"Cô bé" của chị em khác nhau như thế nào?

27/05/2016 13:55

"Vùng kín" của phụ nữ được chia làm rất nhiều loại, hình dáng khác nhau mà chính bạn cũng không thể ngờ tới sự đa dạng của chúng.

Trước hết, bạn cần biết rằng, "cô bé", hay còn gọi là âm đạo của phụ nữ, là cách gọi tắt cho bộ phận sinh dục ngoài của phụ nữ gồm: âm vật, môi âm hộ và phần đầu của âm đạo. 

Môi âm đạo không chỉ đóng vai trò như "người gác cổng" của âm đạo, mà nó cũng liên quan tới sự nhạy cảm với các kích thích tình dục. Môi âm đạo của mỗi người có kích thước khác nhau và đa dạng hơn bạn nghĩ rất nhiều. 

Không có kích thước "chuẩn"

Phần lớn phụ nữ tin rằng, môi ngoài (ta thường gọi là môi lớn) lớn hơn và "xốp" hơn so với môi trong (thường gọi là môi nhỏ). Nhưng sự thật, hầu hết phụ nữ lại có môi trong lớn hơn. Trước đây từng có tài liệu khoa học cho rằng môi trong có kích thước lớn hơn 4cm là bất thường. Thế nhưng một nghiên cứu gần đây lại cho thấy những phụ nữ khỏe mạnh đôi khi có môi trong lớn hơn 4cm. 

Môi âm hộ của bạn không phải là hình ảnh phản chiếu của người khác

Trong khi một số phụ nữ có môi trong (môi nhỏ) đối xứng, thì nhiều phụ nữ có môi trong không cân xứng. Và điều đó cũng không phải là bất thường. Ở một số phụ nữ, môi nhỏ mở ra trong khi ở một số khác, chúng lại giấu vào trong. Bất kể chúng như thế nào, cũng để phục vụ cùng mục đích, đó là cung cấp sự kích thích tình dục và ngăn ngừa vi khuẩn. 

"Cô bé" của mỗi người có thể có màu sắc khác nhau

Màu của môi nhỏ có thể là màu sáng như hồng hoặc tối màu như màu nâu. Thực tế, ngay cả các phần khác nhau ở môi trong cũng có thể có màu sắc khác nhau, phía gờ có thể sẫm màu hơn các vùng khác. Ngoài ra, việc bạn có làn da trên cơ thể sáng màu không quyết định môi trong của bạn nhất định có màu hồng nhạt.

Những trường hợp bạn nên đi khám bác sĩ để đảm bảo sức khỏe

Nếu bạn gặp bất cứ đau đớn nào, như phồng rộp hay ngứa, hãy nhanh chóng đi khám, vì những triệu chứng này có thể là dấu hiệu nhiễm trùng, bệnh lây truyền qua đường tình dục hay vấn đề về da.

Một số phụ nữ có thể nhờ đến phẫu thuật để chỉnh sửa kích thước môi âm đạo vì lý do thẩm mỹ, trong khi một số khác có thể được yêu cầu phẫu thuật vì lý do y tế. Chẳng hạn nhiều người phải làm phẫu thuật do tổn thương trong quá trình sinh nở, hay trường hợp môi âm hộ rất lớn gây đau đớn, khó chịu khi mặc đồ lót, hoặc môi âm hộ bị ung thư tấn công. 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Sống khỏe trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Chuyên gia giải thích hiệu quả và công dụng thực sự của trà thanh lọc cơ thể
Dưới đây là một số giải đáp của các chuyên gia về những câu hỏi thường gặp liên quan tới loại trà thanh lọc cơ...
XEM TIẾP
Chăm tắm gội mà đầu vẫn đầy gàu có thể là do một trong những thói quen sau
Nếu bạn luôn gặp phải tình trạng tóc ra đầy gàu mà không biết lý do tại sao thì bài viết này sẽ giúp bạn...
XEM TIẾP
Phương pháp giảm mỡ bụng đơn giản và hiệu quả tại nhà
Việc giảm mỡ bụng lại dễ dàng hơn nhiều so với hông, đùi hoặc các bộ phận khác trên cơ thể nhờ những biện pháp...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM