Nấu cơm mang đi làm, đi học, hãy tránh 5 điều sau để không gây hại sức khỏe

30/05/2017 21:54

Mang cơm trưa không đúng cách cũng gây hại sức khỏe không ngờ.

Mang cơm theo để ăn trưa là một thói quen tốt và được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích. Tuy nhiên, khi mang cơm trưa theo thì bạn cần tránh 5 thói quen gây hại sức khỏe mà nhiều người thường mắc phải sau.

Nấu sẵn thức ăn để qua đêm  

Buổi sáng là thời gian rất bận rộn nên rất nhiều bạn tranh thủ nấu sẵn thức ăn vào chiều hôm trước và sáng chỉ hâm nóng lại và mang theo là xong.  

Thế nhưng, nếu có thói quen này thì bạn nên bỏ ngay. Vì thức ăn để qua đêm cực kỳ gây hại cho sức khỏe. Thức ăn để qua đêm vừa bị mất dinh dưỡng vừa dễ ôi thiu mà còn phát sinh nhiều vi khuẩn cho dù có hâm nóng lại cũng không tiêu diệt hết được. Nguy hiểm hơn nữa, nếu bạn thường xuyên ăn thức ăn để qua đêm thì nguy cơ bị ung thư rất cao.    

Do đó, tốt nhất bạn nên cố gắng dậy sớm hơn một chút để chuẩn bị thức ăn mang theo, nếu không có nhiều thời gian thì chỉ cần làm những món nhanh gọn là được.  

Nấu cơm mang đi làm, đi học, hãy tránh 5 điều sau để không gây hại sức khỏe ảnh 1

Cho thức ăn còn nóng vào hộp  

Thức ăn còn nóng cho vào hộp và đậy kín sẽ gây bí hơi, dễ bốc mùi và rất nhanh ôi thiu. Nếu bạn ăn phải thức ăn này có thể gây ngộ độc thực phẩm, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy nặng hơn là bị nhiễm nấm, tiêu chảy nhiễm trùng về lâu dài có thể gây ung thư.  

Vì thế, sau khi nấu xong bạn hãy đợi thức ăn nguội bớt rồi hãy cho vào hộp sẽ an toàn hơn cho sức khỏe.   

Nấu cơm mang đi làm, đi học, hãy tránh 5 điều sau để không gây hại sức khỏe ảnh 2

Dùng hộp nhựa kém chất để đựng thức ăn  

Các loại hộp nhựa kém chất đều không tốt cho cơ thể, bởi nó có thể ngấm hóa chất độc hại vào thức ăn. Tiếp xúc lâu dài có thể tăng khả năng ung thư cho cơ thể. Đặc biệt, các loại hộp nhựa kém chất này cũng không đủ khả năng chịu nhiệt trong lò vi sóng nên khi bạn hâm nóng thức ăn lại thì chất nhựa sẽ chảy ra và ngấm vào thức ăn gây hại cho sức khỏe.  

Hộp thủy tinh là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu muốn mang hộp nhựa cho nhẹ thì nên chọn loại chất lượng cao và có nguồn gốc rõ ràng để an toàn hơn bạn nhé.  

 

Nấu cơm mang đi làm, đi học, hãy tránh 5 điều sau để không gây hại sức khỏe ảnh 3

Mang thức ăn nhiều nước

Khi mang cơm theo ăn trưa thì bạn cũng nên tránh mang thức ăn có nhiều nước. Bởi thức ăn càng nhiều nước thì càng nhanh ôi thiu, đặc biệt là vào mùa hè thời tiết nắng nóng.

Thay vì mang canh thì bạn có thể thay bằng các loại rau như cà chua, dưa chuột, xà lách... Nếu làm món xào thì nên chắt bớt nước ra sẽ tốt hơn.   

Cách xử lý cấp tốc khi bị ngộ độc thực phẩm
Cùng học cách xử lý và phòng tránh ngộ độc thực phẩm nhé!
XEM TIẾP
Nguy cơ ngộ độc thực phẩm vì bảo quản bằng túi nilon trong tủ lạnh
Việc bảo quản thực phẩm bằng túi nilon thông thường trong tủ lạnh vừa gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm vừa ảnh hưởng...
XEM TIẾP
6 cách giải độc đơn giản khi bị ngộ độc thực phẩm
Nếu bạn đang có các triệu chứng nôn mửa nhẹ, sốt hay tiêu chảy thì bạn có thể thử một số cách chữa trị tại...
XEM TIẾP
Ngày: 20/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  200.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  65.000TP.HCM 
 Cá chẻm (kg)  78.000TP.HCM 
 Cá đổng (kg)  55.000TP.HCM 
Cá nục (kg) 48.000TP.HCM
Bạc má (kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg)230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg) 350.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
Ớt hiểm(kg) 25.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 15.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 10.000TP.HCM
Đậu bắp(kg) 10.000TP.HCM
Cà tím (kg) 8.000TP.HCM
Rau muống (kg)3.000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60.000TP.HCM
Nấm rơm đen (kg) 60.000TP.HCM
Hành trắng (kg)8.000TP.HCM
Hành đỏ(kg) 30.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 13.000TP.HCM
Cam sành (kg) 17.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM