Quý ông cần biết: 'Yêu' nhiều có khả năng gây vô sinh

Sống khỏe 02/07/2017 12:25

Nam giới quan hệ tình dục quá nhiều sẽ làm suy giảm chức năng của bộ phận sinh dục, gây lão hóa sớm và ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, thậm chí vô sinh.

Nhiều nam giới có suy nghĩ, quan hệ tình dục nhiều là cách để chứng tỏ bản lĩnh của mình trước người khác giới. Nhưng thực tế, mọi việc đều có một mức độ giới hạn nhất định và sinh lý nam giới cũng không ngoại lệ. Nếu không biết giữ gìn, quý ông có thể gặp nhiều phiền toái, trong đó có nguy cơ vô sinh.

Nam giới <a target='_blank' href='https://www.phunuvagiadinh.vn/quan-he-tinh-duc-qua-nhieu.topic'>quan hệ tình dục quá nhiều</a> sẽ làm suy giảm thể lực và ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, gây vô sinh - Ảnh minh họa: Internet
Nam giới quan hệ tình dục quá nhiều sẽ làm suy giảm thể lực và ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, gây vô sinh - Ảnh minh họa: Internet

Theo một số nghiên cứu, nam giới có thói quen quan hệ tình dục quá nhiều rất có hại. Cụ thể, khi làm “chuyện ấy” quá nhiều sẽ khiến thể lực suy giảm, tinh lực tiêu hao, suy giảm thể chất. Điều quan trọng, lúc này tinh hoàn hoạt động với tần suất cao để sản xuất đủ tinh trùng cho mỗi lần “xuất binh”, do đó nếu tình trạng kéo dài sẽ làm giảm tuổi thọ của bộ phận này.

Ngoài ra, tinh hoàn của nam giới giữ vai trò chủ chốt trong việc duy trì nòi giống. Tinh hoàn khỏe mạnh khi cả hai bên phát triển đều nhau về kích thước. Nam giới có sức khỏe tốt, khi quan hệ xuất tinh có màu vàng đục, loãng, không vón cục. Ngược lại, xuất tinh vón cục hay đông đặc chứng tỏ sức khỏe tinh trùng đang gặp vấn đề nghiêm trọng.

Khi xuất tinh, nam giới sẽ phóng tinh trùng kèm theo các khoáng chất, vitamin, protein, kẽm… Chất này giúp tinh binh chống lại axit trong âm đạo phụ nữ, để bơi vào sâu và tiếp xúc với trứng. Song, khi nam giới quan hệ nhiều đồng nghĩa với việc tiêu hao quá nhiều chất dinh dưỡng, làm cơ thể suy nhược, chất lượng tinh trùng suy yếu có thể gây vô sinh.

Quan hệ tình dục quá nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ tinh hoàn và ảnh hưởng đến số lượng, chất lượng tinh binh - Ảnh minh họa: Internet
Quan hệ tình dục quá nhiều sẽ làm giảm tuổi thọ tinh hoàn và ảnh hưởng đến số lượng, chất lượng tinh binh - Ảnh minh họa: Internet

Tùy theo độ tuổi và sức khỏe mà mỗi cá thể có lượng tinh trùng khác nhau và nhu cầu quan hệ cũng không giống nhau. Nam giới có sinh lý tốt thì có tần suất quan hệ cao hơn. Khi lâm trận, các cặp đôi đều rất hăng say nên “yêu” rất nhiều lần trong đêm, việc này có thể dẫn đến mệt mỏi kéo dài, làm tăng khả năng vô sinh.

Đặc biệt, nam giới đã uống rượu bia, hay làm việc mệt mỏi không nên quan hệ tình dục ngay, vì có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Quý ông nên biết chắc chắn về tình trạng sức khỏe của mình, để quan hệ tình dục một cách hợp lý, điều độ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, ngủ ngon, minh mẫn và tăng hiệu quả công việc.

Ngoài ra, để có thể lực khỏe mạnh và tăng tuổi thọ cho tinh hoàn, nam giới nên sinh hoạt điều độ kèm theo chế độ tập luyện hợp lý. Đặc biệt, quý ông nên bổ sung vào cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết và có lối sống lành mạnh.

Tái tạo 'cái ngàn vàng', những điều chị em cần lưu ý

Nếu muốn vá màng trinh để lấy lại tự tin và thay đổi cuộc đời, dưới đây là những lưu ý trước khi tái tạo "cái ngàn vàng" mà chị em không thể bỏ qua.