Trang chủ Tâm sự gia đình

Bố cần tiền mổ tim, tôi liều mình làm vợ lẽ đại gia nhưng đến khi về vái gia tiên thì mới biết một sự thật khủng khiếp

20/12/2016 07:19

Đến lúc tôi leo lên xe hoa, tạm biệt bố và anh chị để về nhà chồng vái gia tiên thì mới biết được một sự thật khủng khiếp khác đang đợi mình.

Tôi là con út trong một gia đình nghèo. Bố mẹ tôi sinh được 3 người con, anh chị tôi đều đã có gia đình nhưng kinh tế cũng không khá khẩm gì mấy. Họ đều phải vào Nam kiếm sống rất cực khổ. Mỗi năm anh chị tôi chỉ về thăm quê một lần vào dịp Tết, họ cũng chẳng thể giúp đỡ được chút gì cho bố mẹ tôi vì gia cảnh cũng nghèo khổ, không khá giả gì.

Tôi là con út nên được bố mẹ gắng gổ cho học hết cấp 3, nhưng rồi cũng chẳng có tiền để theo học tiếp nên tôi lên thành phố làm thêm trong các nhà hàng theo lời gợi ý của nhiều người trong làng. Mẹ tôi mất sau khi tôi lên thành phố được 3 năm, cuộc sống gia đình tôi đã khốn khổ nay càng bi đát hơn khi không còn mẹ.

Bố tôi năm nay 60 tuổi. Ông lao lực quá nhiều nên giờ chỉ còn da bọc xương. Sau khi mẹ tôi mất, ông cũng lâm vào tình trạng đau yếu liên miên. Đùng một cái, tôi nghe tin bố tôi bị bệnh tim, bác sỹ bảo mổ gấp mà nhà tôi thì làm gì có tiền mà thực hiện ca phẫu thuật lớn như thế cơ chứ? Tôi đau khổ lắm, khóc liên tục, anh chị tôi nghe tin cũng khóc. Cả đời bố mẹ tôi cực khổ rồi, đến lúc già cũng chẳng được hưởng chút sung sướng. Bác sỹ bảo rằng nếu mổ kịp thời thì còn có hy vọng, nếu không thì cứ xác định chết.

Tôi không đành lòng. Với mối quan hệ ít ỏi của mình, tôi hỏi han khắp nơi để tìm cách cứu bố. Cuối cùng, một người bạn chỉ tôi cách làm vợ lẽ cho đại gia để lấy số tiền 100 triệu đồng. Ít ra số tiền này cũng sẽ giúp bố tôi mổ được tim và tiếp tục sống tiếp.

Bố cần tiền mổ tim, tôi liều mình làm vợ lẽ đại gia nhưng đến khi về vái gia tiên thì mới biết một sự thật khủng khiếp ảnh 1
 (Ảnh minh họa)

Tôi gật đầu đồng ý luôn Nghe bảo vị đại gia này cần vợ lẽ để sinh con trai vì bà vợ cả chỉ đẻ được 5 đứa con gái. Ông ta năm nay đã gần 50 tuổi. Tôi không suy nghĩ gì nhiều, chỉ nghĩ đến số tiền 100 triệu đồng mà thôi. Tôi nói với bạn, định ngày gặp rồi bàn chuyện cưới xin.

Đến khi gặp, tôi mới ngạc nhiên vì thấy vị đại gia là chồng tôi tương lai khá trẻ trung và lịch lãm. Tôi cũng thấy mừng thầm trong bụng vì cuối cùng mình cũng bớt đi chút lo lắng. Anh ta bảo tôi:

- Em chỉ cần sinh cho anh thằng cu là được, tiền bạc không là vấn đề gì với anh cả. Đây, anh đưa em 80 triệu trước để về lo chuyện mổ tim cho bố. Chúng ta cưới xong, tiền mừng, vàng các thứ anh cho em hết. Mỗi tháng anh sẽ cho em 10 triệu tiêu vặt, như thế đã được chưa?

- Vâng, được rồi ạ. Em cảm ơn anh.

Tôi không nói chuyện này với bố hay anh chị vì sợ họ lo lắng. Tôi cầm tiền về, đưa bố vào viện mổ. Ca mổ rất may là đã thành công. Anh chị tôi cứ thắc mắc về số tiền lớn mà tôi có, tôi bảo rằng một người bạn tốt bụng cho tôi mượn và tôi cũng vay thêm của ông bà chủ nữa.

Vị đại gia đó hẹn gặp tôi lần nữa rồi bảo:

- Đây là 20 triệu đợt trước còn thiếu, em mang về mà thanh toán. 3 ngày nữa chúng ta làm đám cưới.

Đến lúc tôi cưới, ai cũng sốc. Bố tôi, anh chị tôi biết tôi làm vợ lẽ đại gia thì khóc lên khóc xuống. Họ không muốn tôi phải chịu khổ. Ngày cưới, vị đại gia đó bảo vì khách toàn là giám đốc và người giàu có nên họ không muốn gia đình tôi xuất hiện và tôi phải gật đầu đồng ý.

Đến lúc tôi leo lên xe hoa, tạm biệt bố và anh chị để về nhà chồng vái gia tiên thì mới biết được một sự thật khủng khiếp khác đang đợi mình. Chú rể bảnh bao của tôi biến mất, thay vào đó là một người đàn ông cỡ 35, ngồi trên xe lăn, đầu ngoẹo sang một bên. Tôi hoảng hốt hỏi:

- Đây là ai? Chồng tôi đi đâu rồi?

Lúc đó, một người phụ nữ ăn vận sang trọng xuất hiện rồi nói:

- Đây là chồng con, còn mẹ là mẹ chồng con. Gã kia chỉ là cò mồi thôi. Mẹ thuê gã kia tìm con về làm dâu cho nhà này với giá 100 triệu là quá hời rồi. Con sẽ được sống sung sướng. Nào, ra vái lạy tổ tiên đi.

Tôi ngã xuống bất tỉnh. Tôi nhìn thấy gương mặt ngơ ngác của ông chồng “đại gia” của mình mà chết ngất. Tôi không thể chôn vùi tuổi xuân của mình với một người đàn ông bị tàn tật, ngơ ngơ ngác ngác như thế. Nhưng giờ thì mọi cánh cửa đã khép lại với tôi rồi. Tiền tôi đã nhận, giờ tôi cũng đã ở trong nhà họ, xung quanh không có người thân nào…

Bố cần tiền mổ tim, tôi liều mình làm vợ lẽ đại gia nhưng đến khi về vái gia tiên thì mới biết một sự thật khủng khiếp ảnh 2
 (Ảnh minh họa)

Lúc tôi tỉnh dậy, tôi thấy mẹ chồng ngồi bên cạnh cười có vẻ mãn nguyện lắm, bà bảo:

- Tỉnh rồi à? Sang phòng tân hôn với chồng con đi, chồng con đang đợi đấy. Nhớ đối xử tốt với nó vào và đừng nảy ra suy nghĩ trốn đi không thì gia đình con lãnh đủ đấy.

Từng lời nói của mẹ chồng cứ như ghim vào tim tôi những nhát dao. Tôi không biết đời mình sẽ đi về đâu khi phải làm dâu ở cái nhà này với ông chồng tàn tật. Tôi ngậm ngùi chảy nước mắt trách ông trời sao không thương lấy tôi, tôi chỉ vì muốn báo hiếu mà làm vậy, tại sao sự thật lại quá phũ phàng với tôi như thế này?

Lấy chồng ba năm nhưng số lần anh chạm vào người tôi chỉ đếm trên đầu ngón tay
Mẹ anh nghi ngờ bản thân tôi có vấn đề nên dẫn đi khám ông thầy này, bà thầy kia. Bà bắt tôi uống biết...
XEM TIẾP
Chỉ một câu nói trong tiếng nấc nghẹn ngào của người đàn ông đã hàn gắn lại cuộc hôn nhân tan vỡ
Sau ly hôn, anh lao vào công việc và những cuộc bù khú với bạn bè. Anh cũng có tìm hiểu đôi ba cô gái,...
XEM TIẾP
Đàn ông sống tử tế, đàn bà sẽ không nhẫn tâm
Đàn ông nên nhớ, đàn bà vốn dĩ không nhẫn tâm, chẳng qua là bạn không sống chân thành và tử tế với họ mà...
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM