Kỳ diệu: Người phụ nữ sinh 3 con cách nhau 1 tuần

04/03/2017 14:04

Một người phụ nữ Trung Quốc mang thai 3 người con và sinh cách nhau 7 ngày.

Ngày 21/2, cô Trần, trú tại thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), cô đã mang thai 3 được cho là đã phải sinh con đến 2 lần trong 7 ngày, bởi cô bị co mình dừng lại sau khi em bé đầu tiên chào đời. Theo đó, ngày 21/2, cô Trần đã sinh hạ cậu con trai đầu tiên, tiếp đó ngày 28/2, cô chào đón thêm 2 cô con gái nữa. 

 Cô Trần đã sinh 3 người con cách nhau 1 tuần. (Ảnh: China News).

Theo bác sĩ sản khoa, người đã có kinh nghiệm làm việc hơn 20 năm cho biết, cô chưa bao giờ chứng kiến sự việc nào như thế này trong sự nghiệp của mình.

Cô Trần lấy chồng vào năm 2012, tuy nhiên cô gặp phải rắc rối trong quá trình thụ thai. Vì thế, cô đã phải đi thụ tinh nhân tạo để mang thai.

Gia đình cho biết, vào ngày 21/2, lúc cô Trần đang mang thai trên 30 tuần, khi cô đang làm việc thì bỗng nhiên cô cảm thấy bị vỡ ối, sau đó cô đã được đưa đến Bệnh viện Nhân dân số 1 của Nghi Xương.

Sau đó, cô Trần sinh hạ cậu con trai đầu tiên nặng 1,44kg vào lúc 2h sáng thông qua phương pháp sinh tự nhiên. Tuy nhiên, sau khi bé trai chào đời, quá trình sinh nở của cô bỗng nhưng dừng lại.

Sau đó, khoảng 22h ngày 27/2, cô Trần lại có biểu hiện sắp sinh con lần nữa, các bác sĩ đã lập tức chuẩn bị sẵn sàng cho ca sinh phức tạp này. Ngày 28/2, cô Trần sinh cặp song sinh nữ tiếp theo.

Bác sỹ Trần Ái Hoa cho biết, may mắn là bé gái song sinh vẫn còn trong bụng mẹ. Bác sĩ cũng giải thích, hai trong số những đứa trẻ chia sẻ một nhau thai và màng đệm và khác là riêng biệt. Hai bé gái đã chia sẻ một nhau thai trong khi các bé trai đã có nhau thai của mình.

"Tôi đã làm bác sĩ sản khoa hơn 20 năm. Đây là lần đầu tiên tôi đã thấy một người nào đó sinh con hai lần với một khoảng thời gian như thế", BS Ái Hoa cho biết.

Hiện tại, những đứa trẻ trên bị sinh non và nhẹ cân, hiện đang được theo dõi tại bệnh viện.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Những nguyên do khiến bạn đau ngực trước kì kinh nguyệt và một số cách để cải thiện
Không chỉ đau bụng và đau lưng, hiện tượng đau ngực trước kì kinh nguyệt cũng có thể gây ra nhiều khó khăn cho sinh...
XEM TIẾP
Cảnh báo: Phát hiện 'thủ phạm' mới gây ung thư miệng
Ngoài các yếu tố nguy cơ được biết đến gây ung thư miệng bao gồm hút thuốc lá, uống rượu, nhiễm virut papilloma (HPV), nhai...
XEM TIẾP
Cẩn thận với những biểu hiện khác thường ở bàn chân đang ngầm cảnh báo sớm bệnh tiểu đường
Nếu bạn là một con "nghiện" đồ ngọt chính hiệu thì không thể bỏ qua các dấu hiệu bất thường giúp nhận biết sớm bệnh...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM