Nhiều người vẫn nghĩ quan hệ tình dục chỉ đơn thuần đem đến sự thỏa mãn, vậy thì đây là lúc cần cập nhật một số thông tin mới về các ích lợi khác của nó.

Theo BS Nguyễn Hoài Bắc, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cứ 1 phút "yêu" sẽ tiêu tốn khoảng 5 calo. Như vậy, nếu mỗi lần  ân ái mà dành cho nhau khoảng 30 - 40 phút để "thân thiện" rồi "giao ban", sẽ giúp bạn tiêu tốn chừng 150 - 200 calo.

Vậy nên, có thể ví tham gia hoạt động tình dục cũng giống như đang thực hiện một bài tập thể dục tổng hợp. Khi đó, cơ thể huy động được sự tham gia của các chức năng trong cơ thể như hô hấp, nhịp tim, huyết áp, các cơ bắp cũng co giãn nhiều hơn, giúp chúng ta có sự hưng phấn của hệ thần kinh, căng giãn của hệ mạch máu, sự co giãn của hệ cơ, xương khớp... Tất cả giúp hoạt động tình dục được uyển chuyển dẻo dai, hấp dẫn và hiệu quả hơn.

"Khi quan hệ tình dục, hệ nội tiết còn tiết ra nhiều nội tiết tố có tác dụng kỳ diệu mà chỉ có trong cơ thể và chỉ tiết ra khi bạn quan hệ tình dục. Ví dụ, trong cuộc yêu, ngoài giảm stress rất tốt, cơ thể sẽ giải phóng endorphin giúp giảm đau, tạo sự thư giãn và khiến bạn hạnh phúc hơn", BS Nguyễn Hoài Bắc cho biết.

Đặc biệt, khi tham gia hoạt động tình dục thì hoóc môn sinh dục sẽ được tiết ra rất nhiều. Đáng nói, với nam giới sẽ tiết ra testosterone, hoóc môn nam đóng vai trò quan trọng trong đời sống tình dục của nam giới; còn với nữ giới sẽ tiết ra estrogen.

Giảm stress

Stress được tạo ra do công việc hay những vấn đề cá nhân là rắc rối thường gặp, nó ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Một nghiên cứu chỉ ra rằng người quan hệ tình dục đều đặn có khả năng thích ứng và giải tỏa stress cao hơn hẳn. Theo đó, tình dục giúp cải thiện tâm trạng, giải tỏa ức chế và giúp con người vui sống.

Giảm đau

Một số người e ngại việc “yêu” khi có những cơn đau đầu. Thực tế, khi sắp lên đỉnh trong quan hệ tình dục, cơ thể sẽ tăng tiết hormone oxytocin, đạt gấp 5 lần so với bình thường. Loại hormone này có công dụng giảm đau hiệu quả.

Kéo dài tuổi thọ

Khi lên đỉnh, một loại hormone mang tên dehydroepiandrosterone được phóng thích. Loại nội tiết tố này cải thiện miễn dịch, phục hồi cơ và làm trẻ hóa làn da. Một số nghiên cứu ghi nhận, nam giới quan hệ ít nhất 2 lần mỗi tuần sẽ sống lâu hơn số đàn ông "yêu" chỉ một lần mỗi tháng.

Quan hệ kiểu này cứ "yêu" là lên đỉnh

Quan hệ kiểu này cứ "yêu" là lên đỉnh

Quan hệ kiểu này cứ "yêu" là lên đỉnh - các cặp đôi cần biết để có được cuộc "yêu" lý tưởng nhất!

Theo Hạ Vy (Khỏe và Đẹp)