Trang chủ Tâm sự gia đình

Bình yên của anh là nụ cười của vợ sau mỗi giờ làm, thay vì vẻ mặt cau có, vợ à!

23/08/2016 21:18

Anh luôn đảm bảo rằng, mọi người đàn ông đều như anh. Nhiều khi chỉ cần nghe một lời hỏi thăm hay nhìn thấy nụ cười của vợ sau giờ làm thì dù có thế nào cũng thấy bình yên đến lạ lùng.

Vợ ơi, mình cưới nhau được hơn năm năm rồi vợ nhỉ? Nhanh quá rồi. Mới ngày nào anh còn phải học đàn ghi-ta vì vợ. Dưới ký túc xá của vợ, anh mặt dày đàn bài “Nothing gonna change my love for you” tặng vợ. Để rồi mừng như mở hội khi thấy cái gật đầu của vợ, dù phải chạy thục mạng vì bảo vệ bắt gặp. Chuyện bây giờ mới kể này vợ, đó là lần đầu tiên anh viết một bản kiểm điểm dài thườn thượt mà cười hề hề như kẻ điên vì vợ đó.

Bình yên của anh là nụ cười của vợ sau mỗi giờ làm, thay vì vẻ mặt cau có, vợ à! - Ảnh 1

Để rồi khi chỉ mới đi làm không bao lâu, vẫn chưa có gì to tát trong tay nhưng vợ vẫn lại gật đầu khi anh cầu hôn. Lần này không phải chỉ là mở hội nữa vợ ơi. Anh như đi trên thiên đàng, bị sếp la mà vẫn có thể cười được. Vì anh chưa bao giờ nghĩ có thể cưới được một cô gái đáng yêu như em cả. Đảm bảo không điêu, anh thề!

Nhưng cuộc sống sau khi kết hôn lại chẳng dễ dàng. Hai năm đầu vợ về với anh là hai năm khó khăn nhất trong đời anh. Anh đã luôn cảm thấy có lỗi vì những ngày đầu về nhà chồng lại quá nhiều cực khổ và thiệt thòi cho em. Đáng lẽ chúng ta đã có một tuần trăng mật như em từng mong ước. Nhưng em vẫn đồng ý hủy nó vì công việc của anh gặp vấn đề nghiêm trọng. Rồi mẹ anh lại trở bệnh nặng. Anh chật vật nơi thương trường xô bồ, vợ lại thay anh chăm sóc mẹ chu toàn. Ngày mẹ xuất viện, dáng vợ gầy đi thấy rõ. Vợ à, anh đã luôn muốn cảm ơn em thật nhiều vì những ngày tháng đó.

Bình yên của anh là nụ cười của vợ sau mỗi giờ làm, thay vì vẻ mặt cau có, vợ à! - Ảnh 2

Sau thời gian khó khăn đó, mọi chuyện cũng dần yên ổn hơn. Anh cuối cùng cũng có những bước tiến trong công việc, như vợ từng mong ước. Rồi chúng ta đón chào điều tuyệt vời nhất, là Ella bé nhỏ. Tất nhiên cũng nhiều điều tất bật và lo toan hơn, nhưng anh đã từng hối hận vì không cầu hôn vợ sớm hơn để có thể gặp Ella của chúng ta sớm hơn nữa. Vì vợ đã cho anh một cô công chúa thật tuyệt vời. Thật may vì con là bản sao của vợ, xinh xắn và đáng yêu vô cùng. Anh đúng là người đàn ông may mắn nhất thế gian rồi, một mình ôm cả hai mỹ nhân, còn ai sánh bằng?

Vợ biết anh yêu nhất điều gì ở vợ không? Là nụ cười của vợ. Lần này anh cũng không nói điêu đâu, anh thề! Vì anh đã chết đứ đừ vì nó ngay lần đầu gặp vợ. Và sau ngày đó, luôn có những ngày anh cạn kiệt sức lực. Nhưng chỉ cần thấy vợ cười là như được sạc đầy pin mà chiến đấu tiếp với đời.

Nhưng dạo gần đây, anh lại chẳng còn được thấy nụ cười xinh đẹp ấy nữa. Anh thật sự đã từng mong sẽ có thể nhìn thấy nó mọi ngày. Vì chỉ cần nhìn thấy vợ cười thì cứ như mọi bực bội khó chịu của anh đều có thể tan biến. Thay vào đó, anh lại thấy vợ càm ràm và nhíu mày khó chịu nhiều hơn. Vợ biết không, bình yên của anh là nhìn thấy nụ cười của vợ sau mỗi giờ làm, thay vì vẻ mặt cau có, vợ à! Cuộc sống bên ngoài cánh cửa của gia đình mình đầy rẫy những điều mệt mỏi và khó khăn. Sao vợ lại tiết kiệm nụ cười của mình mà không dành cho anh? Anh luôn có thể vì những điều nhỏ bé ấy mà hạnh phúc cả ngày. Nhưng cũng lại vì không có được nó mà trở nên mệt mỏi và khó khăn hơn trong chính gia đình của chúng ta.

Bình yên của anh là nụ cười của vợ sau mỗi giờ làm, thay vì vẻ mặt cau có, vợ à! - Ảnh 3

Anh luôn đảm bảo rằng, mọi người đàn ông đều như anh. Nhiều khi chỉ cần nghe một lời hỏi thăm hay nhìn thấy nụ cười của vợ sau giờ làm thì dù có thế nào cũng thấy bình yên đến lạ lùng. Sau lúc đó thì dù vợ có bắt anh lau nhà, rửa bát hay tắm cho con anh đều tự nguyện làm mà không ca than một lời. Vì vợ biết sao không, đàn ông dù có là kẻ giàu sang hay quyền lực thế nào cũng chỉ là người chồng cần được gia đình sưởi ấm khi về nhà. Vì đời ngoài kia đã quá lạnh lùng và khắc nghiệt rồi vợ à. Bọn anh cũng chỉ cần có thế để thấy lòng nhẹ nhàng hơn mà thôi.

Bình yên của anh là nụ cười của vợ sau mỗi giờ làm, thay vì vẻ mặt cau có, vợ à! - Ảnh 4

Và anh nói này, dạo này vợ hay cau có vì không còn được thon thả như ngày con gái nữa phải không? Anh không chối cãi điều đó. Khoan nổi đóa lên, vì anh cũng khẳng định rằng, với anh thì vợ luôn vẫn đẹp như ngày đầu anh gặp em. Dù giờ bụng vợ có nhiều mỡ hơn, da có chảy xệ hay tương lai có xấu hơn cả bây giờ thì anh vẫn yêu vợ như ngày đầu như thế. Lần này anh cũng không nói điêu đâu, anh thề! Vì với anh, vợ đẹp nhất là khi cười. Anh yêu vợ cũng vì nụ cười đó.

Hãy luôn cười vợ nhé, vì anh và cả vì gia đình mình nữa!

Đàn bà 40: Bỏ đi những thứ không cần, buông tay những điều hối tiếc
Ở tuổi 40, chị biết rõ điều gì là quan trọng nhất với mình. Ngày xưa chị đã từng coi chồng là mạng sống, là...
XEM TIẾP
Tâm sự của đàn bà ngoại tình vì quá cô đơn khi sống cạnh chồng
Tôi tự hỏi, trên đời này đàn ông tốt đâu thiếu mà tôi lại gắn chặt cuộc đời mình với một người chồng vừa vô...
XEM TIẾP
Chồng cai hẳn ngoại tình sau một lần chứng kiến vợ sề đứng trước gương
Tận mắt nhìn vợ đứng trước gương làm việc này, Hùng tự động cai hẳn gái gú và sống chết không ngoại tình nữa mà...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm heo (kg)  100.000  TP.HCM
 Ba rọi heo (kg)  120.000  TP.HCM
 Cá thu lớn cắt khoanh (kg)   260.000TP.HCM 
 Cá điêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
Cá hường (kg) 100.000TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Hành tây (kg) 20.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 37.900TP.HCM
Lô hội (kg) 5.800 – 6.500TP.HCM
Má đùi gà (kg) 36.900TP.HCM
Bao tử cá basa (kg) 69.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 84.900TP.HCM
Kim chi gói 500g (gói) 26.500TP.HCM
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói) 50.500TP.HCM
Cá điêu hồng (kg) 54,000TP.HCM
Cá hú (kg) 62,000TP.HCM
Cá trê lai (kg) 27,000TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000TP.HCM
Cá lóc (kg) 47,000TP.HCM
Cá kèo (kg) 130,000TP.HCM
Cá thát lát (kg) 105,000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10,000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17,000TP.HCM
Thơm (kg)7,000TP.HCM
Xoài cát (kg) 85,000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25,000TP.HCM
Cải rổ (kg) 15,000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12,000TP.HCM
Cải xanh (kg) 12,000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 25,000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 40,000TP.HCM
Rau muống (kg) 8,000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60,000TP.HCM
Nấm các loại (kg) 73,000TP.HCM