Thấy những dấu hiệu này thì đi khám ngay vì rất có thể bạn đang mắc bệnh lạc nội mạc tử cung

14/08/2018 12:20

Lạc nội mạc tử cung là căn bệnh khá phổ biến ở nữ giới và nếu không được điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Chính vì vậy, việc phát hiện ra những dấu hiệu ban đầu của bệnh là điều vô cùng cần thiết.

Lạc nội mạc tử cung xuất hiện khi các mô hay tế bào nội mạc nằm bên ngoài tử cung, gây ra những cơn đau dữ dội. Bên cạnh đó, các mô lạc nội mạc bao quanh có thể bị kích thích, hình thành mô sẹo và các túi chứa chất dịch khiến bạn khó mang thai.

Chính vì vậy, việc phát hiện kịp thời những dấu hiệu của bệnh và điều trị đúng cách sẽ giúp bảo vệ sức khỏe sinh sản của chị em.

Dưới đây là những triệu chứng cảnh báo nguy cơ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung mà bạn tuyệt đối không được chủ quan bỏ qua:

Những dấu hiệu của bệnh lạc nội mạc tử cung

Đau vùng tiểu khung và vùng bụng

Trong chu kỳ kinh nguyệt, nhiều người gặp tình trạng đau ở vùng lưng dưới, vùng bụng và vùng tiểu khung. Tuy nhiên, hầu hết chị em đều cho đây là dấu hiệu bình thường và dễ dàng bỏ qua.

Thấy những dấu hiệu này thì đi khám ngay vì rất có thể bạn đang mắc bệnh lạc nội mạc tử cung - Ảnh 1
Đau vùng lưng dưới, vùng bụng là triệu chứng cảnh báo nguy cơ lạc nội mạc tử cung - Ảnh minh họa: Internet

Trong nhiều trường hợp, nó không phải là dấu hiệu thông thường của kỳ kinh nguyệt mà là triệu chứng cảnh báo nguy cơ lạc nội mạc tử cung. Tốt nhất bạn nên đến bệnh việc để được kiểm tra.

Ra máu quá nhiều

Tình trạng ra máu quá nhiều trong “ngày đèn đỏ” kèm theo các cục máu đông có thể là dấu hiệu của bệnh lạc nội mạc tử cung. Bên cạnh đó, hiện tượng rong kinh trong kỳ kinh nguyệt cũng là triệu chứng sớm của căn bệnh thường gặp ở nữ giới này.

Nếu thấy nghi ngờ trước những dấu hiệu bất thường của cơ thể, bạn nên chủ động đi khám để được điều trị kịp thời.

Thường gặp vấn đề về tiêu hóa

Nếu thường xuyên gặp phải những vấn đề về tiêu hóa như đau bụng, táo bón, tiêu chảy... kéo dài không rõ nguyên nhân thì tuyệt đối đừng chủ quan. Chúng có thể là dấu hiệu của bệnh lạc nội mạc tử cung. Bạn nên đến bệnh viện để tiến hành nội soi ổ bụng lấy mẫu mô từ vùng bị ảnh hưởng và làm xét nghiệm đối với tế bào nội mạc tử cung. Việc phát hiện bệnh sớm sẽ giúp quá trình điều trị thuận lợi hơn.

Thấy những dấu hiệu này thì đi khám ngay vì rất có thể bạn đang mắc bệnh lạc nội mạc tử cung - Ảnh 2
Nếu thường xuyên gặp phải những vấn đề về tiêu hóa như đau bụng, táo bón, tiêu chảy... thì rất có thể bạn đang mắc lạc nội mạc tử cung - Ảnh minh họa: Internet

Đi tiểu thường xuyên

Khi bị tổn thương nội mạc tử cung thì bạn có thể gặp phải tình trạng đi tiểu thường xuyên, thậm chí còn cảm thấy bàng quang tích đầy nước trong kỳ kinh nguyệt.

Khi mắc bệnh lạc nội mạc tử cung, bạn có thể gặp các triệu chứng tương tự như viêm bàng quang, gây đau và làm tăng áp lực trong bàng quang.

Trên đây là những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung, bạn cần tuyệt đối lưu ý để bảo vệ sức khỏe sinh sản của chính mình.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
4 dấu hiệu báo động căng thẳng đang tàn phá nhan sắc của bạn
Thường xuyên căng thẳng cũng khiến bạn gặp phải vô số những ảnh hưởng trực tiếp đến dung nhan của mình.
XEM TIẾP
Đột nhiên sợ thịt, đi khám biết ung thư: 2 dấu hiệu đừng chủ quan kẻo hối hận
Người phụ nữ đột nhiên không thích ăn thịt, chỉ cần nhìn đã buồn nôn. Không ngờ đi khám bác sĩ lại nhận kết quả...
XEM TIẾP
Khi nào thì dịch tiết âm đạo màu nâu có thể cảnh báo vấn đề nghiêm trọng: Những dấu hiệu không được bỏ qua
Màu sắc bất thường của dịch tiết âm đạo chắc chắn sẽ làm bạn vô cùng lo lắng. Đặc biệt nếu đó là dịch tiết...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM