Ảnh minh họa

Trả lời:

GS.TS Đỗ Trọng Hiếu, nguyên Vụ trưởng Vụ Sức khoẻ sinh sản, Bộ Y tế: 

Tinh trùng ít là tình trạng thiểu năng số lượng tinh trùng trong khi chất lượng tinh trùng (độ di động, hình thái và tỷ lệ sống) vẫn bình thường. Mức độ càng ít thì khả năng thụ thai càng giảm. Người ta chia mức độ tinh trùng ít ra làm 3 loại: Ít nhẹ dưới 20 triệu và trên 10 triệu/ml; ít vừa từ 5 – 10 triệu/ml và mức độ cực ít là dưới 5 triệu/ml.

Việc điều trị tinh trùng ít dễ dàng và có hiệu quả rõ hơn so với trường hợp không có tinh trùng. Không có tinh trùng có rất nhiều nguyên nhân gây nên, có những nguyên nhân có thể giải quyết được.

Vì vậy, việc tìm ra nguyên nhân của không có tinh trùng là rất quan trọng cho việc điều trị nội khoa tiếp tục hay tiến hành hỗ trợ sinh sản hoặc đi xin tinh trùng ngay cho bệnh nhân, tránh tốn kém về tiền và thời gian không cần thiết cho bệnh nhân.

Mách bạn cách trị huyết trắng bằng nha đam cực kỳ hiệu quả!

Mách bạn cách trị huyết trắng bằng nha đam cực kỳ hiệu quả!

Trị huyết trắng bằng nha đam là một phương pháp dân gian được chị em truyền miệng, để cải thiện tình trạng khó chịu do bệnh gây ra. Tuy nhiên, phương pháp này có mang lại hiệu quả thực sự hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Theo Kiến thức