Tôi xuất thân từ một gia đình nghèo khó, đông chị em ở miền Trung đầy nắng gió, lại là chị cả nên nghỉ học sớm để vào Nam kiếm tiền phụ cha mẹ nuôi các em ăn học. Những ngày đầu vào Nam tôi làm tất cả mọi việc miễn là có tiền, không ngại khó việc gì. Buổi ngày tôi đi làm công nhân ở xí nghiệp, tối đến tôi nhận hàng gia công, làm thâu đêm. Những hôm không có hàng, tôi đi phụ việc nhà cho người ta. Tôi tích cóp từng đồng, ăn uống cần kiệm để dành dụm tiền gửi về cho bố mẹ. Tôi chỉ mong các em được ăn học thành tài để thoát khỏi cuộc sống cùng bần ở quê.

Thật sự vào Nam bao nhiêu năm, tôi chẳng có thời gian và tâm trí hẹn hò với bất cứ ai, cứ lầm lũi lo ăn lo làm. Thế nhưng, cuộc đời xô đẩy, tôi quen một anh bạn đồng nghiệp làm chung xí nghiệp. Anh quan tâm và yêu thương tôi thật lòng. Anh bảo không phải yêu tôi vì nhan sắc hay bất cứ thứ gì mà anh yêu cái bản tính hiền lành, lo ăn lo làm của tôi. Sau nhiều ngày theo đuổi, và những lời nói ngon ngọt của anh tôi gật đầu nhận lời yêu anh với tình cảm chân thành trong sáng của một cô gái mới biết yêu lần đầu.

Anh đã có vợ nhưng vẫn lừa cưới tôi - Ảnh 1
Tôi đau đớn khi biết sự thật cay đắng về anh

Từ ngày yêu anh, tôi càng lo làm nhiều hơn để lo cho cuộc sống tương lai của hai đứa. Tôi biết chúng tôi lấy nhau là rất khó khăn vì hoàn cảnh của hai gia đình đều không khá giả, nhưng tôi vẫn luôn vui vẻ và lạc quan. Tôi nghĩ tình yêu là sức mạnh để mình có thể vượt qua tất cả. Hàng tháng, ngoài tiền gửi về quê cho gia đình, tôi chắt bóp để lo cho cuộc sống tương lai của hai đứa. Tôi lặng lẽ sắm sửa từng chút một để sau này làm đám cưới. Nghe anh, để tiết kiệm chi phí tiền nhà trọ, tôi đã đồng ý cho anh chuyển về phòng trọ tôi ở cùng.

Tôi nghĩ chuyện chúng tôi đã xác định rõ ràng, chỉ chờ đủ tiền là làm cái tiệc nhỏ đãi bạn bè nên không nghĩ ngợi nhiều. Thế rồi, sau bao nhiêu ngày tháng vất vả, tôi cũng dành dụm được một số tiền để lo việc cưới xin. Thế nhưng, sự đời oái oăm thay khi gần đến ngày cưới, tôi giục chồng làm đăng ký kết hôn mà thấy anh cứ mãi ầm ừ. Cuối cùng, tôi vô tình biết được thông tin của người bạn cùng quê của anh là anh đã có vợ và 2 con ở quê.

Trời đất như sụp đổ dưới chân tôi, rằng một người đàn ông nhìn hiền lành tử tế lại là một tên lừa đảo. Hắn đã đánh cắp cả tình yêu đầu và cái quý giá nhất của người con gái mà tôi trao cho hắn. Tôi rùng mình kinh tởm. Đáng tiếc là khi tôi phát hiện ra con người thật của hắn thì sự việc đã đi quá xa, tôi đang mang giọt máu của hắn 3 tháng. Tôi không biết sống những ngày tháng tới như thế nào khi lòng tin về mọi thứ xung quanh tôi hầu như bị sụp đổ, tôi sẽ đối mặt với gia đình và dư luận ra sao mang thai một mình. Và quan trọng hơn, cuộc sống mẹ con tôi sẽ ra sao ở đất khách quê người trong những ngày sắp tới mà về quê thì tôi càng không dám, tôi không thể làm bố mẹ mất mặt về tôi. Tôi hận đời, hận người, phải chăng cuộc đời của tôi chỉ một màu tối vậy thôi sao?

Nếu bạn có bất cứ tâm sự nào cần chia sẻ muốn được gỡ rối từ tòa soạn và bạn đọc xin hãy gửi thư về theo địa chỉ e-mail: info@phunuvagiadinh.com.vn

Chồng rất yêu chiều vợ nhưng lại tỏ thái độ ra mặt với bố mẹ vợ, nhân việc "túi hải sản" cô quyết "trị chồng" triệt để chỉ bằng vài câu nói

Chồng rất yêu chiều vợ nhưng lại tỏ thái độ ra mặt với bố mẹ vợ, nhân việc "túi hải sản" cô quyết "trị chồng" triệt để chỉ bằng vài câu nói

Có lẽ sự nhẫn nhịn của mình đã lên đến đỉnh điểm, mình nhất quyết không thể im lặng thêm nữa nhưng không thể nói gay gắt được nên đành dùng “tâm kế”.

phanquyen | Theo GĐVN