Thói quen giết dần bộ phận quan trọng nhất của bạn

30/08/2016 08:25

Bộ não là bộ phận quan trọng nhất, điều khiển mọi hành vi tình cảm của con người. Vì vậy bạn nên tránh các thói quen này để có cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Bộ não là phần quan trọng nhất của cơ thể, điều khiển hành động và phản xạ. Song có nhiều thói quen vô tình gây hại cho não.

Một trong số những thói quen gây hại não hàng đầu bạn nên tránh sẽ được liệt kê dưới đây.

Bỏ bữa sáng: Trong trường hợp bỏ lỡ bữa ăn sáng, cơ thể bạn đã bỏ qua lợi ích của một số loại thực phẩm thiết yếu mà cơ thể cần ngay từ bữa ăn đầu tiên trong ngày.

Ăn quá nhiều: Ăn quá nhiều rất nguy hiểm vì có thể dẫn đến một số bệnh, bao gồm cả béo phì. Khi ăn quá nhiều, não không được cung cấp các thành phần thiết yếu giúp phát triển và duy trì sức khỏe.

Ngủ muộn: Cơ thể và não cần phải nghỉ ngơi ít nhất 6-7 giờ mỗi ngày. Ngủ muộn hàng ngày có thể cực kỳ nguy hiểm cho cơ thể, đặc biệt là bộ não. Giấc ngủ giúp não nghỉ ngơi và một điều rất quan trọng là giúp sửa chữa các tế bào bị hư hỏng của cơ thể.

Thói quen giết dần bộ phận quan trọng nhất của bạn - Ảnh 1
Việc thường xuyên ngủ muộn sẽ ảnh hưởng nhiều đến não bộ. 

Tiêu thụ quá nhiều đường: Đường có một số thành phần có hại gây ra các vấn đề liên quan đến tim. Ăn quá nhiều đường sẽ là một trong những thói quen gây hại não nổi bật nhất.

Mang phụ kiện khi ngủ: Đây là một trong những thói quen gây hại não nhất mà bạn nên tránh. Bạn không nên đeo cà vạt, vớ, khăn quàng cổ hoặc bất cứ cái gì có thể làm gián đoạn việc cung cấp oxy cho cơ thể, đặc biệt là não bộ. Sự thiếu hụt oxy có thể gây nguy hiểm tới não.

Hút thuốc: Hút thuốc lá có thể gây hại cho sức khỏe não bộ. Ngừng hút thuốc ngay lập tức để duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

Nói quá nhiều: Nói quá nhiều gây ra sự lo lắng rằng có thể dẫn đến mất sự bình an của tâm trí. Nói ít hơn và tận hưởng một cuộc sống cân bằng hoàn hảo. Nói ít hơn và xem cách mọi thứ thay đổi xung quanh bạn.

Mất nước: Mất nước thường gây ra tình trạng thiếu nước trong cơ thể, và nó cũng có thể có tác động vào não và chức năng của nó. Vì vậy hãy uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày.

Nói quá nhiều trong khi đang ốm: Đừng nói quá nhiều trong khi cơ thể đang bị bệnh. Điều này ảnh hưởng xấu đến não bộ, và gây mệt mỏi không cần thiết. Nói ít hơn trong khi bạn đang bị bệnh như vậy bộ não được nghỉ ngơi và có thể hoạt động đúng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cẩn trọng: Thực phẩm chức năng có dấu hiệu lừa đảo người dùng
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức...
XEM TIẾP
Người đàn ông trẻ bị ung thư gan, bác sĩ khuyến cáo 3 thói quen cực hại
Trong 10 năm qua, người đàn ông đã quên đi tất cả những lời dặn của bác sĩ, thường xuyên làm thói quen này khiến...
XEM TIẾP
Đông y ví đây là rau đệ nhất "bổ máu, trường thọ": 9 bài thuốc chữa bệnh bạn nên tận dụng
Rau dền là loại thực phẩm dân dã phổ biến ở Việt Nam. Theo quan niệm Đông y, đây là món rau có tác dụng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM