Thời tiết hanh khô hay nhiệt độ giảm là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về hô hấp. Đặc biệt, thời điểm sáng sớm thường lạnh và nhiều khói bụi hơn do lượng phương tiện gia tăng. Lúc này, dân văn phòng đi làm sớm hãy duy trì những thói quen sau, bởi chúng sẽ giúp hạn chế tối đa các vấn đề về hô hấp như viêm họng, viêm mũi...

Mặc ấm khi trước ra đường

Mùa này phải đi làm sớm, dân văn phòng hãy làm những điều dưới đây để tránh mắc bệnh về hô hấp - Ảnh 1

Dù giữa ngày có thể có nắng ấm nhưng thời điểm sáng sớm thường lạnh hơn và đôi khi có cả sương nên chúng ta không thể chủ quan. Mặc ấm là thói quen cần ghi nhớ đầu tiên để không khiến cơ thể bị lạnh. Do khi nhiệt độ giảm, cơ thể dễ bị nhiễm lạnh và gây ra các bệnh về hô hấp. Đặc biệt, những người đã mắc các vấn đề về hô hấp cần chú ý giữ ấm cơ thể đúng cách để không khiến bệnh nghiêm trọng hơn. Những chiếc áo phao hay áo giữ nhiệt là trang phục cần thiết để giữ ấm cho dân văn phòng mỗi khi đi làm.

Luôn đeo khẩu trang

Mùa này phải đi làm sớm, dân văn phòng hãy làm những điều dưới đây để tránh mắc bệnh về hô hấp - Ảnh 2

Việc không đeo khẩu trang sẽ khiến cơ quan hô hấp tiếp xúc với khói bụi và không khí lạnh. Đây cũng là nguyên nhân khiến dân văn phòng dễ bị ho, viêm hay ngạt mũi. Mỗi khi ra ngoài, dân văn phòng nên trang bị đầy đủ các dụng cụ che chắn. Duy trì thói quen này sẽ giúp ngăn ngừa các tác hại đến đường hô hấp trong mùa đông này tốt hơn.

Đeo găng tay đầy đủ

Mùa này phải đi làm sớm, dân văn phòng hãy làm những điều dưới đây để tránh mắc bệnh về hô hấp - Ảnh 3

Nhiều người khi lái xe thường có thói quen không đeo găng tay. Trong những ngày trời lạnh, việc để tay không sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khoẻ như dị ứng, cước tay. Bên cạnh đó, đây cũng là vị trí quan trọng, nếu để ngoài nhiệt độ thấp quá lâu sẽ dễ gây nhiễm lạnh cho cơ thể. Thường xuyên bị nhiễm lạnh sẽ gây ra các vấn đề về hô hấp. Do vậy, đeo găng tay mỗi khi đi làm sẽ giúp dân văn phòng ngăn ngừa bệnh hiệu quả hơn.

Uống một cốc nước ấm

Mùa này phải đi làm sớm, dân văn phòng hãy làm những điều dưới đây để tránh mắc bệnh về hô hấp - Ảnh 4

Uống nước ấm vào buổi sáng là thói quen rất tốt. Chúng không chỉ giúp detox cơ thể, hỗ trợ tuần hoàn máu mà còn có tác dụng làm ấm hiệu quả. Uống nước ấm trước khi đi làm sẽ giúp dân văn phòng hạn chế tình trạng cơ thể bị lạnh quá mức. Nước ấm cũng có tác dụng làm dịu họng và hạn chế các vấn đề về hô hấp.

4 sai lầm khi ngủ trưa khiến sức khỏe dân văn phòng bị ảnh hưởng nghiêm trọng

4 sai lầm khi ngủ trưa khiến sức khỏe dân văn phòng bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Ngủ trưa là một thói quen lành mạnh giúp dân văn phòng lấy lại năng lượng làm việc vào buổi chiều. Tuy nhiên, nếu ngủ trưa không đúng cách thì vô tình có thể gây ra một số tác động xấu tới vùng não bộ của dân văn phòng.

Theo Xuân Xù/Helino