Để có một cơ thể khỏe mạnh ngoài việc tập luyện giữ gìn sức khỏe mỗi người cần có một chế độ ăn uống hợp lý. Một bữa ăn có nhiều rau xanh, ít đường luôn tốt cho sức khỏe. Ngược lại, những đồ ăn cay, nóng và nhiều dầu mỡ, luôn được “liệt” vào danh sách những đồ ăn ngon miệng nhưng không có lợi cho sức khỏe.

Sau đây là những món ăn ngon miệng, hấp dẫn nhưng khuyến cáo người dùng không nên đưa vào thực đơn buổi tối, đặc biệt là trước khi đi ngủ.

Pizza, Gà rán

Một combo Pizza hay gà rán là lựa chọn lý tưởng và hấp dẫn khiến nhiều người khó lòng từ chối. Tuy nhiên, với một người đang muốn giảm cân thì đây là lựa chọn không mấy hợp lý. Bởi lượng thực phẩm lớn và nhiều chất béo, cacbonhydrate này khiến hệ tiêu hoá phải hoạt động nặng nề hơn. Và nếu bạn đi ngủ ngay sau đó thì nguy cơ béo phì là không thể tránh khỏi.

Thịt đỏ

Nếu ăn thịt đỏ muộn vào ban đêm, chúng sẽ kích thích cơ thể sản xuất nhiều endorphin khiến bạn khó khăn hơn trong giấc ngủ. Cảm giác khó chịu sẽ khiển cơ thể bạn mệt mỏi sau mỗi sáng thức dậy. Vì thế, bạn nên lưu ý khi lựa chọn thực phẩm này vào bữa tối.

Sô-cô-la

Theo nhiều nghiên cứu, sô-cô-la không chỉ có một lượng đường cao và hàm lượng chất béo nhiều hơn so với các loại đồ ăn nhẹ ban đêm khác mà nó còn chứa cả caffeine. Thêm vào đó, nó còn có các chất kích thích như theobromine, được biết đến với khả năng khiến cho tim bạn đập nhanh hơn bình thường.

Khoai tây chiên, bánh quy

Đây là một sự thật phũ phàng đối với những người thích ăn vặt, những loại đồ ăn nhanh như khoai tây chiên, bánh quy,... là một trong những món "kiêng" dành cho người muốn giảm cân. Bên cạnh đó, những món ăn nhẹ này sẽ khiến cơ thể bạn tiếp nhận thêm nhiều cacbonhydrate gây khó tiêu và tích mỡ.

Kem

Kem thực sự có thể là thực phẩm giúp bạn thoải mái nhất nhưng nó lại là một trong những dở tệ khi bạn xếp vào thực đơn ăn tối. Theo nhiều nghiên cứu, kem chứa đầy các chất béo được tiêu hóa với tốc độ chậm, và nó chứa rất nhiều đường chắc chắn sẽ khiến cho bạn tăng cân chóng mặt.

2 ca Covid-19 mới ở Quảng Nam: Người mang thai 5 tháng, người làm thợ nề về từ Đà Nẵng hơn 1 tháng trước

2 ca Covid-19 mới ở Quảng Nam: Người mang thai 5 tháng, người làm thợ nề về từ Đà Nẵng hơn 1 tháng trước

Bệnh nhân 898 đang mang thai 5 tháng tuổi và hằng ngày ở nhà phụ bán tạp hóa. Còn bệnh nhân 905 là thợ nề tại nghĩa địa và có dự 2 đám ma của hàng xóm.

Theo Người Đưa Tin