3 lời khuyên để cuộc sống vợ chồng, tình yêu đôi lứa trở nên hạnh phúc

Tâm sự gia đình 21/05/2022 12:12

Cuộc sống vợ chồng, tình yêu đôi lứa muốn lâu dài, duyên mãn thì phải học cách nhường nhịn và thấu hiểu.

Tháng 5 được biết đến là tháng gia đình, trong đó ngày 21/5 hàng năm được chọn là 'Ngày của các cặp đôi'. Con số của ngày này mang ý nghĩa đặc biệt là hai (2) sẽ trở thành một (1), tức là cả hai người sẽ sống hòa thuận bên nhau, tạo nên một sợi dây liên kết bền chặt. Nhân ngày đặc biệt này, mọi người hãy cùng tham khảo qua 3 thói quen tốt để vợ chồng, các cặp đôi luôn sống hạnh phúc.

1. Thừa nhận sự khác biệt của nhau

3 lời khuyên để cuộc sống vợ chồng, tình yêu đôi lứa trở nên hạnh phúc - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Hai người đến từ những môi trường khác nhau khi làm quen, sống với nhau sẽ đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn và tương tác qua lại. Ép buộc người khác sống theo một lối sống mà họ quen thuộc là “con đường tắt” dẫn đến xung đột, mâu thuẫn. Nếu cả hai cùng chấp nhận sự khác biệt của nhau và cố gắng nhìn nhận sự khác biệt theo cách mới và tích cực, cả hai người có thể phát triển mối quan hệ tiến xa hơn nữa.

2. Giao tiếp với tinh thần cởi mở

3 lời khuyên để cuộc sống vợ chồng, tình yêu đôi lứa trở nên hạnh phúc - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Trò chuyện, tâm sự thường xuyên với là điều quan trọng, nhưng cũng nên dành thời gian và không gian hợp lý để thảo luận về các quyết định quan trọng trong gia đình. Điều quan trọng cần nhớ là phải tôn trọng ý kiến ​​của nhau dù không bên nào đúng hay sai. Nếu cả hai xảy ra mâu thuẫn trong cuộc trò chuyện, đừng đơn phương rời khỏi chỗ ngồi hoặc vội vàng kết luận mà hãy dành thời gian để điều chỉnh ý kiến ​​của mình cho rõ ràng và cân đối hơn.

3. Đôi khi nên cho đối phương có thời gian của riêng mình

3 lời khuyên để cuộc sống vợ chồng, tình yêu đôi lứa trở nên hạnh phúc - Ảnh 3
Ảnh minh họa

Chỉ vì bạn đã kết hôn hay đã có người bên cạnh, điều đó không có nghĩa là cả hai phải luôn bám lấy nhau, làm mọi thứ cùng nhau cả ngày. Nếu bạn tập trung vào việc tìm kiếm sở thích của bản thân, chẳng hạn như vẽ, làm tình nguyện viên hay tập thể dục, điều đó sẽ giúp bạn không đánh mất cá tính riêng, con người thật của mình. Đôi khi điều đó sẽ khiến cả hai gắn kết nhau hơn, tránh bị nhàm chán khi yêu và bạn cũng trở nên đặc biệt quan trọng trong mắt đối phương hơn. Đó là cách tốt để ở trong cùng một không gian cả hai vẫn thực hiện nhiều sở thích khác nhau.

7 lời khuyên từ chuyên gia để cải thiện đời sống tình dục sau tuổi trung niên

Vẫn có thể quan hệ tình dục sau tuổi trung niên nếu lúc trẻ có những thói quen tốt và lối sống lành mạnh được các chuyên gia chỉ ra dưới đây.

TIN MỚI NHẤT