:28

Hùng ngẩn ngơ và sốc toàn tập khi thấy tài khoản quỹ đen bí mật của vợ đã lên con số 1,7 tỉ trong khi miệng vợ luôn nói công khai mọi chi tiêu trong nhà.

Sống với nhau 10 năm nay, Hùng chẳng bao giờ hình dung ra vợ mình lại có nhiều tiền riêng giấu kín đến vậy. Bởi bề ngoài, mọi chi tiêu sinh hoạt trong gia đình Hùng chỉ trông chờ hết vào Hùng. Với lương tháng 35 triệu đồng, Hùng đưa vợ 30 triệu mỗi tháng để lo chi tiêu. Hùng chỉ giữ lại 5 triệu để đi lại, xăng xe ô tô và ăn trưa tại văn phòng.

Nhà Hùng có 2 con nhỏ nên mọi khoản chi tiêu khá tốn kém. Công việc của vợ Hùng làm biên phiên dịch cho một công ty khá vất vả nhưng lương tháng vợ Hùng bảo chẳng được là bao. Vì thế, Hùng cũng không mong vợ đỡ đần được chuyện tiền nong.

Hùng cũng không muốn gây áp lực tiền nong lên vợ trẻ. Do đó, bao năm sống cùng vợ, Hùng chẳng bao giờ hỏi han hay đếm xỉa đến tiền lương của vợ cả.

     - Ảnh 1

Nhiều lần vợ Hùng cứ nửa kín nửa hở hỏi chồng: “Anh có cho em lập quỹ đen không?”. Hùng khi ấy hơi chột dạ nhưng vẫn bảo: “Tùy em thôi. Em có bao nhiêu đâu mà quỹ đen với quỹ đỏ”. Rồi vợ Hùng cũng gật gù than chi tiêu giờ đắt đỏ, cầm tiền đi chợ hay chi tiêu các khoản chẳng khác gì cầm cục đá trong tay tan lúc nào không biết.

Bản thân Hùng tuy chẳng phải đi chợ hay nội trợ hàng ngày nhưng anh cũng hiểu, việc cân đối thu chi cho cả gia đình là việc không đơn giản. Hơn nữa, Hùng hoàn toàn tin vào tài thu vén chi tiêu có kế hoạch của vợ. Bởi khi cần một khoản tiền gì đó, vợ Hùng vẫn mang ra đưa cho Hùng. Biết nhà có khoản tiết kiệm nhỏ, Hùng cũng phần nào yên tâm.

Chính bởi vậy, Hùng chưa bao giờ nghĩ vợ lại có một quỹ đen. Quỹ đen ấy chính là một tài khoản giấu kín trong ngân hàng gần nhà mà Hùng không bao giờ biết được. Nếu như không có một ngày vợ đưa con đi về ngoại, Hùng ở nhà buồn tay nên dọn dẹp ngăn tủ và đống giấy lộn cũ.

Khi mở ngăn tủ và cầm trên tay mẩu giấy ghi tài khoản ngân hàng kia, Hùng choáng váng mặt mày. Tài khoản này đứng tên vợ mà sao Hùng không hề biết gì về sự tồn tại của nó. Đặc biệt, số tiền trong tài khoản là con số không hề nhỏ, những 1,7 tỉ đồng.

Ban đầu Hùng còn nghĩ hay là số tiền này của bố mẹ vợ nhờ vợ đứng tên. Tiếp tục lần tìm lại các giấy tờ có liên quan, Hùng ngã ngửa khi phát hiện cuốn nhật ký chi tiêu của vợ với ngày giờ cụ thể.

Vợ Hùng ghi rõ ngày này đã tích cóp được ngần này tiền và gửi ngân hàng số tiền này. Cho đến lần gửi ngân hàng mới đây nhất, cô cũng đi gửi thêm được 55 triệu để tròn 1,7 tỉ.

Đọc trong cuốn sổ nhật ký chi tiêu này, Hùng mới vỡ lẽ, số tiền này là tiền vợ Hùng tích cóp được từ tiền lương của chồng mỗi tháng. Cộng thêm khoản tiền lương của vợ Hùng bao năm qua nữa.

Vợ Hùng cũng ghi sẽ không bao giờ kể cho chồng nghe về tài khoản tiết kiệm bí mật này. Không phải vì cô không tin tưởng chồng mà vì muốn chồng bất ngờ khi bỗng dưng lúc cần việc lớn có 1 khoản từ trên trời rơi xuống để lo liệu. Ngoài ra, vợ Hùng cũng viết khoản tiền này nếu không có việc gì đó sẽ để phòng thân, phòng những lúc cơ nhỡ, ốm đau cho cả gia đình.

     - Ảnh 2

Tận mắt thấy tài khoản tiết kiệm quỹ đen của vợ và đọc nhật ký chi tiêu quỹ đen mà Hùng vừa sốc vừa buồn cười và vừa khâm phục vợ mình. Sốc vì anh chưa bao giờ nghĩ, vợ lại có thể tự âm thầm tiết kiệm được một số tiền lớn như vậy. Buồn cười vì vợ có vẻ trẻ con và vẫn chưa tin tưởng Hùng tuyệt đối là có thể lo cho vợ con chu toàn nhất.

Nhưng ngẫm đi ngẫm lại, vợ có tài khoản quỹ đen như vậy là đúng. Hùng ủng hộ vợ. Hùng mỉm cười và tiếp tục để tài khoản bí mật này của vợ vào ngăn tủ. Hùng sẽ coi như không hề biết đến sự tồn tại cũng như số tiền khủng trong tài khoản này…

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn ông ngoại tình như món đồ quá hạn sử dụng, người khôn sẽ bỏ, kẻ dại sẽ giữ
Đàn ông ngoại tình giống như một món đồ đã cũ và quá hạn sử dụng, mà những thứ đã không còn dùng được nữa...
XEM TIẾP
Gửi nhân tình của chồng: Người đàn ông đó có gì tốt đâu mà em tranh giành
Người đàn ông đó không tốt như em nghĩ đâu. Nếu tử tế, chẳng ai đi ngoại tình bỏ rơi vợ con. Nếu đàng hoàng,...
XEM TIẾP
Gửi những người đàn ông miệng nói thương vợ nhưng quay lưng đã ôm người đàn bà khác
Đàn ông trước mặt nói thương vợ nhưng quay lưng đã ngã vào vòng tay người khác. Ai cũng vỗ ngực tự hào mình là...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM