Điều phụ nữ không nên làm nhất trong đời là phụ ba người đàn ông này…

Cha

Với phụ nữ còn nhỏ, cha có thể cho họ cả một bầu trời cao lớn và vĩ đại nhất. Cha là người dẫn bạn đi những bước đi đầu tiên, là người sẵn sàng đỡ bạn dậy mỗi khi vấp ngã. Trong mỗi người cha đều có một tình yêu thương lớn dành cho con gái. Và trong mỗi người con gái đều có một góc trái tim ấm áp nhất, tôn thờ nhất, quý trọng nhất dành cho cha mình.

dieu phu nu khong nen lam 1
Phụ nữ ở đời, phụ ai thì phụ, tuyệt đối đừng phụ người cha trân quý mình nhất đời này - Ảnh minh họa: Internet

Càng lớn lên, phụ nữ sẽ càng hiểu ra người đàn ông duy nhất trên đời không bao giờ bỏ rơi mình, chính là cha. Người đàn ông có thể hy sinh mọi thứ, nếm trải hết đắng cay đời này vì bạn không oán than, cũng chính là cha.

Phụ nữ ở đời, phụ ai thì phụ, tuyệt đối đừng phụ người cha trân quý mình nhất đời này. Bởi ngay cả khi bạn làm điều sai trái nhất, ngay cả cha luôn sẵn lòng tha thứ cho bạn, thì bạn vẫn nợ cha cả cuộc đời này. Đó là món nợ sinh thành, nợ nghĩa tình, nợ yêu thương, khó mà trả hết, dùng bao lâu cuộc đời cũng không thể trả hết.

Chồng

Chồng là người đàn ông thứ hai sẽ che chở cho phụ nữ nửa cuộc đời còn lại. Nhân duyên vợ chồng chính là trong muôn vàn những người đàn ông xa lạ, bạn lại chỉ tìm được duy nhất một người bằng lòng đồng hành cùng bạn đến cuối đời. Mối duyên vợ chồng chính là đã định sẵn không rời, là mối nợ tiền kiếp để kiếp này mới gặp rồi ở bên nhau.

Phụ nữ nên dành yêu thương và tôn trọng nhiều cho người đàn ông mình chọn làm chồng. Hãy để anh ấy che chở, làm chỗ dựa cho bạn khi mỏi mệt. Hãy cho anh ấy lời khuyên và động lực khi chán chường, tuyệt vọng. Và hãy luôn thủy chung với người đàn ông vẫn còn đang là chồng của bạn. Đó là đức hạnh, là nghĩa tình phụ nữ ở đời nhất định phải vẹn tròn.

dieu phu nu khong nen lam 2
Điều phụ nữ không nên làm là phản bội bạn đời - Ảnh minh họa: Internet

Nếu có lúc bạn phát hiện chồng không còn là người đáng để bạn tin cậy và yêu thương, hãy rời đi trước khi trở thành kẻ phản bội. Phản bội người từng chung chăn gối với mình là lỗi sai không bao giờ được tha thứ. Huống hồ, phụ nữ vẫn có quyền kết thúc để chọn lại một người bạn đồng hành xứng đáng hơn.

Một người đàn bà thông minh sẽ hiểu chọn sai một lần để chọn lại đúng hơn, vẫn hơn là chọn trở thành một người phụ nữ bất hạnh cả đời.

Con trai

Con cái chính là tài sản quý giá nhất với phụ nữ. Với con trai, đó còn là niềm kỳ vọng và kiêu hãnh lớn nhất trong đời phụ nữ. Cuộc đời phụ nữ có nhiều điều lấp lánh mỹ miều, có những hạnh phúc rực rỡ nhiều màu sắc. Nhưng tất thảy cũng không bằng vóc hình của con trai luôn hướng mắt về mẹ.

Phụ nữ ở đời, có thể phụ đàn ông nhưng đừng bao giờ phụ con trai mình. Bỏ con chính là bỏ hạnh phúc nửa cuộc đời còn lại. Bởi dẫu phụ nữ có được bao điều danh vọng đẹp đẽ cỡ nào thì cũng chỉ có duy nhất một điều là của riêng họ, cả đời cũng không thể thay đổi, đó chính là con cái. Và đánh mất đi điều duy nhất thuộc về mình đó, phụ nữ dẫu có bao điều khác cũng không còn quan trọng nữa…

dieu phu nu khong nen lam 3
Với con trai, đó còn là niềm kỳ vọng và kiêu hãnh lớn nhất trong đời phụ nữ - Ảnh minh họa: Internet

Điều phụ nữ không nên làm nhất là phụ bạc 3 người đàn ông quan trọng này. Có thể từ bỏ bất cứ điều gì ở đời, cũng đừng dại dột từ bỏ họ dễ dàng...

Ba dấu hiệu 'suy tàn' của một người phụ nữ: Thích hóng chuyện, lấy chồng sinh con sớm và ý định dựa dẫm cả đời

Ba dấu hiệu 'suy tàn' của một người phụ nữ: Thích hóng chuyện, lấy chồng sinh con sớm và ý định dựa dẫm cả đời

Ở đời, làm đàn ông đã khó, làm phụ nữ còn khó hơn. Chỉ cần bạn tụt hậu một chút, điều chờ đón bạn ở phía trước rất có thể sẽ là viễn cảnh tương lai đen tối không thể ngóc đầu lên được. Hôm nay bạn lờ đi những dấu hiệu “suy tàn” này, rất có thể ngày mai bạn sẽ đẩy mình vào tình cảnh “suy tàn”: người ta có người yêu, có tiền tiêu, có bạn bè trò chuyện, còn bạn thì như cái cây khô cằn, lo ăn từng bữa, bị người ta ghét bỏ.

Phong Kim | Theo Phụ nữ sức khỏe