3 ngày sau khi vợ mất, chồng quá thương nhớ nên nửa đêm mang hương ra mộ thắp ai ngờ phát hiện vết nứt và sự thật khủng khiếp

14/12/2016 20:30

Văn lăm lăm cầm nén hương ra bật lửa rồi đốt hương, ánh lửa vừa lóe lên thì Văn giật mình khi thấy ngôi mộ mới đắp có một vết nứt lớn. Anh hoảng quá, lấy điện thoại ra soi thì thấy ở bên cạnh là một lỗ hổng khá to.

Vợ chồng Văn – An cưới nhau đã được 3 năm. An xuất thân ở một vùng quê nghèo, đi học ở thành phố thì gặp An rồi yêu khi nào không hay. Văn là công tử giàu có, mẹ anh trước kia là con nhà giàu, sau này lấy chồng giàu nữa nên chung vốn mở mấy cửa hàng điện máy ở phố. Nhà Văn lại chỉ có hai anh em, anh trai của Văn cũng vừa mới cưới vợ nên cả hai anh em thay nhau nắm chuyện kinh doanh của gia đình.

Khi Văn cưới vợ về thì xin ra ở riêng nhưng mẹ anh không chịu. Vốn bà đã không hài lòng cuộc hôn nhân này của con trai rồi nhưng vì Văn quá bướng nên bà không thể làm gì khác. An về làm dâu, suốt ngày lấm lét nhìn mẹ chồng. Chồng đi vắng một cái là cô bị mẹ chồng hành cho ra bã ngay. Thế nên An sợ mẹ chồng lắm, cô chưa bao giờ dám nhìn thẳng vào mắt bà. An cũng không dám đi làm vì mẹ chồng cô yêu cầu cô phải ở nhà để lo việc nội trợ.

3 ngày sau khi vợ mất, chồng quá thương nhớ nên nửa đêm mang hương ra mộ thắp ai ngờ phát hiện vết nứt và sự thật khủng khiếp - Ảnh 1
 (Ảnh minh họa)

Chồng An thì cứ nghĩ vợ được mẹ và gia đình yêu thương vì trước mặt anh bao giờ mẹ anh cũng ngọt ngào với con dâu lắm. Văn đâu biết rằng những chiếc nhẫn kim cương đắt tiền mà bà tặng cho con dâu trước mặt con trai chỉ là đồ ngoài chợ, mua mấy chục ngàn một cái. Văn chưa bao giờ thấy mẹ mình nói nặng với vợ mình một câu nào. Thế mà mấy lần Văn cứ thấy An ngồi thừ ngoài vườn, nước mắt ngắn dài. Văn không hiểu vì sao vợ anh lại cứ suốt ngày rầu rĩ dù cả nhà chồng ai cũng tốt với cô.

Không những bị mẹ chồng ghét, An còn gặp phải sự soi mói vô lý của bà chị dâu. Chị dâu của An xuất thân từ một gia đình giàu có. An để ý thấy chị ta và chồng cô chẳng bao giờ nói với nhau câu nào nhưng khi chồng cô vắng nhà thì chị dâu của cô cứ nói về Văn suốt xem chừng thân thiết lắm.

Sống với nhau 3 năm vẫn chưa có con, An sốt ruột vô cùng. Cô đi khám theo lời mẹ chồng, uống hết thuốc bà đưa cũng không có kết quả gì. Văn bảo vợ đừng lo, vợ chồng đều bình thường thì không sớm thì muộn sẽ có con mà thôi. Thế mà đùng một cái, An lăn ra chết tức tưởi. Bác sỹ bảo cũng không hiểu nguyên nhân vì sao, chỉ là bị sốt rồi chết.

Mẹ Văn bảo con dâu chết bất đắc kỳ tử như thế sẽ rất xui nên mới 1 ngày đã bắt đem chôn. Văn thương nhớ vợ quá, khóc sưng cả mắt. Anh ngày nào cũng đòi ra mộ vợ thắp hương rồi ngồi ở đó nhưng mẹ anh cấm. Bà bảo rằng nhà làm nghề kinh doanh mà cứ dính đến người chết như thế thì xui lắm nên bà cấm.

Nhưng Văn thương vợ nằm lạnh dưới đất nên tối hôm đó, sau 3 ngày vợ mất Văn lén ra mộ vợ lúc nửa đêm để thắp hương. Lúc đó mẹ anh đã ngủ say. Văn lăm lăm cầm nén hương ra bật lửa rồi đốt hương, ánh lửa vừa lóe lên thì Văn giật mình khi thấy ngôi mộ mới đắp có một vết nứt lớn. Anh hoảng quá, lấy điện thoại ra soi thì thấy ở bên cạnh là một lỗ hổng khá to. Văn lạnh toát sống lưng nhìn xuống mộ thì chết khiếp khi thấy quan tài mở toang hoác, phía trong trống trơn.

Văn lấy hết can đảm đập nguyên một mảng mộ rồi chui xuống kiểm tra, xác vợ Văn đã mất. Anh hoảng quá định chạy về nhà hô hoán mọi người thì nghe tiếng vợ anh gọi sau lưng:

- Chồng ơi!

Văn sợ đến lạnh sống lưng nhưng rồi cũng dũng cảm quay lại. Vợ anh trong bộ trang phục mặc cho người chết, miệng mấp máy:

3 ngày sau khi vợ mất, chồng quá thương nhớ nên nửa đêm mang hương ra mộ thắp ai ngờ phát hiện vết nứt và sự thật khủng khiếp - Ảnh 2
(Ảnh minh họa)

- Anh ơi em xin lỗi, nhưng em phải dùng cách này mới thoát được. Em mới có mang mà chị dâu anh dọa sẽ giết, chị ta còn bảo rằng ngày xưa chị ta yêu anh, giờ sẽ tìm cách chiếm lại anh vì anh trai anh bị bất lực, chị ta yêu anh trai anh chỉ vì tiền. Chị ta bảo rằng nếu em nói với anh thì anh sẽ gặp chuyện không hay. Em túng quá, đành phải giả vờ chết theo diệu kế của bạn em để trốn đi.

- Sao em không nói với anh? Mà em nói thật ư?

- Em nói dối anh làm gì cơ chứ? Chừng ấy năm em chịu cực khổ cũng đã quá sức chịu đựng rồi. Giờ gặp anh đây cũng tốt quá rồi, hãy im lặng để em trốn đi rồi sinh con chứ em mà ở lại nhà ngày nào là bị chị dâu anh hại ngày đó, chị ta thâm hiểm lắm, lại được mẹ anh hậu thuẫn nữa, em không đấu lại được.

Văn ôm chầm lấy vợ nhưng An đẩy chồng ra rồi nói:

- Anh thương em thì anh im lặng, lấp mộ lại rồi để em trốn đi để sinh con, giờ chị ta mà biết em còn sống kiểu gì chị ta cũng tìm cách cho mẹ con em chết. Em xin anh, giờ xe của bạn em đang chờ ngoài kia, em phải đi rồi.

Nói rồi An ôm lấy bụng chạy thục mạng về phía trước. Có nằm mơ Văn cũng không nghĩ ra tình huống này. Văn đã giấu vợ, không nói cho cô biết bà chị dâu của anh chính là người yêu cũ của anh trước kia, vì anh giả nghèo giả khổ nên cô ta bỏ, sau chẳng hiểu ma xui quỷ khiến thế nào cô ta lại lừa được anh trai anh, đến khi cưới về bốn mắt nhìn nhau thì đã muộn. Nhìn bóng vợ khuất dần trong đêm tối mà Văn thấy tức tối vô cùng. Cô ta đã phản bội anh trai của anh, lại còn khiến cho vợ con anh phải lâm vào cảnh cực khổ như thế này. Văn tự hứa với lòng mình rằng sẽ phải lên một kế hoạch tỉ mỉ để trả thù, nhằm vạch mặt bà chị dâu rắn độc rồi đón mẹ con An về.

Đàn bà một đời chồng vẫn hiên ngang bước vào cánh cửa hôn nhân thêm một lần nữa
Đàn bà một đời chồng có thêm chút mặn mà, thêm chút kinh nghiệm, thêm chút từng trải và dư sự tự tin để bước...
XEM TIẾP
Vợ ngoại tình… chồng quỳ gối xin thứ tha
Tôi như một con người hoàn toàn khác, đầy hận thù đối mặt với anh ta. Còn anh ta cứ trơ người nhìn tôi, ánh...
XEM TIẾP
Ngày mai anh cưới vợ
Chị chỉ định mượn bờ vai ấy một chút, một chút thôi... Nhưng cái một chút ấy là một cú trượt dài không sao dứt...
XEM TIẾP
Tags:
phuong-oanh-quynh-bup-be-bien-hoa-cam-xuc-trong-mot-phut
Nữ diễn viên trổ tài diễn xuất với biểu cảm thể hiện sự giận dữ, đau khổ, vẻ điên loạn,... ...
thu-quynh-bi-phan-boi-toi-khong-danh-ghen-nhu-my-soi
Diễn viên 'Quỳnh Búp Bê' chia sẻ cô biết buông bỏ khi tình cảm không còn chứ chẳng cố sức... ...
thanh-nien-xin-com-tu-thien-va-cau-chuyen-cay-dang-dang-sau
Cùng sống một kiếp người sao lại phải chịu bất hạnh nhiều đến thế.
be-trai-19-thang-tuoi-doc-chu-vanh-vach
Cậu bé cầm trên tay tập giấy ghi các từ đơn tiếng Anh rồi đọc lần lượt không sai một... ...
be-trai-duoc-cuu-khoi-be-phot-vi-bi-me-de-roi-khi-di-toilet-cong-cong
Sau cuộc giải cứu kéo dài 30 phút, bé sơ sinh Trung Quốc may mắn không hề hấn gì dù... ...
nuoc-lu-nhu-thac-do-o-nha-trang
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão số 8) trên địa bàn Tp.Nha Trang, Khánh... ...
ngo-kien-huy-khoc-nghen-khi-nghe-dieu-nhi-hat-bui-phan
'Giọng ca hủy diệt" Diệu Nhi hát 'Bụi phấn' khiến Ngô Kiến Huy phải 'òa khóc' trong sợ hãi.
minh-tu-chay-xe-may-nuoi-cun-trong-clip-gioi-thieu-o-miss-supranational
Đại diện Việt Nam giới thiệu bản thân và thành phố Sài Gòn sôi động, phát triển trong video mang... ...
huong-giang-gay-bat-ngo-khi-ban-tieng-thai-luu-loat
Hoa hậu chuyển giới Quốc tế trổ tài nói tiếng Thái trong clip quảng cáo cho một sản phẩm đến... ...
hari-khien-truong-giang-dung-hinh-anh-la-nguoi-duyen-dang-nhat-showbiz-chi-sau-tran-thanh
Trường Giang chỉ biết lắc đầu và cười trừ khi bị Hari Won trêu chọc.
cach-quach-tuan-du-dap-tan-nghi-an-hat-nhep-khien-nguoi-xem-tram-tro
“Xin lỗi mọi người tôi hát live nhưng vì ca khúc này thu âm rồi nên cùng nằm chung đĩa.... ...
ngoc-trinh-quen-loi-khi-hat-ca-khuc-uoc-gi-cua-my-tam
Người đẹp đã khiến mọi người thích thú khi cover hit 'Ước gì' nhưng lại không nhớ lời và cũng... ...