Trước 7 câu hỏi này của vợ, không ông chồng nào giấu nổi chuyện ngoại tình

01/08/2018 05:30

Đây là những câu hỏi luôn có thể vạch trần chuyện ngoại tình của các ông chồng!

Đàn ông ngoại tình dù giấu kỹ càng đến đâu đều có cảm giác bất an và có lỗi với vợ. Chính điều này khiến họ có những phản ứng dễ nhận ra khi bị vợ khỏi những câu này.

“Chồng của bạn em ngoại tình, em đảm bảo họ sẽ ly hôn. Anh thấy sao?”

Khi hỏi câu này, bạn sẽ nhìn rõ hơn về suy nghĩ, quan điểm của chồng về ngoại tình một cách khách quan từ câu chuyện của bạn mình. Nếu anh ấy trả lời rằng ly hôn là chuyện phải xảy ra, bạn có thể đồng ý mà yên lòng. Nhưng nếu bạn nghe anh ấy nói những câu như: “Ai cũng có lúc nông nổi” hay “Bạn em nên tha thứ cho anh ấy” thì rõ ràng anh ấy đang có sự đồng cảm với kẻ ngoại tình. Bạn cũng có thể hiểu quan điểm về ngoại tình của anh ấy là: Nếu anh ngoại tình, em phải tha thứ cho anh, vì anh cũng có lúc phạm sai lầm”. Điều này chứng minh rằng chồng bạn đã từng hoặc đang trải qua trường hợp này mới có sự cảm thông cho sự phản bội trong hôn nhân như thế.

Trước 7 câu hỏi này của vợ, không ông chồng nào giấu nổi chuyện ngoại tình - Ảnh 1
Khi hỏi câu này, bạn sẽ nhìn rõ hơn về suy nghĩ, quan điểm của chồng về ngoại tình một cách khác quan từ câu chuyện của bạn mình - Ảnh minh họa: Internet

“Anh có điên lên không khi ai đó cưa cẩm em?”

Với câu hỏi này, bạn sẽ thấy được chồng quan niệm phản bội là gì. Nếu câu trả lời hay thể hiện của chồng rằng điều đó là thường tình thì bạn cũng hãy hiểu chuyện tán tỉnh người khác với anh ấy cũng là bình thường. Và cũng từ câu hỏi này, bạn sẽ biết liệu trong các mối quan hệ khác, chồng đặt ra những ranh giới thế nào, mong muốn vợ cũng giữ những ranh giới đó ra sao.

“Anh thấy thoải mái không khi chia sẻ suy nghĩ, tình cảm với em?”

Thật ra, để biết chồng ngoại tình hay không, một câu hỏi chưa đủ sức “vạch trần” mọi vấn đề. Quan trọng là bạn có nhìn thấy được những dấu hiệu gì của bạn đời khi bạn đòi hỏi giao tiếp, thống nhất và thể hiện của đối phương lúc giải quyết mâu thuẫn. Nếu đang trong tình trạng tiêu cực, chồng liệu có tìm đến bạn đầu tiên, hay luôn lơ là và cần trợ giúp của người khác. Với đàn ông, muốn biết vị trí của bạn nằm đâu trong đời anh ấy, hãy nhìn những lúc anh ấy yếu đuối và cần sự trợ giúp nhất anh ấy có muốn ở bên bạn, cùng bạn chia sẻ?

Trước 7 câu hỏi này của vợ, không ông chồng nào giấu nổi chuyện ngoại tình - Ảnh 2
Quan trọng là bạn có nhìn thấy được những dấu hiệu gì của bạn đời khi bạn đòi hỏi giao tiếp, thống nhất và thể hiện của đối phương lúc giải quyết mâu thuẫn - Ảnh minh họa: Internet

“Anh có nghĩ ngoại tình là chuyện thường?”

Khi đã từng dối lừa, hay phản bội, người ta sẽ xem chuyện đó là bình thường với những người khác. Nếu chồng đồng ý với quan điểm ngoại tình là chuyện thường thì một là anh ấy đã từng hoặc đang ngoại tình, hai là anh ấy có một quan điểm lệch lạc trong hôn nhân. Và chính quan điểm không đúng đắn này rồi sẽ dẫn chồng bạn đến con đường ngoại tình nhanh chóng.

“Anh có từng bị phản bội?”

Đây đơn giản là câu hỏi gợi mở để hiểu thêm về quá khứ của đối phương. Liệu rằng anh ấy từng biết cảm giác bị dối gạt tổn thương thế nào, hay có từng nghĩ qua phản bội là điều tồi tệ nhất trong tình cảm? Khi chồng trải lòng về quá khứ, cũng như bạn muốn anh ấy hiểu ngoại tình là tổn thương lớn nhất trong hôn nhân, cả hai sẽ dần hòa hợp trong suy nghĩ và có sự thống nhất về chung thủy trong tình cảm.

Trước 7 câu hỏi này của vợ, không ông chồng nào giấu nổi chuyện ngoại tình - Ảnh 3
Liệu rằng anh ấy từng biết cảm giác bị dối gạt tổn thương thế nào, hay có từng nghĩ qua phản bội là điều tồi tệ nhất trong tình cảm? - Ảnh minh họa: Internet

“Những người trước của anh thế nào?”

Đây là cách bạn nói chuyện với chồng về sự phản bội một cách nhẹ nhàng và gián tiếp. Trong câu trả lời của chồng, bạn sẽ biết những mối tình trước đã kết thúc thế nào, đóng vai trò thế nào để chồng bạn trưởng thành. Cũng từ đó, bạn có thể thấy liệu chồng có còn lưu luyến với tình cũ, hay có mối tình nào sâu đậm tới mức khiến chồng day dứt. Hãy nắm biết những mấu chốt thật nhỏ, vì luôn có những mối tình vụng trộm với người cũ mà vợ chẳng hay biết.

“Cuối tuần này mình sẽ làm gì?”

Câu hỏi này có vẻ không cò gì đặc biệt để bạn nhận ra dấu hiệu bất thường ở chồng. Nhưng thật ra, khi tập trung vào một mối quan hệ nhất định, ai cũng muốn dành thời gian cho nhau, thậm chí là háo hức khi có ngày nghỉ cùng nhau. Nếu câu trả lời của chồng bạn chỉ là vài câu bỏ dở, thậm chí là hờ hững thì rất có thể anh ấy đang có một niềm vui khác, và không thiết tha dành thời gian cho bạn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Phụ nữ yêu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Không chấp nhận ly hôn với chồng ngoại tình, cô vợ xoay ngược tình thế khiến gã chồng bội bạc đau điếng
Nhiều người khuyên cô, chồng đã như thế thì cố níu giữ làm gì, tốt nhất tống khứ hắn ra khỏi cuộc đời mình cho...
XEM TIẾP
Những câu vợ sống chết cũng phải nói khi chồng ngoại tình
Khi chồng ngoại tình, vợ không cần nói nhiều, chỉ cần nhớ 5 câu nhất định phải nói với chồng!
XEM TIẾP
Kệ đi, chồng ngoại tình rồi thì sao?
Nếu là tôi của 15 năm trước khi mới vừa lấy chồng, chắc sẽ đứng không vững, khóc hết nước, điên cuồng như một con...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM