Sự việc diễn ra vào tối 26/1, khi bé gái 15 tuổi người Trung Quốc bay cùng cha từ Thẩm Quyến hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Khi đến khu vực kiểm tra an ninh, máy đo thân nhiệt phát hiện bé gái có dấu hiệu sốt cao. Lập tức bé được tiến hành cách ly, kiểm tra cho thấy bệnh nhi bị sốt 38 độ C.

Bé gái 15 tuổi sốt cao khi bay từ Trung Quốc xuống sân bay Tân Sơn Nhất, được cách ly tại BV Nhi Đồng 2 - Ảnh 1

Hành khách nước ngoài hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Xe cấp cứu của Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM ngay sau đó đã đến để tiến hành chuyển bé gái đến Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 2. Tại đây, bé được cách ly chặt chẽ ở khoa Nhiễm và theo dõi, điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế.

Bé cũng được tiến hành lấy mẫu để chuyển đến Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm.

Bé gái 15 tuổi sốt cao khi bay từ Trung Quốc xuống sân bay Tân Sơn Nhất, được cách ly tại BV Nhi Đồng 2 - Ảnh 2

Khoa Nhiễm, BV Nhi Đồng 2 (TP.HCM).

Trưa 27/1, Phó Giáo sư Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM cho biết, kết quả xét nghiệm của bệnh nhi là âm tính với virus corona (nCoV).

Bác sĩ Đỗ Châu Việt, Trưởng khoa Nhiễm, BV Nhi Đồng 2 cho biết từ lúc nhập viện bệnh nhi không có gì bất thường nên chỉ được cách ly và theo dõi suốt 1 đêm. Sau khi nhận được kết quả báo bé âm tính với nCoV, hiện BV đang làm các thủ tục cho xuất viện.

Một người Trung Quốc tử vong ngoại viện

Một người Trung Quốc tử vong ngoại viện

Trưa 26/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế Đà Nẵng) cho biết vừa có báo cáo kết quả điều tra, giám sát trường hợp người Trung Quốc tử vong ngoại viện.

Theo Hoàng Lê/Tổ Quốc