Cảm giác ‘lên đỉnh’ thật sự phấn khích. Trên thực tế, có lẽ bạn quá tập trung vào cảm giác đê mê sau khi thăng hoa mà không chú ý tới những điều khác xảy ra với cơ thể. Sau khi cực khoái, có rất nhiều điều xảy ra trong cơ thể và tâm trí bạn. Không phải tất cả những điều này đều xảy ra lập tức ngay sau khi bạn 'lên đỉnh'. Chúng có thể xuất hiện và kéo dài sau đó vài giờ.

Đây là điều lạ lùng xảy ra với cơ thể sau khi 'lên đỉnh' 99% người không biết
Có nhiều điều lạ lùng xảy ra sau khi cực khoái - Ảnh minh họa: gurl.com

Sau đây là 10 điều lạ lùng xảy ra sau khi bạn đạt cực khoái mà ít ai chú ý:

Bạn muốn cởi mở cảm xúc

Cực khoái không chỉ thay đổi vẻ ngoài của bạn mà còn cả về mặt tình cảm. Một nghiên cứu mới đây phát hiện cảm giác muốn cởi mở cảm xúc sau khi sex với đối tác là rất phổ biến. Thậm chí nghiên cứu này còn phát hiện rằng chỉ cần nhìn thấy điều gì đó hấp dẫn thôi cũng đủ khiến người ta cảm thấy yếu đuối hơn. Khi hệ thống tình dục được kích hoạt, bạn có nhu cầu mở lòng với đối tác, cho phép cả hai gần gũi nhau hơn. Sự kết nối thân mật theo cách này giúp củng cố mối quan hệ và dẫn tới 'chuyện ấy' nhiều hơn.

Vì thế, nếu bạn cảm thấy muốn dốc bầu tâm sự sau khi sex thì bạn không phải là người duy nhất. Điều này có nghĩa là thời gian sau khi quan hệ là thời điểm tốt để tìm hiểu thêm về nhau.

Bạn cảm thấy ít đau đớn hơn

Nếu đang cảm thấy đau, hãy sex nhiều hơn. Các nhà nghiên cứu phát hiện cực khoái có thể giảm đau, từ nhức đầu cho tới đau khớp. Đó là vì điều này giải phóng oxytocin, giúp bạn cảm thấy vui vẻ, thư giãn và bớt đau.

Bạn cảm thấy bực bội

Tuy không phải ai cũng bị, song cực khoái có thể khiến một số phụ nữ rơi vào tâm trạng xấu. 1 nghiên cứu phát hiện nhiều phụ nữ bị thay đổi tính khí do cực khoái. Theo các nhà nghiên cứu, cảm giác khó chịu sau khi sex có thể liên quan tới các vấn đề cảm xúc, thiếu tự tin và tiền sử bị lạm dụng tình dục.

Mất thính giác

Cực khoái có thể khiến bạn bị điếc tạm thời trong 1 phút. Nhiều phụ nữ cho biết họ gặp vấn đề thính giác một lúc sau khi sex. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào về vấn đề này cho dù nó khá phổ biến.

Khóc lóc

Chắc bạn đã từng nghe nói có người khóc sau khi sex? Đó không phải là chuyện hư cấu. Các nghiên cứu phát hiện nhiều người có thể cảm thấy buồn sau khi sex, kể cả đàn ông. Vẫn chưa biết rõ nguyên nhân, nhưng sự bực bội và lo lắng của họ thường bắt đầu suốt khi làm 'chuyện ấy'. Nó có thể liên quan tới bi kịch trong quá khứ, nhưng các nhà khoa học vẫn chưa xác định điều này.

Bạn trở nên thông minh hơn

Nếu sắp có cuộc kiểm tra, có lẽ bạn nên tìm cách đạt cực khoái vào tối hôm trước. Các nghiên cứu phát hiện điều này giúp tăng lưu lượng máu, kể cả máu tới não.

Bạn tự hỏi đối tác đang nghĩ gì về mình

Các nhà nghiên cứu phát hiện phụ nữ thường cố gắng tìm hiểu đàn ông nghĩ gì sau khi sex. Mặc dù nam giới cũng có suy nghĩ này song ít hơn phái đẹp.

Đàn ông cảm thấy mạnh mẽ hơn

Mới đây, 1 nghiên cứu phát hiện một trong những lí do đàn ông thích thấy phụ nữ ‘lên đỉnh’ là vì nó làm cho họ cảm thấy nam tính hơn.

Đánh bay stress

Cực khoái là liều thuốc tự nhiên giảm stress tốt nhất. Oxytocin giúp bạn cảm thấy thư giãn và vui vẻ. Nhờ đó, bạn sẽ không còn cảm thấy bị stress, ít nhất là trong 1 lúc.

Bạn cảm thấy mệt

Cảm thấy buồn ngủ sau khi sex không chỉ là điều xảy ra với đàn ông – phụ nữ cũng gặp tình trạng này. Nhiều nghiên cứu cho biết con người thường cảm thấy muốn ngủ 1 giấc ngắn sau khi cực khoái. Việc giải phóng các hóa chất thần kinh và endorphin khiến bạn cảm thấy uể oải, thoải mái và vui vẻ. Đây là biện pháp tự nhiên để trị chứng mất ngủ.

4 loại thực phẩm trong tủ lạnh là "đồng bọn" của tế bào ung thư gan, chuyên gia khuyên bạn nên ăn ít

4 loại thực phẩm trong tủ lạnh là "đồng bọn" của tế bào ung thư gan, chuyên gia khuyên bạn nên ăn ít

Tủ lạnh là thiết bị điện thông dụng trong các hộ gia đình và thường được dùng chủ yếu để giữ cho các loại thực phẩm tươi ngon. Nhưng bạn cần lưu ý tránh tích trữ một số loại thực phẩm sau trong tủ lạnh vì chúng không hề tốt cho sức khỏe chút nào.

hoangcongmy | Theo Phụ nữ sức khỏe