Suốt 3 năm đi thăm chồng ngồi tù, vợ đều nhổ một sợ tóc, sau khi ra tù người chồng bật khóc khi phát hiện ra sự thật

Tâm sự 12/04/2024 16:08

Hùng cung cấp vật liệu xây dựng, trước đây do làm nhỏ lẻ nên anh có thể tự mình kiểm giám sát toàn bộ quá trình. Vậy nhưng khi mở rộng kinh doanh, Hùng không có đủ thời gian để tự mình làm tất cả mọi chuyện, anh nhờ một vài người khác giám sát vật liệu xây dựng.

Hùng sống ở nông thôn, sau khi tốt nghiệp đại học anh không vào làm trong công ty mà lựa chọn một con đường vô cùng khó khăn đó chính là khởi nghiệp. Vậy nhưng giữa lúc gian khổ nhất, Hùng đã gặp được người con gái mà anh muốn sống cùng trọn cuộc đời này, người ấy là Như.

Hai người quen nhau trong một buổi gặp gỡ, cả hai đều làm trong ngành xây dựng. Vì có chung sở thích nên Hùng và Như thường xuyên liên lạc, dần dần tình cảm phát triển, hai người chính thức hẹn hò. Như cũng từ bỏ công việc ban đầu của mình để cùng khởi nghiệp với Hùng.

Trong nháy mắt, cả hai đã yêu nhau được 3 năm, khi đó điều kiện tài chính khá ổn, cả hai quyết định tiến tới hôn nhân dưới sự chúc phúc của bạn bè. Một thời gian sau hai vợ chồng chào đón đứa con đầu lòng, gia đình vô cùng hạnh phúc. Lúc này, áp lực kinh tế ngày một lớn, Hùng không ngừng mở rộng sự nghiệp vì muốn tạo dựng một tương lai thật tốt cho con. Vậy nhưng chính điều này đã đẩy anh vào tù.

Suốt 3 năm đi thăm chồng ngồi tù, vợ đều nhổ một sợ tóc, sau khi ra tù người chồng bật khóc khi phát hiện ra sự thật - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Hùng cung cấp vật liệu xây dựng, trước đây do làm nhỏ lẻ nên anh có thể tự mình kiểm giám sát toàn bộ quá trình. Vậy nhưng khi mở rộng kinh doanh, Hùng không có đủ thời gian để tự mình làm tất cả mọi chuyện, anh nhờ một vài người khác giám sát vật liệu xây dựng. Một lần tai nạn kỹ thuật đã xảy ra, nguyên nhân được cho là đến từ vật liệu do Hùng cung cấp. Vì chuyện này, Hùng vướng vòng lao lý, anh bị kết án tù 3 năm.

Những ngày trong tù, Hùng rất nhớ vợ con, mỗi khi vợ đến thăm, anh ngồi nói chuyện với vợ rất lâu. Vậy nhưng có một điều mà anh không thể giải thích, Như có một hành động bí ẩn mỗi khi đến thăm chồng. Như luôn nhổ một sợi tóc của cô trước mặt Hùng mỗi khi rời đi. Lần nào Hùng cũng muốn hỏi nhưng lại quên mỗi khi gặp vợ.

Thấm thoát 3 năm ở tù cũng đã trôi qua, Hùng mãn hạn tù, về đến nhà nhìn thấy con và vợ, anh nhận thấy đây chính là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời mình. Khi bước vào phòng ngủ, Hùng mở ngăn kéo tủ, cảnh tượng trước mắt khiến người đàn ông bật khóc. Thì ra mỗi khi vào tù thăm Hùng, Như đều nhổ một sợi tóc của mình rồi để tất cả vào một cái lọ thủy tinh trong ngăn kéo tủ.

Có lẽ mọi tâm tư, tình cảm của Như trong suốt 3 năm qua đều gửi gắm vào chiếc lọ thủy tinh này. Điều này đã tiếp thêm sức mạnh cho Hùng, giúp anh làm việc chăm chỉ để duy trì mái ấm hạnh phúc mình đang có. Hùng âm thầm đặt lại lọ thủy tinh vào chỗ cũ, anh thấy mình thật may mắn khi có một người vợ như Như. 

Chuyến công tác bị hủy, tôi sung sướng ôm vợ ngủ nướng một lúc, ai ngờ bỗng nghe thấy âm thanh lạ dưới bếp, xuống kiểm tra thì giận run người

Hôm vừa rồi đáng lẽ tôi sẽ có chuyến công tác kéo dài khoảng 3 tuần. Thế nhưng đêm ấy sếp tổng đột ngột thông báo chuyến công tác của tôi bị hoãn lại đến tháng sau. Chẳng những thế sếp còn cho tôi nghỉ vài ngày để có thời gian dành cho gia đình. Vậy là sáng hôm sau tôi sung sướng ôm vợ ngủ nướng, con gái thì đã về chơi bên bà ngoại từ mấy hôm nay.

TIN MỚI NHẤT