Trang chủ Sức khỏe gia đình

Đựng thức ăn trong đồ nhôm có thể gây tổn thương não

24/07/2015 15:29

Nhôm là kim loại thường được dùng để sản xuất đa số sản phẩm gia dụng hàng ngày như giấy nhôm, nồi, muỗng, đũa,... Thậm chí nhôm còn có trong một số loại nước uống, bột sữa thực vật và sản phẩm làm đẹp, chất khử mùi.

Dùng đồ nhôm nấu nướng có thể gây hại sức khỏe

Dùng nhiều sản phẩm bằng nhôm có thể gây hại sức khỏe

Việc cơ thể hấp thụ nhôm trong thời gian dài sẽ dẫn đến các tác hại dưới đây:

Gây tổn thương hệ thần kinh trung ương (bao gồm não và tủy sống)

Các nghiên cứu nói rằng việc tiếp xúc với nhôm có liên quan đến bệnh tự kỷ, bệnh về não và xương ở trẻ nhỏ và các bệnh khuyết tật về thần kinh như bệnh mất trí nhớ ở người lớn.

Gây tổn thương não

Nghiên cứu cho thấy nhôm có khả năng tạo ra độc tố và mất cân bằng ôxy hóa trong não. Nguy hiểm hơn là não lại có khả năng tích lũy nhiều nhưng không thể đào thải nhôm. Lượng nhôm tích trữ này có thể dẫn đến bệnh đa xơ cứng, tăng động, động kinh, hội chứng mệt mỏi kinh niên, mất trí nhớ.

Dẫn đến thiếu hụt vitamin

Nhôm lấy đi magie, canxi và sắt trong cơ thể. Thiếu hụt canxi có thể dẫn đến bệnh giòn xương, loãng xương gây nguy hiểm ở người lớn tuổi. Thiếu sắt sẽ dẫn đến mệt mỏi kéo dài, cơ thể xanh xao, đầu óc kém minh mẫn. Thiếu magie sẽ gây các bệnh về tim, co thắt cơ bắp và các cơ quan trong cơ thể cũng không thể hoạt động tốt.

Gây căng thẳng

Cơ thể không biết cách làm thế nào để đào thải lượng nhôm dư thừa sẽ dẫn đến tình trạng căng thẳng. Nhôm gây mất cân bằng ôxy ở các tế bào, tổn thương ADN trong các tế bào này và thậm chí khiến cơ thể nhanh bị lão hóa.

7 dấu hiệu bất thường xung quanh vòng 1 cảnh báo những vấn đề sức khỏe mà con gái không nên xem nhẹ
Hãy chú ý quan sát nhiều hơn tới vòng 1 của mình để tránh gặp phải những hậu quả không mong muốn về sau bạn...
XEM TIẾP
Không muốn sức khỏe xuống cấp nghiêm trọng thì đừng làm 5 điều này trong ngày đèn đỏ
Kỳ kinh nguyệt hàng tháng của con gái luôn là một cuộc chiến vật lộn với đủ nỗi đau từ đầu đến chân. Tuy nhiên,...
XEM TIẾP
8 nguyên nhân "kỳ lạ" có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mà bạn không ngờ tới
Nghiên cứu cho thấy, sức khoẻ tim mạch của bạn có thể chịu ảnh hưởng bởi nơi ở, số con bạn có…
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM