Những thực phẩm giúp làm chậm lão hóa hơn 7 năm

19/09/2015 12:15

Một nghiên cứu của Trung tâm Y tế Đại học Rush (Mỹ) cho thấy, chế độ ăn uống hợp lý có thể làm chậm quá trình suy giảm nhận thức cũng như nguy cơ bị bệnh Alzheimer.

Một nghiên cứu của Trung tâm Y tế đại học Rush (Mỹ) cho thấy, chế độ ăn uống hợp lý có thể làm chậm quá trình suy giảm nhận thức cũng như nguy cơ bị bệnh Alzheimer.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí trực tuyến Alzheimer và chứng mất trí của Hiệp hội Alzheimer, cho biết, những người lớn tuổi thực hiện chế độ ăn Địa Trung Hải một cách chặt chẽ sẽ bị lão hóa chậm hơn 7,5 năm so với những người ít ăn theo chế độ ăn này.
 
Những thực phẩm giúp làm chậm lão hóa hơn 7 năm ảnh 1

Nhiều nghiên cứu cho thấy, quả dâu tây và cây việt quất có tác dụng làm chậm quá trình suy giảm nhận thức. Theo nghiên cứu của Harvard, thường xuyên dùng các loại này có thể làm chậm quá trình lão hóa não lên đến 2,5 năm. Dưới đây là những thực phẩm giúp “trẻ” não.

Trái bơ giúp giảm béo: Có vẻ phản cảm khi nói rằng, giảm béo bằng ăn trái “béo” là bơ, nhưng ăn 30 g chất béo trong quả bơ mỗi ngày có tác dụng tốt. Một nghiên cứu trên tạp chí Dinh dưỡng cho thấy, những người thừa cân ăn nửa trái bơ vào bữa trưa có cảm giác no 3 giờ sau đó. Bơ làm giảm insulin - một loại hormon lưu trữ chất béo.

Mỳ ống có thể chống đột quỵ: Mỳ ống tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch. Ăn mỳ ống giảm nguy cơ đột quỵ tới 7 %.

Quả óc chó giúp tăng cường trí nhớ: Một nghiên cứu trên tạp chí Dinh dưỡng, Sức khỏe và Lão hóa (Mỹ) cho biết, những người tuổi từ 20-59 mỗi ngày ăn vài quả óc chó tăng khả năng nhận thức hơn so với những người không ăn chúng.

Trà - “chiến sĩ” chống ung thư: Trà đen rất tốt cho phụ nữ. Trong nghiên cứu mới đây của ĐH Harvard đã phát hiện, những người uống nhiều hơn một cốc trà đen mỗi ngày giảm 31 % nguy cơ ung thư buồng trứng. Trà đen giàu chất flavonol, có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
Nước ép bí đỏ - Thức uống rẻ tiền, chữa bách bệnh hiệu quả đến không ngờ
Thường xuyên uống nước ép bí đỏ sẽ giúp phòng ngừa và chữa một số bệnh nguy hiểm như tiểu đường, sỏi thận, tim mạch......
XEM TIẾP
Bị cháy nắng, nên tránh làm những điều sau đây kẻo da bị tổn thương nghiêm trọng hơn
Mặc quần áo bó sát, lột lớp da bong ra hay sử dụng mỹ phẩm... là những điều không nên khi bị cháy nắng để...
XEM TIẾP
Cẩn trọng với 5 loại ruồi cắn có thể gây tổn thương cho làn da của bạn ngay vào mùa hè này
Ruồi cắn thường ít lây truyền bệnh, mặc dù vậy, vết cắn của chúng có thể gây tổn thương và một số người có phản...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 17/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục bông (kg)  31,000 TP.HCM
 Cá hồi (kg)  200,000  TP.HCM
 Đầu hồi (kg)  35,000 TP.HCM 
 Mực ống-lá (kg)  75,000 TP.HCM 
Cá điêu hồng (kg) 50,000 TP.HCM
Cá hú (kg)55,000 TP.HCM
Cá trê lai (kg)27,000 TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000 TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000 TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 45,000 TP.HCM
Cá kèo (kg)80,000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 75,000 TP.HCM
Cải rổ (kg)12,000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10,000 TP.HCM
Cải xanh (kg) 17,000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12,000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)50,000 TP.HCM
Rau muống (kg) 5,000 TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)60,000 TP.HCM
Nấm các loại (kg) 75,000 TP.HCM
Củ hành trắng (kg)7,000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25,000 TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 20,000 TP.HCM
Chanh (kg) 25,000 TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25,000 TP.HCM
Tỏi (Hà Nội) (kg) 50,000 TP.HCM
Tỏi (Trung Quốc) (kg) 15,000 TP.HCM
 Gừng (kg)  25,000 TP.HCM