Trang chủ Tâm sự gia đình

Bí mật về nhà thăm bạn gái, tôi choáng nặng khi thấy người bố đại gia của em đang ngồi ăn cơm trắng với mắm trong căn nhà cấp 4 cũ

15/12/2016 21:12

Tôi thật không tin nổi cô người yêu sang chảnh của mình lại có 1 người bố nghèo khó và khốn khổ đến thế. Nếu không có ngày bí mật về quê thăm quê em thì có lẽ tôi đã bị giấu bí mật này.

Tôi sinh ra ở thành phố. Nói thật thì tính cách cũng ăn chơi và đua đòi vì nhà có điều kiện mà. Tôi trước giờ luôn quen những cô gái sành điệu và trẻ trung. Thế nhưng rồi mẫu người mà tôi lựa chọn để làm vợ chắc chắn là không phải một cô gái như thế.

Tôi hiện nay cũng ngót nghét 29 tuổi rồi. Cũng đến lúc lấy vợ, yên bề gia thất cho bố mẹ yên tâm. Tôi sống từ bé với gia đình lại còn sống trong sự thoải mái chưa từng lo nghĩ về tiền bạc nên tôi không biết tiết kiệm hay chi tiêu dè xẻn là gì. Tôi cứ thoải mái với chức vị trưởng phòng và biết bao nhiêu mối quan hệ ngoài luồng khác.

Thế rồi cơ may cho tôi gặp em, gặp một cô gái đủ chuẩn mực để trở thành vợ của một gã đàn ông ham chơi và ham vui như tôi. Tự bản thân tôi cũng hiểu rõ mình cần một người phụ nữ đến mức nào. Vì thế nên nhanh chóng tôi cố gắng bằng mọi cách tiếp cận với Lan, cô gái trông hiền lành mà nhìn cũng sáng sủa và có điều kiện.

Ngày mới quen nhau Lan có kể với tôi rằng bố em sống ở quê nhưng gia đình cũng là một đại gia có tiếng ở vùng đất đó, còn mẹ em thì đã mất từ khi em còn nhỏ. Tôi thật sự không cần nhà đại gia, càng không cần tiền đến thế vì gia đình tôi đủ giàu có rồi. Nhưng thật sự nghĩ chọn vợ đã được vợ hiền lành còn cân xứng về gia thế như thế thật sự làm gì còn cái gì hơn nữa. Vì thế mà chỉ sau gần nửa năm tìm hiểu thật sự tôi đã muốn được cưới em làm vợ.

Bí mật về nhà thăm bạn gái, tôi choáng nặng khi thấy người bố đại gia của em đang ngồi ăn cơm trắng với mắm trong căn nhà cấp 4 cũ - Ảnh 1
(Ảnh minh họa)

Chúng tôi cứ thế yêu nhau đến hơn 1 năm. Biết bao nhiêu lần tôi đòi em về gia đình cho tôi gặp bố mẹ ra mắt và còn nhân tiện hỏi chuyện cưới xin luôn mà em chưa chịu đồng ý. Tôi cứ nghĩ chắc tại em ngại. Nhưng gia đình tôi đã vô cùng ưng em rồi. Giờ còn chờ mỗi quyết định từ gia đình em mà thôi. Tôi thật sự cảm thấy em có điều gì đó giấu mình nên quyết định bí mật về thăm gia đình em.

Tôi đã tự tưởng tượng một vị đại gia ở quê chắc là có căn nhà rộng rồi vườn tược lớn và còn có cả ao cá này nọ. Vừa về đến quê em, tôi liền tìm hỏi nhà ông Hóa, người ta chỉ tôi về căn nhà tận cuối nơi xóm nhỏ. Tôi đoán định chắc nhà em sẽ đẹp lắm, nơi đây không khí trong lành lại mát mẻ, một người bố có tài buôn bán và một gia đình khá giả. Thế nhưng không phải vậy, tôi choáng nặng khi đứng trước căn nhà cấp 4 đã cũ và nhìn vào trong đang thấy 1 người đàn ông với gương mặt khắc khổ đang cầm bát cơm trắng chan với nước mắm ngó đầu ra hỏi:

- Cậu tìm ai?

- Cháu, cháu tìm bác Hóa ạ.

- Là tôi đây. Cậu, cậu là…

- Cháu là người yêu của Lan ạ.

- Tôi biết rồi, con bé có khoe với tôi về cậu. Tôi cũng được xem ảnh cậu rồi nên nhận ra ngay. Nhưng mà, con bé nói nó nói dối nhà tôi giàu có, có điều kiện. Tôi thật sự xin lỗi khi tiếp đón cậu trong cái cảnh này.

- Dạ, cháu không sao đâu ạ.

Bí mật về nhà thăm bạn gái, tôi choáng nặng khi thấy người bố đại gia của em đang ngồi ăn cơm trắng với mắm trong căn nhà cấp 4 cũ - Ảnh 2
(Ảnh minh họa)

Tôi ngồi xuống rồi trò chuyện với bố em như những người đàn ông với nhau. Ông kể với tôi rằng trước kia gia đình ông cũng có chút của ăn của để. Nhưng rồi vì ông mất cách đây 1 năm chơi lô đề cờ bạc nên cuối cùng phải bán hết tài sản đi để trả nợ. Ngay cả căn nhà cũng phải bán, còn căn nhà cũ này đã từ tận đời ông bà cố để lại.

Tôi nghe chuyện và dường như hiểu rõ câu chuyện này. Có lẽ vì mới phải sống trong cảnh nghèo khó và cũng chưa quen với việc này nên em đã không dám nói với tôi chuyện nhà mình nghèo. Đã vậy tôi lại đưa em về thăm gia đình ngay từ sớm và để em thấy gia tài giàu có của nhà mình nên chắc em ngại.

Rời khỏi căn nhà cấp 4 cũ cùng người đàn ông khắc khổ đó về thành phố mà lòng tôi chợt buồn. Em có hẹn gặp tôi và đòi chia tay và thừa nhận mình đã nói dối. Tôi tin em là một cô gái tốt dù em có nói dối tôi và tôi tin em có lý do để làm việc đó. Tôi vẫn yêu em và tổ chức một đám cưới như dự định. Thật sự có những thứ mình nhìn thấy chưa phải đã là sự thật. Nếu như tôi không vào mà tức giận bỏ đi khi thấy căn nhà cấp 4 cũ của người bố đại gia mà em nói mà không tìm hiểu nguyên nhân thì có lẽ tôi đã không thể nào biết được chuyện đã xảy ra, những biến cố trong gia đình em và em đã phải trải qua. Có nhiều chuyện tôi nghĩ mình nên bỏ qua cho nhau, ví như chuyện bạn gái tôi nói dối này dù nó khiến tôi khá choáng váng.

Tâm sự của người đàn bà mang nỗi đau chồng ngoại tình: Tha thứ là điều phải làm ngay lúc này!
Anh hồ hởi trở về sau những ngày rong chơi quên trời đất. Chị lén lau nước mắt và dặn lòng mọi khó khăn rồi...
XEM TIẾP
Đàn bà tha thứ cho chồng ngoại tình: Đau ngay cả lúc ôm chồng
Tình yêu và niềm tin trong chị đã chết đi. Nhưng chọn tha thứ bởi với chị có nhiều thứ còn đáng giá hơn cả...
XEM TIẾP
Dành cho những ai đang chán vợ chán chồng...
Rất lâu sau này mình vẫn còn nhớ về khoảng thời gian đáng sợ đó của hai vợ chồng. Chồng mình cũng hay nói, cứ...
XEM TIẾP
Ngày: 26/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM