Theo telegraph, việc giặt giũ và phơi quần áo là công việc thường nhật của nhiều chị em nội trợ. Dĩ nhiên, sau khi giặt, quần áo cần được phơi để khô ráo. Tuy nhiên, không ít người đang có 1 thói quen cực kỳ nguy hiểm, đó là phơi quần áo trong nhà hoặc trong phòng. Chỉ vì thiếu không gian, sợ mất cắp hoặc do thời tiết xấu, nhiều chị em phải phơi quần áo ở bên trong.

Bỏ ngay thói quen này khi phơi quần áo nếu không muốn hại chết cả nhà - Ảnh 1
Nguy hiểm khi phơi quần áo trong nhà - Ảnh minh họa: Internet

Một nghiên cứu phát hiện việc treo quần áo ướt trong phòng đóng kín cửa sổ hoặc thiếu lỗ thông hơi có thể tăng độ ẩm lên tới 1/3. Việc tăng độ ẩm trong không khí tạo ra môi trường lý tưởng để bào tử nấm mốc, bụi bặm phát sinh và lây lan, gây ra bệnh hen suyễn.

Các nhà nghiên cứu tại Đơn vị Nghiên cứu kiến trúc Môi trường Mackintosh (MEARU) tại Trường nghệ thuật Glasgow đã ghé nhà của 100 người tham gia và phát hiện trong giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 9, 87 người sử dụng giá phơi quần áo và 64 người treo quần áo gần lò sưởi để làm khô.

Hơn 3/4 hộ gia đình có mức độ ẩm trung bình cao hơn ngưỡng được các bác sĩ coi là ngưỡng khiến các hạt bụi phát triển gây hen suyễn.

Ngoài ra, còn có mối liên quan mạnh mẽ giữa việc phơi quần áo trong nhà và sự phát triển bào tử nấm mốc, vốn có thể gây nguy hiểm lớn cho những ai dễ bị hen suyễn, sốt mùa hè và những bệnh dị ứng khác.

Giáo sư Colin Porteous, chuyên gia kiến trúc môi trường, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết các gia đình nên thiết kế không gian phơi quần áo khép kín bên ngoài, chẳng hạn ban công, để giảm thiểu nguy cơ sức khỏe.

Bỏ ngay thói quen này khi phơi quần áo nếu không muốn hại chết cả nhà - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Vì thế, để bảo vệ sức khỏe cho gia đình, bạn nên bỏ ngay thói quen cực hại này. Trong trường hợp bắt buộc phải phơi quần áo trong nhà, hãy mở cửa sổ và chọn vị trí có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Đặc biệt, đừng để trẻ em đến gần để tránh việc hít phải các bào tử hoặc hạt bụi trong không khí. 

4 thực phẩm giúp phụ nữ thải sạch độc tố trong tử cung, ngăn ngừa bệnh phụ khoa nguy hiểm

4 thực phẩm giúp phụ nữ thải sạch độc tố trong tử cung, ngăn ngừa bệnh phụ khoa nguy hiểm

Tử cung là bộ phận đặc biệt quan trọng của phụ nữ. Tử cung khỏe mạnh mới đảm bảo được chức năng sinh sản. 4 loại thực phẩm dưới đây rất tốt cho phụ nữ, nên ăn thường xuyên.

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe