Chắc chắn vấn đề vệ sinh là một phần rất quan trọng trong sức khỏe của mỗi người. Một người không giữ vệ sinh có thể khiến những người xung quanh phải cảm thấy khó chịu. Đồng thời bản thân người đó cũng sẽ bị mặc cảm, tự ti.

Hôi miệng là một vấn đề mà hiện nay nhiều người trên khắp thế giới đang gặp phải. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này như do ăn các thực phẩm gây mùi, không thường xuyên vệ sinh răng miệng hoặc do các bệnh về răng miệng như sâu răng, viêm nhiễm, vi khuẩn. Đồng thời, các bệnh về dạ dày, gan, thận cũng là một trong những nguyên nhân có thể gây ra hôi miệng.

Mặc dù đã cố gắng nhưng không nhiều người có thể chữa trị được tình trạng này một cách triệt để. Một số biện pháp có thể giúp bạn tạm thời khắc phục là dùng nước xịt miệng, nhai kẹo cao su hoặc sử dụng nước súc miệng thường xuyên. Tuy nhiên, chúng không thể giúp bạn giải quyết vấn đề tận gốc. Tuy nhiên, phương pháp tại nhà sau đây có thể loại bỏ mùi hôi miệng triệt để. Công thức này rất dễ làm và chỉ mất 5 phút để thực hiện.

Phương pháp chữa hôi miệng tại nhà

Biện pháp mà chúng tôi sẽ giới thiệu có thể giúp bạn làm trắng răng, làm sạch khoang miệng để có một hơi thở tươi mát mỗi ngày.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 2 trái chanh, vắt lấy nước cốt

- 1 ly nước ấm

- 1/2 muỗng canh bột quế

- 1 muỗng mật ong

- 1 muỗng baking soda

Mẹo chữa hôi miệng chỉ trong 5 phút với công thức siêu đơn giản này
Công thức này không chỉ chữa hôi miệng mà còn giúp làm trắng răng. Ảnh: Internet.

Hướng dẫn thực hiện:

- Cho nước cốt chanh cùng với mật ong và quế vào trong một bình đựng sạch.

- Sau đó, đổ thêm nước ấm và baking soda vào hỗn hợp này.

- Cho hỗn hợp vào một cái bình có nắp đậy để lắc đều rồi sử dụng.

Cách sử dụng:

Sử dụng hỗn hợp này làm nước súc miệng để đánh bay mùi hôi bằng cách sau: ngậm 2 muỗng canh trong miệng rồi súc miệng thật kĩ và nhổ đi.

Mật ong và quế có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Baking soda có công dụng làm trắng hiệu quả, đồng thời chanh sẽ giúp bạn có được một hơi thở tươi mát.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo

(Nguồn: Homeremedieshouse)

Thực phẩm giúp tăng sức đề kháng phòng dịch COVID-19

Thực phẩm giúp tăng sức đề kháng phòng dịch COVID-19

Hệ miễn dịch đóng vai trò then chốt giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây nguy hiểm xâm nhập từ bên ngoài. Vì vây, cần bổ sung thực phẩm và trái cây làm gia tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.