Móng chân mọc ngược là tình trạng móng mọc về một phía dưới da, nhất là ở ngón chân cái. Tình trạng này cực kỳ khó chịu, gây đau đớn kinh khủng, viêm nhiễm và thậm chí cần phải phẫu thuật để cắt bỏ. Điều tệ hại hơn là nó có thể tái phát nhiều lần, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bạn.

Cách chữa móng chân mọc ngược hiệu quả - Ảnh minh họa: Internet

Nguyên nhân của hiện tượng này là do bạn cắt móng chân quá sát da, quá ngắn gây tổn thương vùng móng và da quanh khu vực này. Bên cạnh đó, việc đi giày chật hoặc mang giày quá nhiều cũng có thể khiến móng chân mọc ngược.

Việc chữa móng chân mọc ngược có thể tốn thời gian, thậm chí nhiều trường hợp phải đến bệnh viện để xử lý. Tuy nhiên, có 1 phương pháp tự nhiên cực kỳ hiệu quả giúp bạn trị dứt điểm tình trạng này. 

Bạn có thể áp dụng cách sau để trị dứt điểm vấn đề này:

Trước tiên, bạn cần làm cho móng chân và da mềm đi, vì thế hãy chuẩn bị 1 chậu nước nóng. Đổ 3 muỗng baking soda vào khoảng 5 lít nước, cho thêm ít muối vào. Nhiệt độ của nước không nên vượt quá 37 độ C. Ngâm châm vào đó một lúc. 

Bạn cũng có thể dùng 1 miếng băng dính dán vào chỗ móng chân mọc ngược. Điều này sẽ giúp quá trình gỡ móng chân dễ dàng hơn.

Dùng kềm nhẹ nhàng nâng đầu móng chân lên, sau đó đặt 1 miếng bông gòn nhỏ giữa phần da và móng. Trước khi đặt bông gòn vào khu vực này, hãy thoa một kem chống khuẩn lên khu vực này. Kỹ thuật này cần được thực hiện trong 15 ngày.

Lưu ý

Nếu bạn đặt miếng bông gòn giữa phần da và móng chân, hãy dùng hỗn hợp gồm mật ong với 1 múi tỏi đập dập thoa lên khu vực này. Hỗn hợp này có đặc tính khử trùng và sẽ giúp bạn trị dứt điểm vấn đề này.

Ảnh: Boldsky

Phương pháp này sẽ làm mềm da quanh khu vực các móng chân. Khi xong, bạn chỉ cần cắt lớp da bên ngoài. Hãy thực hiện điều này thường xuyên để có kết quả tốt nhất nhé. Khi móng chân đã lành, bạn nên lưu ý giữ gìn vệ sinh vùng móng và tránh đi giày quá chật kẻo bệnh tái phát. 

Trong trường hợp bạn nhận thấy viêm nhiễm và mủ trong móng chân, bạn cần đi khám ngay.

Hóa ra 5 món bình dân này chính là "máy hút bụi của phổi", biết tận dụng phổi bạn sẽ luôn sạch khỏe và ngừa ung thư

Hóa ra 5 món bình dân này chính là "máy hút bụi của phổi", biết tận dụng phổi bạn sẽ luôn sạch khỏe và ngừa ung thư

Ngày nay, ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng và phổi cũng có thể bị "ô nhiễm". Vì vậy, việc chăm sóc cho sự “sạch sẽ” của phổi rất quan trọng.

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe