Trang chủ Tâm sự gia đình

Bình yên của anh là nụ cười của vợ sau mỗi giờ làm, thay vì vẻ mặt cau có, vợ à!

23/08/2016 21:18

Anh luôn đảm bảo rằng, mọi người đàn ông đều như anh. Nhiều khi chỉ cần nghe một lời hỏi thăm hay nhìn thấy nụ cười của vợ sau giờ làm thì dù có thế nào cũng thấy bình yên đến lạ lùng.

Vợ ơi, mình cưới nhau được hơn năm năm rồi vợ nhỉ? Nhanh quá rồi. Mới ngày nào anh còn phải học đàn ghi-ta vì vợ. Dưới ký túc xá của vợ, anh mặt dày đàn bài “Nothing gonna change my love for you” tặng vợ. Để rồi mừng như mở hội khi thấy cái gật đầu của vợ, dù phải chạy thục mạng vì bảo vệ bắt gặp. Chuyện bây giờ mới kể này vợ, đó là lần đầu tiên anh viết một bản kiểm điểm dài thườn thượt mà cười hề hề như kẻ điên vì vợ đó.

Bình yên của anh là nụ cười của vợ sau mỗi giờ làm, thay vì vẻ mặt cau có, vợ à! ảnh 1

Để rồi khi chỉ mới đi làm không bao lâu, vẫn chưa có gì to tát trong tay nhưng vợ vẫn lại gật đầu khi anh cầu hôn. Lần này không phải chỉ là mở hội nữa vợ ơi. Anh như đi trên thiên đàng, bị sếp la mà vẫn có thể cười được. Vì anh chưa bao giờ nghĩ có thể cưới được một cô gái đáng yêu như em cả. Đảm bảo không điêu, anh thề!

Nhưng cuộc sống sau khi kết hôn lại chẳng dễ dàng. Hai năm đầu vợ về với anh là hai năm khó khăn nhất trong đời anh. Anh đã luôn cảm thấy có lỗi vì những ngày đầu về nhà chồng lại quá nhiều cực khổ và thiệt thòi cho em. Đáng lẽ chúng ta đã có một tuần trăng mật như em từng mong ước. Nhưng em vẫn đồng ý hủy nó vì công việc của anh gặp vấn đề nghiêm trọng. Rồi mẹ anh lại trở bệnh nặng. Anh chật vật nơi thương trường xô bồ, vợ lại thay anh chăm sóc mẹ chu toàn. Ngày mẹ xuất viện, dáng vợ gầy đi thấy rõ. Vợ à, anh đã luôn muốn cảm ơn em thật nhiều vì những ngày tháng đó.

Bình yên của anh là nụ cười của vợ sau mỗi giờ làm, thay vì vẻ mặt cau có, vợ à! ảnh 2

Sau thời gian khó khăn đó, mọi chuyện cũng dần yên ổn hơn. Anh cuối cùng cũng có những bước tiến trong công việc, như vợ từng mong ước. Rồi chúng ta đón chào điều tuyệt vời nhất, là Ella bé nhỏ. Tất nhiên cũng nhiều điều tất bật và lo toan hơn, nhưng anh đã từng hối hận vì không cầu hôn vợ sớm hơn để có thể gặp Ella của chúng ta sớm hơn nữa. Vì vợ đã cho anh một cô công chúa thật tuyệt vời. Thật may vì con là bản sao của vợ, xinh xắn và đáng yêu vô cùng. Anh đúng là người đàn ông may mắn nhất thế gian rồi, một mình ôm cả hai mỹ nhân, còn ai sánh bằng?

Vợ biết anh yêu nhất điều gì ở vợ không? Là nụ cười của vợ. Lần này anh cũng không nói điêu đâu, anh thề! Vì anh đã chết đứ đừ vì nó ngay lần đầu gặp vợ. Và sau ngày đó, luôn có những ngày anh cạn kiệt sức lực. Nhưng chỉ cần thấy vợ cười là như được sạc đầy pin mà chiến đấu tiếp với đời.

Nhưng dạo gần đây, anh lại chẳng còn được thấy nụ cười xinh đẹp ấy nữa. Anh thật sự đã từng mong sẽ có thể nhìn thấy nó mọi ngày. Vì chỉ cần nhìn thấy vợ cười thì cứ như mọi bực bội khó chịu của anh đều có thể tan biến. Thay vào đó, anh lại thấy vợ càm ràm và nhíu mày khó chịu nhiều hơn. Vợ biết không, bình yên của anh là nhìn thấy nụ cười của vợ sau mỗi giờ làm, thay vì vẻ mặt cau có, vợ à! Cuộc sống bên ngoài cánh cửa của gia đình mình đầy rẫy những điều mệt mỏi và khó khăn. Sao vợ lại tiết kiệm nụ cười của mình mà không dành cho anh? Anh luôn có thể vì những điều nhỏ bé ấy mà hạnh phúc cả ngày. Nhưng cũng lại vì không có được nó mà trở nên mệt mỏi và khó khăn hơn trong chính gia đình của chúng ta.

Bình yên của anh là nụ cười của vợ sau mỗi giờ làm, thay vì vẻ mặt cau có, vợ à! ảnh 3

Anh luôn đảm bảo rằng, mọi người đàn ông đều như anh. Nhiều khi chỉ cần nghe một lời hỏi thăm hay nhìn thấy nụ cười của vợ sau giờ làm thì dù có thế nào cũng thấy bình yên đến lạ lùng. Sau lúc đó thì dù vợ có bắt anh lau nhà, rửa bát hay tắm cho con anh đều tự nguyện làm mà không ca than một lời. Vì vợ biết sao không, đàn ông dù có là kẻ giàu sang hay quyền lực thế nào cũng chỉ là người chồng cần được gia đình sưởi ấm khi về nhà. Vì đời ngoài kia đã quá lạnh lùng và khắc nghiệt rồi vợ à. Bọn anh cũng chỉ cần có thế để thấy lòng nhẹ nhàng hơn mà thôi.

Bình yên của anh là nụ cười của vợ sau mỗi giờ làm, thay vì vẻ mặt cau có, vợ à! ảnh 4

Và anh nói này, dạo này vợ hay cau có vì không còn được thon thả như ngày con gái nữa phải không? Anh không chối cãi điều đó. Khoan nổi đóa lên, vì anh cũng khẳng định rằng, với anh thì vợ luôn vẫn đẹp như ngày đầu anh gặp em. Dù giờ bụng vợ có nhiều mỡ hơn, da có chảy xệ hay tương lai có xấu hơn cả bây giờ thì anh vẫn yêu vợ như ngày đầu như thế. Lần này anh cũng không nói điêu đâu, anh thề! Vì với anh, vợ đẹp nhất là khi cười. Anh yêu vợ cũng vì nụ cười đó.

Hãy luôn cười vợ nhé, vì anh và cả vì gia đình mình nữa!

Lấy chồng ba năm nhưng số lần anh chạm vào người tôi chỉ đếm trên đầu ngón tay
Mẹ anh nghi ngờ bản thân tôi có vấn đề nên dẫn đi khám ông thầy này, bà thầy kia. Bà bắt tôi uống biết...
XEM TIẾP
Chỉ một câu nói trong tiếng nấc nghẹn ngào của người đàn ông đã hàn gắn lại cuộc hôn nhân tan vỡ
Sau ly hôn, anh lao vào công việc và những cuộc bù khú với bạn bè. Anh cũng có tìm hiểu đôi ba cô gái,...
XEM TIẾP
Đàn ông sống tử tế, đàn bà sẽ không nhẫn tâm
Đàn ông nên nhớ, đàn bà vốn dĩ không nhẫn tâm, chẳng qua là bạn không sống chân thành và tử tế với họ mà...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM