Dấu hiệu bất thường của tinh dịch nam giới cần gạt bỏ e ngại và đi khám gấp

05/10/2015 13:41

Muốn biết sức khỏe sinh sản của nam giới hay không thì chỉ cần theo dõi biểu hiện của tinh dịch là sẽ thấy. Vì vậy, nam giới cần phải hiểu những bất thường của tinh dịch để kịp thời xử lý, đảm bảo sức khỏe sinh sản tốt nhất.

Sui-mao-ga. 
Biểu hiện tinh dịch bất thường có thể khiến vô sinh ở nam giới. 


Tinh dịch đông đặc

Nếu nam giới phóng tinh mà thấy tinh dịch của mình sau khi phóng ra đặc, có màu vãng sẫm và hóa lỏng sau 5-10 phút thì đó là tinh dịch bình thường. Tuy nhiên, sau khoảng 5-30 phút, tinh dịch vẫn không hóa lỏng và ở trạng thái đặc quánh thì chắc chắn bạn đã mắc bệnh tinh dịch đông đặc. Nguyên nhân có thể là do thận hư khiến sức khỏe sinh sản bị ảnh hưởng trầm trọng.

Ngoài ra, tinh dịch đông đặc còn gây cản trở cho việc sinh hoạt tình dục, do khi xuất tinh sẽ khiến người bệnh cảm thấy đau đớn, có khi tinh dịch còn có dính chút máu… Lâu dần khiến người bệnh ngại “yêu” dễ bị sợ hãi, lãnh cảm.

Vì vậy, nếu một ngày bạn nhận thấy tinh dịch của mình khác thường như đông đặc chẳng hạn thì hãy gặp bác sĩ ngay lập tức.

Tinh dịch loãng

Nguyên nhân gây nên tinh dịch loãng là do dương vật của nam giới không có tinh trùng hoặc không đủ thiết yếu để nuôi dưỡng tinh trùng, khiến tình trùng dễ dàng bị triệt tiêu ngay sau khi vừa xuất vào âm đạo, vì vậy, nếu nam giới nhận thấy biểu hiện như lượng tinh trùng phóng vào âm đạo ít, loãng, không đông đặc ngay sau khi xuất tinh, có mùi hơi tanh là quý ông đã mắc bệnh tinh dịch loãng nhé.

Một nguyên nhân khách quan khác dẫn tới tình trạng trên là do nam giới lạm dụng rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích, bị nhiễm khuẩn vi rút, tinh hoàn ẩn,... 

Nhìn chung, tinh dịch loãng cũng chính là thủ phạm gây vô sinh ở nam giới và không thể bỏ qua được.

Tinh dịch có lẫn máu

Đây là trường hợp bệnh lý ở tinh dịch khá nguy hiểm ở nam giới nhưng lại ít gặp, thông thường, quý ông khi xuất tinh vẫn thường thấy có một chút máu trong tinh dịch, nhưng trạng thái này sẽ mất đi và không cần điều trị. Tuy nhiên, khi bệnh tiến triển nặng, vừa có máu trong tinh dịch và đau khi xuất tinh, diễn ra nhiều lần thì bạn cần phải đi điều trị ngay lập tức.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do ống dẫn tinh bị vỡ mạch máu hoặc tuyến tiền liệt có vấn đề.

Theo các bác sĩ, khi quý ông gặp hiện tượng tinh dịch có máu sẽ có nguy cơ dẫn tới vô sinh cao vì bạch cầu trong máu sẽ ăn tinh trùng khiến giảm lượng tinh trùng đáng kể sau khi xuất tinh, ảnh hưởng nặng nề đến vấn đề sinh sản của nam giới.

Tinh dịch hơi vàng

Thông thường, sau khi xuất tinh, nam giới sẽ thấy tinh dịch có màu trắng đục, thời gian đầu thì đặc nhưng sau 5-30 phút thì sẽ hóa lỏng, tuy nhiên, nếu nam giới nhận thấy tinh dịch của mình sau khi phóng ra có màu hơi vàng thì nguy cơ nam giới bị nhiễm khuẩn tuyến tiền liệt là rất cao. 

Theo các bác sĩ, nếu những thay đổi về tinh dịch không quá kéo dài thì không có hại và dễ dàng tìm được nguyên nhân bệnh lý của tinh dịch sau khi khám thực thể và phân tích tinh dịch. Tuy nhiên, nếu tinh dịch thay đổi màu sắc và kéo dài thì bệnh khá nghiêm trọng, cần phải gặp bác sĩ sớm để làm các xét nghiệm và điều trị

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sức khỏe gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Xuất hiện tình trạng cố tình đưa "chất cấm" vào thực phẩm giảm cân, sinh lý nam
Bộ Y tế cho hay đã xuất hiện tình trạng cố tình vi phạm về sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm bảo vệ...
XEM TIẾP
Đứng bằng một chân, nhắm mắt và đếm: Bài kiểm tra tuổi thọ cực đơn giản của Tiến sĩ Anh
Tiến sĩ Michael Mosley cho biết chỉ cần đứng bằng một chân trong lúc nhắm mắt, bạn có thể dự đoán được chứng mất trí...
XEM TIẾP
Cẩn trọng: Thực phẩm chức năng có dấu hiệu lừa đảo người dùng
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM