Nhiễm trùng nấm men là gì?

Nấm men sống trong "cô bé" của người phụ nữ và vô hại. Nhưng khi vùng kín mất cân bằng độ pH sẽ khiến nấm men phát triển ngoài tầm kiểm soát, gây ra các triệu chứng như ngứa ngáy, nóng rát "chỗ ấy".

Tuy việc nhiễm nấm men ở vùng kín không gây nguy hiểm nhưng nếu không điều trị dứt điểm thì những triệu chứng bệnh sẽ gây khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến chuyện "chăn gối" của các chị em.

Phụ nữ và bệnh khó nói: Cần làm gì khi 'cô bé' bị nhiễm nấm men? - Ảnh 1
Nhiễm nấm men vùng kín gây ngứa ngáy, "cô bé" có mùi - Ảnh: Internet

Nguyên nhân gây bệnh

- Lạm dụng thuốc kháng sinh sẽ tiêu diệt vi khuẩn lactobacillus có ích trong việc kiểm soát sự sản sinh của nấm men và thay đổi nồng độ pH.

- Quá trình mang thai làm thay đổi nội tiết tố estrogen ở phái nữ và làm cho nấm men có cơ hội phát triển.

- Thuốc tránh thai khẩn cấp gây ra sự thay đổi hoóc-môn trong cơ thể, gây nhiễm trùng nấm men ở "cô bé".

- Nhiều phụ nữ không thay băng vệ sinh thường xuyên trong những ngày “đèn đỏ”.

- "Chuyện ấy" không an toàn và lành mạnh.

- Thói quen ăn, ngủ không điều độ, căng thẳng kéo dài cũng là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ bị nhiễm nấm men.

Điều trị bệnh dứt điểm và đơn giản

Luôn phải giữ cho vùng kín khô ráo và sạch sẽ. Hạn chế sự phát triển của nấm men bằng cách không mặc quần áo quá chật. Thay băng vệ sinh thường xuyên trong suốt chu kỳ kinh nguyệt mặc quần nhỏ bằng vải cotton. Ngoài ra, tránh tắm nước nóng hoặc thụt rửa "cô bé" quá sâu.

Các chị em nên thiết lập cho bản thân một chế độ ăn hợp lý và cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể. Phụ nữ mắc bệnh nên ăn sữa chua thường xuyên để bổ sung vi khuẩn lactobacillus ngăn chặn nấm men phát triển trong cơ thể và cân bằng vi khuẩn.

Phái nữ cũng nên hạn chế dùng các loại thuốc kháng sinh, ngừa thai, chỉ sử dụng khi có sự cho phép của bác sĩ để tránh không làm mất cân bằng độ pH ở "cô bé".

Đồng thời, các chị em cũng nên cẩn thận trong việc sử dụng xà phòng để vệ sinh vùng kín, bởi có nhiều chất hóa học trong các sản phẩm này có thể làm phá vỡ sự cân bằng "chỗ ấy".

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Vỡ mộng với gương mặt thật phía sau lớp trang điểm của những cô gái xinh đẹp

Sự thật phía sau những gương mặt xinh đẹp, rạng rỡ bạn thường thấy chính là đây.