Có nhiều thứ mà bạn không thể đoán được về 1 người chỉ bằng cách quan sát. Chẳng hạn, cung hoàng đạo, ca sĩ yêu thích của họ, họ có phải là người ăn chay hay không, vv. Việc ‘trông mặt mà bắt hình dong’ không phải là điều dễ dàng và dĩ nhiên, chẳng thể nào chính xác hoàn toàn.

Nhìn 1 giây, biết ngay nam giới có nhu cầu tình dục cao hay không - Ảnh 1
Một nghiên cứu mới tiết lộ nhu cầu tình dục của đàn ông thông qua tướng mạo - Ảnh minh họa: internet

Vậy bạn có thể biết được nhu cầu tình dục của 1 ai đó chỉ bằng cách quan sát dáng vẻ của họ hay không? Hẳn bạn đã từng nghe nhiều lời rỉ tai kiểu như tướng phụ nữ như thế nào thì dâm đãng, dễ dãi; đàn ông tướng mạo thế nào thì mạnh về ‘chuyện ấy, vv. Những lời truyền miệng kiểu này không hề có bằng chứng khoa học nào cả, dù trong một số trường hợp là đúng. 

Nếu chúng tôi nói rằng bạn có thể đoán được nam giới có nhu cầu cao về 'chuyện ấy' bằng cách nhìn 1 dấu hiệu trên cơ thể họ, có lẽ bạn sẽ không tin. Tuy nhiên, 1 nghiên cứu mới khẳng định có những dấu hiệu rõ ràng hé lộ nhu cầu tình dục của 1 người đàn ông từ vẻ ngoài của họ. Được đăng trên tạp chí Evolutionary Biology, nghiên cứu này đã tiến hành khảo sát hàng ngàn nam giới và rút ra kết luận rằng những người đàn ông có ngón đeo nhẫn dài ở bàn tay phải có ham muốn tình dục cao và ‘cậu nhỏ’ lớn hơn. Bên cạnh đó, họ cũng lịch sự hơn.

Nhìn 1 giây, biết ngay nam giới có nhu cầu tình dục cao hay không - Ảnh 2
Nam giới có ngón tay đeo nhẫn dài ở bàn tay phải thường có nhu cầu cao hơn - Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, nghiên cứu còn tiết lộ thêm một số đặc điểm tính cách thú vị khác thông qua việc quan sát dáng vẻ bên ngoài. Nếu đàn ông có cằm nhọn (tam giác), chất lượng tinh trùng của họ thường kém hơn. Những đàn ông có cỡ chân 7-9 foot là những người chung thủy nhất, trong khi những nam giới có cỡ chân trên 10 foot thường dễ ngoại tình hơn.

Trong khi đó, 1 nghiên cứu khác cũng tiết lộ những đặc điểm thú vị của chị em thông qua tướng mạo. Theo 1 nghiên cứu tại Mỹ, những phụ nữ cằm lớn thường có nhu cầu tình dục cao và dễ ngoại tình vì mức testosterone cao trong cơ thể.

Những phụ nữ có hông rộng thường có trí nhớ kém khi về già, theo nghiên cứu đăng trong tạp chí American Geriatrics Society. Ngoài ra, những chị em có bộ ngực lớn thường có gen liên quan tới căn bệnh ung thư vú.

Uống 15 viên thuốc sốt rét để phòng bệnh Covid-19, một người ngộ độc nguy kịch

Uống 15 viên thuốc sốt rét để phòng bệnh Covid-19, một người ngộ độc nguy kịch

Nạn nhân bị ngộ độc là nam 44 tuổi, sau khi uống 15 viên thuốc điều trị sốt rét chloroquine đã phải nhập viện cấp cứu.

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe