Dưới đây là những kiểu đau đầu chứng tỏ bạn đang mắc bệnh nguy hiểm: 

Đau đầu thường xuyên vào buổi sáng 

Thông thường, khi bị u não, những cơn đau đầu vào buổi sáng thường xuất hiện kèm theo buồn nôn, ói mửa. Ngược lại những cơn đau đầu xuất hiện vào buổi tối thường không liên quan tới u não mà là do những căng thẳng trong công việc và cuộc sống. 

Những cơn đau đầu ngày càng trầm trọng hơn 

Các cơn đau đầu kéo dài hơn, mức độ đau đầu ngày càng tăng lên điều này cũng có thể là biểu hiện của sự phát triển ngày càng lớn của u não. 

Đau nửa đầu 

Đau nửa đầu hay còn gọi thiên đầu thống, là những cơn đau ở một bên đầu đến bất thình lình như trời giáng, cảm giác da đầu căng, đi kèm ù tai, mờ mắt, nhìn ánh đèn chói lại càng đau. Cơn đau đầu kèm buồn nôn, đau càng dữ dội khi chịu đựng âm thanh lớn, uống thuốc giảm đau nhưng vẫn chẳng thấy ăn thua. 

Người bị đau nửa đầu không chỉ thường xuyên bị cơn đau hành hạ mà lâu ngày bệnh còn dẫn đến những hậu quả nguy hại khác cho sức khỏe như suy giảm trí nhớ, khó tập trung, trầm cảm, đột quỵ, suy thoái võng mạc, dẫn đến suy giảm thị lực. Trong mọi trường hợp đau nửa đầu, biện pháp cần thiết là để cho cơ thể và tinh thần được nghỉ ngơi. Người bệnh không nên lạm dụng thuốc giảm đau liên tục trong thời gian dài, vì có thể gây ra tác dụng phụ. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc. 

Đau đầu tập trung vào vùng thái dương 

Trong hầu hết các trường hợp, vị trí của đau đầu không phải là dấu hiệu của những điều đáng sợ. "Tuy nhiên, nếu bạn lớn hơn 50 tuổi và cơn đau đầu tập trung vào một hoặc 2 bên thái dương thì đó có thể là dấu hiệu của viêm động mạch khu trú thái dương. Nếu bạn bị mờ mắt hoặc sốt, bạn cần phải gặp bác sĩ ngay lập tức vì có thể bị mất thị lực hoàn toàn", GS Morocco nói. 

Đau đầu lúc tập thể dục hay đang sex 

Cơn đau đầu có thể xảy ra trong hoặc sau khi tập thể dục kéo dài hay các vận động khác như sex. Trong đó, phổ biến nhất là các triệu chứng đau đầu trong lúc đang chạy, chèo thuyền, tennis, bơi lội và cử tạ. 

Cơn nhức đầu trong vận động có thể được chia làm 2 loại: nhức đầu tập thể dục tiên phát và thứ phát. Trong đó nhức đầu tập thể dục tiên phát thường được cảm nhận như là cơn nhói đầu, xảy ra trong hoặc sau khi tập luyện vất vả và ảnh hưởng đến cả hai bên đầu trong nhiều trường hợp. 

Đây là những cơn nhức đầu bình thường có thể thuyên giảm sau khi được nghỉ ngơi đầy đủ. Trường hợp nhức đầu do vận động thứ phát đi kèm các triệu chứng nôn, mất ý thức, nhìn không rõ, cổ cứng... thường là tình trạng nghiêm trọng trong não chẳng hạn như chảy máu hoặc khối u, hay ngoài não như bệnh mạch vành. Trường hợp này cần được chăm sóc y tế kịp thời.

Lợi ích của dưa hấu trong phòng ngừa ung thư, đột quỵ

Lợi ích của dưa hấu trong phòng ngừa ung thư, đột quỵ

Ngoài hàm lượng nước dồi dào, dưa hấu còn cung cấp các dưỡng chất giúp phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm.

Theo Tâm An (Phunutoday/Khoevadep)