Không hiếu thuận

Rất nhiều người cho rằng mình lấy chồng chứ không phải lấy gia đình chồng, do vậy họ chỉ ít quan tâm đến các thành viên nhà chồng. Nhưng điều quan trọng là bố mẹ chồng chính là người đã sinh ra bạn đời của mình, cách bạn ứng xử với gia đình chồng sẽ thể hiện rất nhiều điều. Nếu bạn chỉ cư xử mang tính xã giao, không thân thiện tình cảm, thậm chí bạn nói xấu, nghĩ xấu bố mẹ chồng sẽ làm cho người bạn đời của mình chán nản, thất vọng và không còn tin tưởng, tôn trọng bạn nữa.

Hay kêu ca phàn nàn

Thông thường, phải thực hiện nhiều việc cơ quan, xã hội, cộng thêm cả tá việc nhà, bạn dễ mệt mỏi và cảm thấy áp lực. Nhưng thay vì trách móc hay phàn nàn kêu ca, bạn hãy thử tìm cách nào đó huy động sự tham gia của chồng để cùng chia sẻ công việc. Những lời phàn nàn không mục đích của bạn không làm cho tình hình tốt hơn mà thậm chí bạn sẽ khiến những người xung quanh bao gồm cả chồng bạn cảm thấy bị căng thẳng. Sắp xếp công việc hợp lý và biết phân công cho những người khác sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Như vậy, bạn có có thêm thời gian dành cho bản thân như làm đẹp, gặp gỡ bạn bè... và những điều này lại giúp bạn đỡ căng thẳng.

Vợ thế này thì chồng nào cũng muốn nhanh chóng rời xa - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Hay nhiếc móc

Nếu phụ nữ không thể điều khiển hay sai khiến đàn ông, họ thất vọng và bực tức vì cho rằng chồng mình ngoan cố, cứng đầu. Họ muốn đàn ông phải quên đi bản thân mà phục tùng vợ và dùng cách nhiếc móc, cằn nhằn để làm đàn ông nhụt chí và bỏ tính ương bướng đi.

Có nhiều phụ nữ đã thành công theo cách này. Nhưng khi thay đổi thành công chồng mình rồi, họ lại khóc lóc vì chồng đã thay đổi và không còn là người họ từng yêu nữa. Đàn ông một khi đã quá mệt mỏi và chán ngấy những lời nhiếc móc của vợ sẽ chèo thuyền sang vùng nước khác lặng sóng hơn.

Hay cằn nhằn

Phụ nữ cằn nhằn để tỏ ra mình nắm quyền kiểm soát. Họ ít khi hài lòng với những gì chồng làm. Tuy phụ nữ hay cằn nhằn và thích chỉ huy nhưng họ vẫn thầm mong chồng mình sẽ chủ động và có trách nhiệm hơn, mạnh dạn đứng lên gánh vác, đảm đương việc nước việc nhà.

Ngày nay, tuýp phụ nữ mạnh mẽ rất được ưa chuộng. Đàn ông ngưỡng mộ những phụ nữ biết định hướng cho cuộc sống của mình. Tuy vậy, không phụ nữ nào muốn mình phải luôn mạnh mẽ, họ đều mong tìm được một đức lang quân làm chỗ dựa tin cậy.

Điều này khiến đàn ông bối rối không hiểu phụ nữ muốn gì. Vì vậy họ e dè và không dám thể hiện hết mình cho phụ nữ thấy. Họ không dám chủ động giành quyền chèo lái. Phụ nữ đành giữ vai trò chỉ huy nhưng trong lòng cũng chẳng vui sướng gì.

Vợ thế này thì chồng nào cũng muốn nhanh chóng rời xa - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ không nói thẳng ra rằng họ muốn chồng mình chủ động, có trách nhiệm hơn. Họ chỉ biết cằn nhằn để chỉnh đốn chồng. Nhưng đàn ông rất dị ứng với những phụ nữ lắm lời và hay càu nhàu, đừng quá đà nếu không muốn hai vợ chồng xa cách nhau.

Ghen tuông quá đà

Ghen là thứ gia vị hâm nóng tình yêu nhưng “ghen quá hóa mất khôn” sẽ không tránh được những hậu quả đáng tiếc, để rồi khi nhìn lại thì mọi việc đã quá muộn. Đành rằng đã yêu thì phải ghen nhưng ghen đến độ nào cho vừa là cả một nghệ thuật để giữ hạnh phúc. Có nhiều người phụ nữ thậm chí tưởng tượng ra các tình huống không có thật để ghen tuông. Có người vì ghen mà lao vào kiểm soát các mối quan hệ. Có người vì ghen mà làm xấu mặt chồng và những người liên quan dẫu sự việc chưa có gì kinh khủng. Ghen tuông chính là trạng thái tự ti của bản thân. Khi phụ nữ tự ti, cô ấy mất kiểm soát và rơi vào trạng thái vừa ghen vừa sợ mất, càng sợ mất thì lại càng ghen. Điều này cũng là một trong những tính xấu của phụ nữ khiến nhiều ông chồng cảm thấy "nghẹt thở" trong hôn nhân.

Chi li và tính toán với nhà chồng nhưng rộng dài với nhà mẹ đẻ

Vợ thế này thì chồng nào cũng muốn nhanh chóng rời xa - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Khi phụ nữ có hành động này là khi trong lòng cô ấy luôn đặt gia đình mẹ đẻ lên trên hết. Thậm chí, cô ấy không coi gia đình chồng là gia đình của mình. Đàn ông rất "dị ứng" với điều này. Anh ta cảm thấy thiếu sự tôn trọng. Thậm chí anh ta cảm thấy thiếu sự tin tưởng. Mỗi việc cô ấy làm sẽ khiến anh ta không cảm thấy sự chân thành. Đồng thời, trong mỗi việc liên quan tới tài chính, trong lòng anh ta lại có sự nghi ngờ. Đàn ông sợ những cô vợ như vậy. Và lẽ dĩ nhiên, anh ấy không yên tâm để chung sống với một người luôn coi gia đình anh ấy như "người ngoài" và chỉ có gia đình mình mới mãi là của mình. Anh ấy sẽ sớm rời xa!

Vợ chồng nào gặp phải những điều này thì ly hôn là lối thoát duy nhất

Vợ chồng nào gặp phải những điều này thì ly hôn là lối thoát duy nhất

Không ai muốn ly hôn, nhưng nếu gặp phải 5 điều này thì vợ chồng nên chọn dừng lại để cho nhau một cái kết nhẹ nhàng, giúp cả hai thanh thản hơn. Đây là dấu hiệu hôn nhân không hạnh phúc.

Theo Phương Nghi (TH)/Gia đình & Xã hội