Trong giai đoạn nhạy cảm này, phụ nữ dù cảm thây khó chịu hoặc bình thường đều cần có một số kiêng cữ cụ thể. Những kiêng cữ này không chỉ giúp kì kinh nguyệt trôi qua dễ dàng mà còn bảo vệ sức khỏe tổng quát.

Dưới dây là một số điều chị em phụ nữ nhất định phải lưu ý không làm trong giai đoạn hành kinh để bảo vệ sức khỏe bản thân:

1.    Ăn đồ ăn vặt, thức ăn nhanh

Trong khi hành kinh, chị em phụ nữ có thể ăn nhiều hơn và làm bất kể điều gì họ muốn. Thế nhưng, chị em nên tránh đồ ăn vặt. Các loại thức ăn vặt, đồ ăn nhanh nếu được ăn quá muộn sẽ gây khó tiêu, đầy hơi. Ngoài ra, nên tránh uống các loại nước ngọt, thậm chí không uống nước đá.

Ảnh minh họa: Wikihow

Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc uống nước đá lạnh ảnh hưởng đến việc máu bị ứ đọng trong tử cung gây rong kinh.

2.    Nhịn đói, nhịn ăn sáng

Việc bỏ bữa là điều khủng khiếp đối với chị em phụ nữ đang trong thời gian hành kinh, đặc biệt là phụ nữ luôn gặp đau đớn và khó chịu trong thời gian này. Tại sao ư? Bởi vì phụ nữ đã mất rất nhiều máu trong những ngày này và họ cần ăn đủ bữa để bù đắp lại năng lượng đã mất đi.

3.    Làm việc quần quật, tập thể dục quá nặng

Khi đến ngày “đèn đỏ”, chị em phụ nữ nên nghỉ ngơi nhiều hơn bởi họ mất nhiều máu và năng lượng. Việc làm việc quần quật hoặc mang vác đồ quá nặng khiến việc xuất huyết ồ ạt hơn, đó là lí do chị em phụ nữ thường cảm thấy uể oải và chóng mặt trong những ngày nhạy cảm này.

Ảnh minh họa: Wikihow

4.   Thức quá khuya hoặc thức xuyên đêm

Để một cơ thể hoạt động được bình thường, bạn cần đảm bảo một giấc ngủ dài và sâu.  Ban đêm khi ngủ là thời gian tốt nhất để phụ nữ thật sự nghỉ ngơi. Trong phần đầu của giấc ngủ, cơ thể sẽ sản xuất hormone gọi là melatonin và hormone này có vai trò quan trọng đối với nhiều phân khúc khác nhau của sức khỏe.

Nếu bạn thức quá khuya hoặc thức nguyên đêm sẽ gây gián đoạn việc sản xuất melatonnin, khiến sức khỏe tổng quát cũng bị ảnh hưởng.

5.   Quan hệ tình dục

Thời điểm nhạy cảm này, chị em phụ nữ không nên quan hệ tình dục. Đây được xem là giai đoạn các bệnh về nhiễm trùng, vi khuẩn dễ phát sinh nhất. Việc quan hệ sẽ khiến cơ quan âm đạo rơi vào trạng thái mất cân bằng.

Thế nhưng, nếu phụ nữ vẫn nhất quyết làm điều này trong ngày đèn đỏ thì hãy chắc chắn họ đảm bảo vệ sinh an toàn và có sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn.

(Nguồn: healthadviceteam)

 

6 loại quả, 4 thứ nước biến thành chất độc nếu ăn khi đói: Đừng rút ngắn tuổi thọ của mình

6 loại quả, 4 thứ nước biến thành chất độc nếu ăn khi đói: Đừng rút ngắn tuổi thọ của mình

Chúng ta thường có thói quen xấu là ăn mọi thứ có thể khi đói để thỏa mãn cơn thèm ăn. Tuy nhiên, có một số thực phẩm tuyệt đối không ăn khi đói vì rất hại cho sức khỏe.