Chết đứng khi bắt gặp cảnh tượng trong phòng mẹ chồng, tôi bủn rủn không biết phải làm sao

22/01/2017 00:39

Tôi rất khó chịu vì nhiều lần mẹ chồng dẫn người đàn ông đó đến nhà, tôi không biết có nên kể cho chồng hay không nữa.

Tôi và anh yêu nhau hơn 3 năm mới làm đám cưới. Ngần ấy thời gian không ngắn chút nào, chúng tôi đủ hiểu và yêu thương nhau rất mực. Chồng tôi là nhân viên văn phòng, còn tôi ngày trước đi dạy ở trường mầm non tư thục nhưng sau đó nghỉ việc, tự ở nhà bán hàng mỹ phẩm, chủ yếu là do tôi tự làm, cũng may được lộc nên buôn may bán đắt, thu nhập rất ổn.

Nhà chồng tôi neo người, mẹ chồng năm nay 45 tuổi, còn bố chồng đã mất cách đây gần chục năm thì bị bệnh nặng, chồng tôi là con một. Tôi về nhà anh hơn một năm thì sinh con trai đầu lòng. Mẹ chồng tôi trẻ khỏe, bà có cửa hàng tạp hóa buôn bán nhỏ. Chồng làm giờ hành chính, còn 3 mẹ con ở nhà vừa buôn bán vừa trông nhau. Mẹ chồng không phải ghét tôi, nhưng thú thật trước giờ mẹ chồng nàng dâu kiểu gì vẫn có  những bất đồng, thỉnh thoảng cũng hơi khó nói chuyện.

Có nhiều lúc mẹ chồng tôi vô lý nên khiến tôi rất bực bội. Tuy nhiên lúc nào tôi cũng cố nghĩ theo chiều hướng rằng bà thiệt thòi, một mình nuôi chồng tôi khôn lớn, cũng nhờ bà mà chồng tôi thành đạt như bây giờ, cứ nghĩ thế tôi lại thấy nguôi ngoai dần.

Vì công việc của tôi làm ở nhà là chủ yếu, trừ những lúc đi gửi hàng cho khách ra. Cách đây khoảng hơn 1 tháng, có một vị khách thường xuyên đến nhà tôi, khi thì mua đồ của mẹ, lúc lại mua đồ của tôi. Ông ta chạc 50 tuổi, nhìn phong độ, hay trò chuyện vui vẻ với mẹ tôi. Vì tầng 1 toàn hàng hóa nên có lúc mẹ còn mời ông ta lên tầng 2 nói chuyện. Tôi thì cứ mải trông hàng, con cái nên cũng không để ý. Cho đến một hôm, người đàn ông đó đến chơi, tôi quên ít đồ trên tầng nên lên đó lấy. Ai ngờ đâu, tôi nghe thấy tiếng hai người nói chuyện bên trong, đại ý rằng ông ta muốn hỏi cưới mẹ chồng tôi, họ nói chuyện với nhau tình cảm lắm, đúng là một cặp tình nhân thực sự. Tôi vô cùng sốc.

Sau ngày đó, người đàn ông cứ đến đều đều, tuần 3, 4 lần. Tôi để ý thái độ của mẹ, bà vui mừng ra mặt, hôm nào ông ta không đến thì ra ngóng vào trông.

Tôi không biết có nên nói chuyện này với chồng không nữa. Liệu anh có tin tôi không, hay anh lại nghĩ do tôi bịa đặt ra, rồi nếu anh không đồng ý chuyện của mẹ, thì chẳng phải sau này tôi sẽ khó sống lắm sao, tôi phải làm gì bây giờ đây?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Phụ nữ hiện đại: Dám cầm dám buông
Phụ nữ thường được coi là phái yếu. Trong cuộc sống, sự nghiệp, tình yêu, họ ít nhiều mang trong mình sự yếu đuối, cần...
XEM TIẾP
Cô dâu năm đầu ăn Tết nhà chồng: Làm dâu thật khó!
Mẹ bảo rằng: Trai khôn lấy vợ, gái lớn dựng chồng. Ai rồi cũng lớn và cũng phải làm điều đó thôi. Những năm trước,...
XEM TIẾP
Một tin nhắn của vợ khiến anh chồng say nắng quay đầu 'về bờ'
Nhận được tin nhắn: 'Mày liệu mà giữ vợ', chồng chị Liên (Hưng Yên) lập tức quay về nhà, từ đó kiểm soát vợ như...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM